Quán cafe độc đáo

Mình mở một quán cafe nhưng chưa biết thiết kế quán thế nào cho độc đáo,bạn nào giúp mình với?

traqn thi ha
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo ở đây nhé,có giới thiệu nhiều quán có thiết kế ấn tượng lắm..link

http://my.opera.com/blogmarketing/blog/

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ không cần một quán quá rộng,trong hẻm cũng được,nhưng phải có:
- Thư viện tra khảo Marketing
- Internet/Wifi
- Một phòng dành cho dicussion hoặc các buổi tọa đàm có dầy đủ thiết bị âm thanh, ánh sáng, screen, projector..
- Một không gian mở để thư giãn như các quán cafe thông thường khác với âm nhạc và phim...
Nói chung là những người cần một không gian yên tĩnh để nói chuyện.
Thiết kế của quán cafe như thế:
-Đặt trong một môi trường yên tĩnh
-Có nhạc không lời
-Không gian thoáng
-Có mang không dây tiện cho thông tin liên lạc(Có thể cần một phòng internet)

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tớ cũng định mở quán cafe đây.

Muốn mở quán cafe cho thật ấn tượng trước hết phải có địa điểm thuận lợi, phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình cái đã. Chỗ các bạn thế nào tớ không biết, chứ ở chỗ tớ (Vinh-Nghệ An)tìm được một địa điểm mở quán cafe cho nó phong cách một tí là cực kỳ khó. Và tớ nghĩ là ở các thành phố khác cũng như thế cả thôi. Đa số các quán nổi tiếng ở thành phố đều là các quán có không gian rộng rãi thoáng mát, có cây cối, nhạc nhẽo..., có nghĩa là muốn có một quán có không gian để bày đặt trang trí thì phải có "đất". Ban đầu tớ cũng định mở quán màu mè hoa lá tí. Nhưng rồi nghĩ để tìm được một địa điểm thoải mái là cực kỳ khó, có tìm được thì giá cũng "hơn trời", thế nên tớ quyết định mở quán cafe Wifi, không đòi hỏi phải có địa điểm rộng lắm, bên trong cũng không cần phải bày biện màu mè gì, chỉ cần bàn ghế đồ đạc cho nó hiện đại, mang phong cách công nghệ thông tin một chút là đựoc. Cái quan trọng nhất của cafe Wifi là tốc độ mạng, và kho phần mềm của máy chủ phải phong phú và cập nhật, và quan trọng hơn là người quản lý quán cũng như phục vụ bàn phải biết một ít kiênt hức về công nghệ thông tin lúc cần có thể tư vấn cài đặt cho khách nếu đựoc yêu cầu.

Tớ có đôi chút ý kiến như thế chia sẻ với các bạn

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Ý tưởng thực hiện tới đâu rồi bạn?

Một quán cafe ấn tượng? Và phải gim được cái vẻ độc đáo vào cả thị giác, vị giác, và cảm giác của người thưởng thức nữa.Tôi thèm khát được làm một seri quán cafe phong cách .Hãy thử nghĩ xem ví dụ như :
(1) Quán nhạc Trịnh tôi sẽ đặt tên là Diễm Xưa (Hoặc MưaHồng,Môi Hồng Đào, Hạ Trắng). Tôi sẽ tạo ra một không gian Trịnh ở đó . Sẽ có vài bức tượng của Trịnh Công Sơn (Cảnh ông ngồi viết nhạc, cảnh ông mang ô cùng một cô gái ). Tất cả mọi thứ từ cốc chén đến bàn gế , đều có những khơi gợi về âm nhạc của Trịnh .Trên mỗi bàn sẽ đặt một vài quyển nói về sự nghiệp âm nhạc và các di bút của người nghệ sĩ tài hoa ấy )Ở một góc sẽ là một kệ bán CD trịnh công sơn lưu niệm ...Người ta có thể mua tặng nhau ngay những bài hát mình thích .Sẽ phục vụ miễn phí những ai có thể chơi guitar nhạc Trịnh cổ điển chuyển soạn ...để thu hút những nghệ sĩ nghiệp dư và giới sinh viên.Theo đó , quán sẽ dần có một dấu ấn nhất định .Cái khó là để lạ mà theo thời gian nó không chết ...Thì quán phải luôn có những đề tài về nhạc Trịnh như:Thế hệ mới và nhạc Trịnh,Những quan niệm sống ...Quán có thể mời khách tham gia câu lạc bộ nhạc Trịnh của mình và tổ chức sinh hoạt với giá cafe giảm hơn so với ngày thường ...Nếu một đôi lần xin được những cảm nhận của các nghệ sĩ hát nhạc Trịnh , các bút kí của họ ...Sẽ quay số xem bàn nào sẽ nhận được chữ kí hay quà lưu niệm đó.
(2) Các quán phong cách khác như Rock(Sẽ kèm nơi bán các CD và đồ lưu niệm ,áo rock...)
Ý tưởng tôi như thế muốn làm một thương hiệu khắp ViệtNam...ai có thể làm nên một cái tên ở khắp mọi nơi :Cà phê phong cách .

New Vision
Trả lời 13 năm trước

Mình là một người thích uống cafe, cũng không dám nói là đã đi hết các quán Cafe ở Hà Nội nhưng mình cũng tự thấy đc những quán cafe đẹp và ấn tượng với khách hàng như mình và bạn bè mình. Mình thấy kiểu kết hợp vừa Cafe vừa nhạc sống, vừa nhà hàng như quán Music Cafe Restaurant ở CC2 đường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội là một quán độc đáo, mình có thể vừa nhâm nhi cafe vừa thưởng thức âm nhạc lại vừa có thể tổ chức tiệc tùng cho bạn bè và người thân của mình, cũng như tiếp khách hội họp kí hợp đồng... Không gian ở đây rất tuyệt vời, sang trọng, độc đáo, lại cũng có những góc khuất nhẹ nhàng cho 2 người nữa.

vuanh
Trả lời 13 năm trước

bt thôi