Cách làm thịt kho củ cải?

zero
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: 200 g củ cải trắng, 300 g thịt nạc vai, kẹo đắng, nước mắm, dầu ăn, một chút hạt tiêu bắc. Cách làm: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với nước mắm, dầu ăn, kẹo đắng, hạt tiêu bắc, để khoảng 10 phút cho ngấm. Rồi cho một ít nước (có nước cốt dừa càng tốt) săm sắp thịt, kho kỹ đều đến khi gần hết nước là được. Theo Tạp chí Gia đình
rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Với món ăn này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mà bữa cơm vẫn đủ chất.

Nguyên liệu:
300g thịt nạc dăm, 100g củ cải trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn. Ướp thịt với ít muối, hạt nêm, tiêu, đường, để thấm 10 phút. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 5-7cm, chẻ dọc làm tư hoặc làm sáu tùy theo củ cải to hay nhỏ.

Phi tỏi băm với dầu ăn, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng để lửa vừa. Cho tiếp củ cải vào, thêm nước vừa ngập thịt và củ cải, nấu đến khi nước còn khoảng 1/3, nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt ra đĩa, dùng nóng.
djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Món thịt kho Tầu quen thuộc sẽ được làm mới với củ cải, trứng, hoa hồi và hành boaro.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ hoặc nạc vai 600 gr
  • Đường 2 thìa to
  • Củ cải trắng 2 củ
  • 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro
  • 4 quả trứng
  • Muối

Cách làm:

Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Thái miếng hơi to một chút.

Đặt nồi hoặc chảo lên bếp,cho đường vào.Để lửa trung bình cho đường tan chảy,sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm 1 thìa muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.

Củ cải gọt vỏ, thái miếng.
Lúc này đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.

Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi. Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.

Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.

Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng

Để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Mùa hè, củ cải trắng mập, ngon và ngọt. Bạn hãy mua củ cải để làm mới món thịt kho quen thuộc nhé

Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 0,5 kg
Củ cải trắng: 0,5 kg
Gia vị, nước mắm, đường, hành khô, nước hàng.

Cách làm

Thịt rửa sạch, thái miếng to bằng nửa bao diêm. Ướp với hai thìa nhỏ bột canh, một thìa đường, hành khô băm nhỏ và một chút nước hàng. Củ cải trắng gọt, cắt khoanh 1,5 cm. Phi thơm hành, cho thịt vào đảo săn, cho củ cải vào đảo cùng. Đổ nước sâm sấp, vặn nhỏ lửa, om tới khi thịt mềm, cạn còn chút nước, trước khi bắc xuống cho thêm một thìa nhỏ nước mắm ngon cho dậy mùi.

Món này làm nhanh, đơn giản ăn ngon miệng. Củ cải quyện vị thịt mỡ rất dễ ăn mà không béo. Bữa cơm dùng thịt kho củ cải ăn cùng các món rau luộc rất hợp.