Kho thịt heo sao cho để được lâu?

ai chỉ giúp mình cách kho thịt heo sao cho để được lâu với!

Cảm ơn nhiều nha!

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Nếu mùa nóng bạn để trong tủ lạnh là để đc lâu thôi mà.

Món Thịt Kho tàu rất thích hợp ăn trong những bữa cơm gia đình ngày đông. Hơn nữa món ăn này có thể để được rất lâu, mỗi lần ăn chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn, nhất là nếu bạn ăn vào buổi sáng sớm.

Thịt Kho Tàu

1. Nguyên liệu làm món Thịt Kho Tàu

- Thịt lợn bắp 300g

- Trứng (khoảng 5 quả)

- Hành Củ

- Nước Cốt Dừa

- Tỏi ớt, Gia vị nêm cần thiết

2. Cách làm Thịt Kho Tàu

- Thịt lợn: Rửa sạch, Thái Miếng dày và to

- Ướp Thịt cho ngấm với những gia vị sau: Đường, muối, mì chính, ngũ vị hương, hành củ, và tỏi

- Ướp thịt trong khoảng 100 phút

- Bắc chảo lên bếp, xào thịt cho săn lại thì cho 2 thìa nước dùng (nước màu), mắm

- Đun tiếp đến khi sôi thì cho tiếp nước cốt dừa vào nồi

- Trứng: luộc chín và bóc vỏ, cho vào nồi rồi kho

- Cho ớt vào và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín thật mềm thì bắc ra là ăn được.

Chúc các bạn làm món Thịt Kho Tàu theo cách này thành công nhé!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Với thịt heo, giò heo, thịt bò... khi vớt ra khỏi nước sôi, thịt còn đang nóng bốc khói, bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh sẽ giữ cho thịt có màu trắng hồng. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi giúp chế biến các món ăn đẹp và ngon hơn.

Bạn thái thịt sẵn ra, ví dụ: 0.5kg thái to bản để xào, 0,2kg thái quân cờ làm bò, 0,3kg thái dày để làm bò bíttết, v,v... ướp sẵn luôn. Chia thành từng phần khoảng 100gr, cho vào túi zip hoặc túi nylon hàn kín. Dàn mỏng thịt bên trong sao cho túi thịt trông như viên gạch men ốp tường ấy, xếp vào tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì cho ra ngoài, ngâm nước khoảng 30#039; là xong.

Còn một cách này, mình vẫn hay sử dụng khi muốn để dành thịt từ sáng đến chiều mà không có tủ lạnh: thịt thái và ướp xong cho vào cái chén, ép nhẹ. Dầu ăn đun sôi, dội lên mặt thịt sao cho dầu phủ ngập thịt 0,5cm. Để chỗ mát, 12 tiếng sau vẫn tươi nguyên

Nếu tủ lạnh đũ tốt thịt bò có thể để ngăn mát, 1 -2 ngày duoc (4 do C ) hay cho vào ngăn đá ,ngày mai ăn ,tối nay bạn để xuống ngăn mát sẽ OK mà, nếu số lượng nhiều.trước khi cho vào cấp đông ,bạn chia nhỏ ra từng phần tương đương với 1 lần cần sử dụng , khi rả đông sẽ nhanh và dễ hơn.

tuan dinh
Trả lời 12 năm trước

Mình góp vui thêm món thịt kho nhé.

Thịt ba chỉ kho Coca: Ngon và lạ

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho. Đây là một món ăn rất thú vị của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:

- 300g thịt ba chỉ; nếu bạn mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ.

Bước 2:Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3:Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào nhanh tay.

Bước 4:Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào cho thơm.

Bước 5:Nồi thịt sôi bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.Thịt kho Coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ! Chính mình đã thật bất ngờ và ngạc nhiên khi biết món thịt ngon tuyệt mình đã ăn trong một nhà hàng được kho với Coca - có tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

Thanh Diệu
Trả lời 12 năm trước

Nếu nhà có tủ lạnh, bạn kho thịt 1 lần xong bỏ vô hộp ăn đến đâu đem ra hâm đến đó, thịt ko bị bở ra mà mỗi lần ăn cảm giác như mới kho. CHúc bạn thành công