Ngâm sấu làm sao để giòn ngon như ngoài hàng?

Tôi thích uống nước sấu đá nhưng ngâm sấu toàn hỏng, nước bị lên men mặc dù tôi đã cẩn thận đun sôi nước đường trước khi thả sấu vào.

Khi ăn quả sấu không có được cảm giác thơm và giòn ngon như ở ngoài hàng. Bạn nào biết cách ngâm sấu đường mà không bị lên men, quả sấu vẫn giòn khi ăn xin chỉ giúp tôi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Sấu mua về cạo vỏ nhớ khứa xung quanh trái, ngâm vào chậu nước có pha muối loãng, xong rửa sạch để ráo nước, rồi cho vào trong bình thủy tinh ướp đường theo tỉ lệ 1kg sấu + 1kg đường, cứ một lớp sấu 1 lớp đường, để khoảng 3-4 ngày khi sấu đã ngấm đường và tiết ra nước thì mình chắt nước sấu đó ra nồi rồi cho gừng cắt sợi vào đun sôi lại, chờ nước sấu gừng nguội rồi đổ lại vào bình sấu, làm theo cách này nước sấu rất trong và sấu thì cực giòn luôn, mình làm để 1 năm rồi vẫn giòn và không bị meo.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Làm sấu sạch, đun siêu nước tráng nhanh qua để ráo. Sau đó ngâm với đường ở 1 thau lớn để qua đêm hoặc từ sáng đến chiều tối,đường đã tan hết quanh sấu là đc. Vớt sấu vào lọ cho vài hạt muối tinh. Nước đường còn lại đun sôi chờ nguội ( giai đoạn này đập dập gừng cho vào đun cùng,có thể cho ngay lúc ngâm đường vào sấu).. Sau đó,đổ nước đường vào sấu. Sấu mình ngâm cả năm ko váng, để lâu thì nước đen hơn thôi. Sấu giai đoạn này đang ngon,muốn làm phải làm ngay nhé. Chúc gia đình mùa hè này có lọ sấu ngon.

Trần Hồng Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn cạo vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao đập dập quả sấu (sao cho quả sấu hơi vỡ 1 tí), ngâm nước vôi trong chừng 30 phút. Vớt ra rửa sạch, để ráo rồi chần qua nước sôi chừng 20_30 giây (làm ít một, và đừng để lâu quá kẻo bị mềm nhũn). Nước đường bạn đun theo tỉ lệ 1 sấu thì 1 đến 1,5 kg đường, thêm chừng 500ml nước và chút muối rồi đun sôi, thả gừng đập dập vào đun thêm chút, để nguội sau đó đổ vào sấu. Chúc bạn thành công.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn cạo sấu , cạo đâu ngâm nước muối cho khỏi thâm đen quả sấu. Khi cạo xong. Bạn đập cho hơi long cùi quả sấuhoặc có thể khứa xung quanh quả sấu ( tác dụng trống cho sấu bị beo ). Đập quả nào. Bạn cho ngay vào chậu nước vôi trong ( nhớ pha ít vôi, gạn lấy nước trong thôi nhé ). Ngâm chỉ tầm 30 phút. Bạn vớt ra. rửa lại bằng nước thường. Sau đó phơi ra nắng cho sấu thật khô . Sau đó bạn cho vào bình. Thường mình ngâm 1kg đường với 1 kg sấu ( cho nhiều hay ít tùy nhé. Nhiều sau khi uống đỡ phải pha thêm đường, nhưng cũng đừng ít quá nhé. Không sấu nó không ngậ hết nước sẽ hỏng và không ngon ). Khoảng 2-3 hôm. Bạn sẽ thấy nước đường tan chảy hết. Bước này quan trọng lắm nha. Bạn nhớ làm thì sấu để mấy năm cũng được, không hỏng và lên men là: Bạn vớt sấu quả ra. Nước bạn cho vào nồi đun lên ( nhớ chỉ đun hơi lăn tăn là tắt bếp đi. Để thật nguội rồi đỏ cả quả sấu và nước vào bình ( nhớ sôi lăn tăn nhé, không nước sẽ bị đắng , và nước thật nguội mới đổ lại vào bình cùng sấu quả nhé)

Phạm Hoài Bảo An
Trả lời 8 năm trước

Sấu b mua về rửa sạch, gọt xoắn ốc thì đẹp hơn nhg nếu lười chỉ cần đập cho vỡ ra rồi ngâm nước vôi trong (mua vôi bột ngoài hàng bán vật liệu xd) khoảng 4- 6 tiếng. Sau đó đun sôi nước, cho sấu vào trụng rồi vớt ra ngay rửa nước lạnh. Sấu p để thật ráo nước, lọ cũng p khô cong, gừng rửa sạch cũng p để khô đập dập. Tất cả cho vào lọ, tỷ lệ 1 kg đường : 1 kg sấu. Hàng ngày thi thoảng lấy đũa khô sạch khuấy lọ sấu cho đường tan và những quả ở trên chìm xuống nước đường. Như vậy sấu sẽ giòn, để lâu k bị lên men. Lưu ý nhất là lọ khô, sấu, gừng p thật ráo nước.