Tôi nên mua Lò vi sóng có nướng hay Lò nướng chuyên dụng?

Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Cái này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình bạn nhé!. Bạn có thế tham khảo thêm thông tin dưới đây để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Các lò vi sóng hiện nay thường có cả chế độ nướng. Tuy nhiên, với những người nội trợ thì nướng bằng lò vi sóng không ngon bằng lò nướng riêng. Lò vi sóng rất thuận tiện để hâm món ăn dư vì không cần cho thêm nước, không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau mà hương vị vẫn còn nguyên, rã đá mau hơn. Với người tính toán, việc mua một lò vi sóng có chế độ nướng đắt tiền hơn mua một lò nướng cộng một lò vi sóng không có chế độ nướng.

Lò vi sóng có khả năng nấu chín thực phẩm, kể cả những miếng thịt lớn mà vẫn tiết kiệm thời gian nấu. Tuy nhiên một số người lại than phiền rằng con gà, miếng thịt, miếng cá… nướng bằng lò vi sóng không cháy cạnh, không vàng đều và không có độ giòn bên ngoài.

Đối với các kỹ thuật viên chuyênsửa lò vi sóngđánh giá dùng lò nướng có thể nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, thường đạt mức tối đa là 250 độ C, còn lò vi sóng, nồi nướng thì nhiệt độ tối đa phổ biến chỉ chừng 160 độ C, mà có nhiều món ăn phải nướng ở nhiệt độ cao mới ngon…