Cách làm bánh trung thu thạch rau câu?

Chẳng là em muốn làm bánh trung thu cho các bé ở nhà. Tuy nhiên, em muốn đổi mới 1 chút nên tính làm bánh trung thu thạch rau câu.

Các mẹ chia sẻ giúp em cách làm bánh trung thu thạch rau câu với ạ. Em cảm ơn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan
Bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo là những món bánh truyền thống quen thuộc trong ngày trung thu, thì bạn có thể đổi mới bằng cách làm bánh trung thu rau câu ngon lạ nhé.
banh trung thu rau cau 1
Nguyên liệu:
1 gói thạch rau câu pha sẵn
3 hộp bánh flan (hoặc bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan)
100ml nước cốt dừa
Cách làm bánh trung thu rau câu:
Bước 1:
- Bánh flan bạn đem xắt thành những miếng vừa để đặt vào khuôn.
banh trung thu rau cau 2
Bước 2:
- Hòa tan nước với nước cốt dừa theo tỷ lệ có in sẵn ở phần hướng dẫn trên gói rau câu.
banh trung thu rau cau 3
- Bắc lên bếp đun đến khi sôi thì đổ thạch rau câu vào, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
banh trung thu rau cau 4
Bước 3:
- Đổ thạch vừa nấu vào khuôn, khoảng 1/3 khuôn thôi nhé.
banh trung thu rau cau 5
Bước 4:
- Đợi đến khi mặt của thạch rau câu se khô thì đặt bánh flan đã cắt sẵn vào.
banh trung thu rau cau 6
Bước 5:
- Tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu lấp đầy khuôn. Trong quá trình làm nếu rau câu bị đông, bạn chỉ cần bỏ lên bếp hâm nóng lại một chút là rau câu sẽ tan ra.
banh trung thu rau cau 7
- Đợi đến khi thạch rau câu đông cứng và nguội thì bỏ vào tủ lạnh.
banh trung thu rau cau 8
Món này ăn hoài không ngán như bánh nướng, bánh dẻo bình thường đâu nhé. Khi ăn thạch mát rượi, nhân bánh flan béo thơm cực kì thích. Thay vì sử dụng nước cốt dừa bạn có thể dùng siro hoặc lá dứa tạo thêm nhiều màu sắc đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu rau câu nhé!

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo là những món bánh truyền thống quen thuộc trong ngày trung thu, thì bạn có thể đổi mới bằng cách làm bánh trung thu rau câu ngon lạ nhé.

banh trung thu rau cau 1

Nguyên liệu:

  • 1 gói thạch rau câu pha sẵn
  • 3 hộp bánh flan (hoặc bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan)
  • 100ml nước cốt dừa

Cách làm bánh trung thu rau câu:

Bước 1:

- Bánh flan bạn đem xắt thành những miếng vừa để đặt vào khuôn.

banh trung thu rau cau 2

Bước 2:

- Hòa tan nước với nước cốt dừa theo tỷ lệ có in sẵn ở phần hướng dẫn trên gói rau câu.

banh trung thu rau cau 3

- Bắc lên bếp đun đến khi sôi thì đổ thạch rau câu vào, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

banh trung thu rau cau 4

Bước 3:

- Đổ thạch vừa nấu vào khuôn, khoảng 1/3 khuôn thôi nhé.

banh trung thu rau cau 5

Bước 4:

- Đợi đến khi mặt của thạch rau câu se khô thì đặt bánh flan đã cắt sẵn vào.

banh trung thu rau cau 6

Bước 5:

- Tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu lấp đầy khuôn. Trong quá trình làm nếu rau câu bị đông, bạn chỉ cần bỏ lên bếp hâm nóng lại một chút là rau câu sẽ tan ra.

banh trung thu rau cau 7

- Đợi đến khi thạch rau câu đông cứng và nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

banh trung thu rau cau 8

Món này ăn hoài không ngán như bánh nướng, bánh dẻo bình thường đâu nhé. Khi ăn thạch mát rượi, nhân bánh flan béo thơm cực kì thích. Thay vì sử dụng nước cốt dừa bạn có thể dùng siro hoặc lá dứa tạo thêm nhiều màu sắc đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu rau câu nhé!

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ

– Thanh long đỏ: 1/2 quả chừng 200g

– Caramen: 4 hộp (có thể làm hoặc mua sẵn)

– Đường: 100g

– Bột thạch rau câu: 5g

– Nước lọc: 600g

Dụng cụ làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ

– Khuôn làm bánh Trung thu rau câu

– Nồi

– Bếp

– Tủ lạnh

Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ

Bước 1:

– Thanh long đỏ bỏ vỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2:

– Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

cach lam banh trung thu rau cau thanh long do 1

– Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi thì tắt bếp.

cach lam banh trung thu rau cau thanh long do 2

Bước 3:

– Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.

cach lam banh trung thu rau cau thanh long do 3

– Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.

– Tách caramen ra khỏi hộp, để ráo nước.

– Thạch se mặt, các bạn nhẹ nhàng cho caramen vào khuôn.

– Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho thạch đông cứng hoàn toàn.

– Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn.

cach lam banh trung thu rau cau thanh long do 4

– Cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chỉ cần nhìn thôi,những chiếc bánh trung thu rau câu thanh long đỏ đã khiến chúng ta mê mệt phải không nào? Cùng thưởng thức thôi nào!