Công thức làm món kém mít bằng máy xay sinh tố?

Mít là một trong những món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam. Nó còn là nguyên liệu của nhiều món ăn giải nhiệt cho mua hè như: sữa chua mít, ... Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn để giải nhiệt mùa hè lấy cảm hứng từ trái mít. Đó chính là món kem mít bằng máy say sinh tố.

Nguyên liệu:

- Mít đã bóc vỏ, bỏ hạt: 300g

- Kem tươi: 200ml

- Sữa đặc có đường: 50g

- Sữa tươi không đường: 20ml

- Đường: 60g

Dụng cụ: máy say sinh tố, máy đánh trứng, tô, chén,.....

Các bước thực hiện:

1. Cho 2/3 lượng mít cùng 20ml sữa tươi không đường vào máy xay và xay mịn. Chỗ mít còn lại cắt hạt lựu để cho vào kem.Bạn đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng tới khi bắt đầu có vân là được. Để kem tươi bông hơn thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh nhé.

1.jpg

2. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào kem và dùng cây đánh trứng trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp mít xay và trộn cho quyện. Cuối cùng bạn cho mít cắt hạt lựu vào đánh đều lên rồi đổ kem vào khuân.

2.jpg

3. Bạn cho kem hỗn hợp kem vào ngăn đá khoảng 4 tiếng rồi lấy ra đảo đều để phần nước còn lại không bị đông thành đá. Sau đó bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể dùng được rồi nhé.

Bi-quyet-lam-kem-mit-cuc-ngon-voi-may-xay-cong-suat-lon-tai-nha-2.jpg

Bạn lưu ý, để món kem được xốp và ngon hơn thì bạn nên đảo kem nhiều lần nhé. Chúc các bạn thành công!

Đặng Hoài Dũng
Trả lời 7 năm trước

bài viêt rất hay,nếu bạn có muốn tim hiểu các công thức về trà xanh hoặc bột trà xanh thì ghé qua trang web :

http://sieuthitraxanh.com/

trang này cũng có nhiều nội dung rất hay