Trứng muối thường ăn với những món gì?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Ăn với cháo trắng
- Ăn với cơm.
- Dùng lòng đỏ chưng lên để tẩm bên ngoài hoặc làm nước sốt cho các món như tôm, cua lột, hào, bào ngư, đậu phụ (đậu hũ), ngô hạt, các loại thịt, cá, chả cá,.v.v...
- Dùng lòng đỏ để nấu một số loại canh: canh cải, canh cải xoong, su hào,...
- Làm nhân một số loại bánh.

Nguyễn Thị Huê
Trả lời 14 năm trước

- cách 1 : trứng muối luột chín , lột vỏ ra , tán nhỏ ra trộn chung với cơm nóng , chan chút xíu mỡ heo thắng hoặc tóp mỡ , đảo đều , ăn ngon mê ly .
- Cách 2 : ăn với cháo trắng
- Cách 3 : làm trứng tam sắc : 1 trứng vịt lạt , 1 trứng vịt bắc thảo ,1 trứng vịt muối , 1 ít bột ngọt , tiêu , trứng vịt đập ra tô , đánh tan, bắc thảo cắt hạt lựu cho vào tô trứng vịt lạt , trứng muối vẫn cắt hạt lựu , nước vẫn cho chung với vịt lạt lun hen , nêm 1 ít bột ngọt và tiêu , sau đó quậy đều lên , tráng dầu vào dĩa , đổ trứng vào đem hấp 15p , rất ngon , trứng có vị béo của vịt bắc thảo , vị bùi và nồng của trứng muối , độ mềm mềm béo béo cua vịt lạt ,hòa quyện vào rất ngon .
- Cách 4 : trứng muối đập ra chỉ lấy tròng đỏ , thịt nạc băm nhuyễn cùng với hành tím , tỏi , 1 ít bún tào , 1 ít nấm mèo , củ sắn cắt sợi thật nhuyễn , tiêu , đường , muối , bột ngọt , trộn đều ,sau đó nắn từng viên gói trứng muối lại , đem hấp cách thủy ( ăn giống nhân bánh bao ) .
- Cách 5 : như các bạn trên đã nói , lấy tròng đỏ làm nước sốt .
- Cách 6 : trứng muối thịt kho tàu : Ngon hơn kho vịt lạc nhé , bạn vẫn làm thịt kho tàu như bình thường , nhưng nêm hơi lạc xíu , trứng muối luột chín, lột vỏ ra , sau đó cho vào chung với nồi thịt kho , khi ăn , sẽ không có vị mặn như bình thường , mà nó ngấm gia vị của thịt kho , ăn lạt lạt , mềm mềm , rất là ngon .
Bấy nhiêu chia sẻ cùng bạn , chúc bạn tìm ra món mình ưa thích,