Hỏi về món cá dùng để ăn lẩu ?

Hôm trước tớ ăn lẩu thập cẩm, nó có 1 món cá lạ lắm, cá được thái lát trần vào nước lẩu như các loại khác. Khi ăn thì thấy thơm và đặc biệt là thịt cá giòn giòn chứ ko mềm mềm, dễ nhai như các loại cá khác. Mọi người cho tớ hỏi đó là loại cá gì và mua ở đâu nhé. Mọi người cũng cho tớ hỏi luôn là khi ăn lẩu người ta thường ăn cá gì nhé Cám ơn mọi người nhiều
Trả lời 16 năm trước
Ăn lẩu thì cá hay dùng là, những món lẩu mà tên lẩu ví dụ như lẩu cá thác lác, lẩu cá bông lau, lẩu cá điêu hồng, lẩu đầu cá hồi, lẩu cá kèo... v.v... thì ng ta dùng chính cá đó. Ngoài ra lẩu Thái hay có cá hú (hoặc cá bông lau hoặc basa) có thể thay bằng cá lóc; lẩu thập cẩm cũng thế. Nói chung tớ thấy món lẩu thì ng ta hay dùng cá nước ngọt, ít dùng cá biển.