Điều khiển máy phát điện để không xảy ra xung đột về pha!!

Bằng cách nào mà người ta điều khiển các máy phát điện xoay chiều luôn phát ra điện áp và đồng pha khi hòa lên lưới điện quốc gia vậy ạ, xung đột pha cháy nổ nguy hiểm cực luôn, em lo lắng ghê

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Để tranh thì máy phát điện mà nhà bạnđang dùng phải có điện áp đầu cực, tần số và thứ tự pha tương đồng với hệ thống lưới điện quốc gia đó ạ!!!!. Ở các nhà máy điện, người ta có đồng hồ theo dõi trạng thái hòa đồng bộ, nhân viên vận hành theo dõi chỉ thị ấy, nếu lệch áp nhỏ nhất mới thực hiện đóng máy ngắt đóng điện hòa vào lưới. Nên bạn cũng cứ an tâm dùng nhé

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Theo tôi biết thì bạn thắc mắc vấn đề khi đã hòa đồng bộ thành công phải không???? Bạn nên biết là máy phát đã hòa vào lưới thì hầu như không thể tự tách ra khỏi lưới được, khi máy phát điện có xu hướng tăng tốc thì dòng máy phát sẽ tăng lên, ghìm máy pháy lại. Khi lực tua bin kéo máy phát giảm thấp máy phát có thể hoạt động như một động cơ đồng bộ, bị hệ thống lôi theo. Về điện áp cũng vậy, nếu tăng kích từ thì máy phát phát thêm Q, ngược lại, máy phát có thể tiêu thụ nên hiểu được nguyên tắc này, bố trí là ok thôi, không lo đâu nhé

Chúc bạn thành công