Cách làm bột há cảo?

tình hình em ko nhào bột há cảo được các chị à.
Em mua bột Vĩnh Thuận, làm với ty lệ 200gr bột – 200ml nước sôi. quấy bột mãi mà nó vẫn dính và nhão, ko có cán được gì cả.
Mọi người ai từng làm bột này rồi thì cho em kinh nghiem với, xem clip thấy người ta làm dễ quá mà mình làm bột lúc nào cũng nhão và cực kì dính tay

thu
Trả lời 10 năm trước

Tớ k xài bột trộn sẵn, tớ làm theo cách này từ bột mì đa dụng thấy ngon lắm:
- 300gr bột mì
- 4 trứng gà
- 40ml nước
- 20ml dầu ăn
- 1 tị muối, 1 tẹo bột nghệ (cho màu nó lên hơi vàng vàng chứ nếu k có thì bột nó sẽ ra màu trắng ngà)
Thế rồi mình nhào các nguyên liệu trên sao cho bột mịn, kỹ, để bột nghỉ nửa tiếng rồi bỏ ra cán (với khá nhiều bột áo).
Thành phẩm của mình là vỏ há cảo, phần còn lại có thể cắt rồi trụng khoảng 5' trong nc sôi làm mì tươi, thêm nước dùng ăn kèm há cảo rất ngon.