Khu mình ở rất hay bị mất điện. Theo các bạn nên mua máy phát điện hay kích điện hay pin mặt trời?

Các bạn tham gia giúp mình với
1. pin mặt trời --- đắt nhưng dùng thường xuyên được
2. Kích điện thì rẻ nhưng hại thiết bị
3. Máy nổ bình thường tầm 15m thôi nhưng chi phí tầm 10k/1h
Vậy theo các bạn nên chọn cái nào???
Nhà mình hay mất điện có khi cắt cả ngày, nhà mình ở quê mà
Mong các bạn giúp đỡ..
Thanks!!!!!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Có kinh phí thì chơi pin mặt trời luôn, còn ko đủ chi phí thì mua kích về xài cũng đc nhưng dòng ra của kích phải dúng hình sin mới đc, các loại kích rẻ tiền toan ra dòng sin vuông nên hay hư hỏng thiết bị điện

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác đầu tư quả kích sine 800W + ác qui loại dùng viễn thông ý 150Ah, tổng thiệt hại tầm 5,5tr dùng bình thường quạt, tivi, thắp sáng thoải mái đi. lưu ý ắc qui em bảo là loại phóng điện chậm ko phải acqui khởi động nên dùng sẽ bền hơn, nếu mua loại dùng khỏi động thì 3tr mua dc bình 200Ah rồi,
nếu so với chi phí máy phát thì kích ăn đứt dĩ nhiên nếu dùng kích thì bác dùng hạn chế thôi, dùng những thiết bị cần thiết thôi thì cũng thấy ổn
năng lượng mặt trời đầu tư quá lớn, nếu dùng năng lượng mặt trời thà bác đầu tư quả máy phát xịn( loại mà em thấy nó kín mít tronh như cái hộp ý) thì ít ồn
chúc bác sớm có đồ vượt qua mùa mất điện!!!
chúc bác sớm có đồ để dùng

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Hôm nọ có bác hỏi, có bác trả lời 200 triệu cho bộ có công suất 2KW 50 triệu chi bộ 500W
chỗ bác mất thế nào, chỉ cần có điện khoảng 10 tiếng thì nạp ác qui vô tư

à còn ác qui của bộ ý thì cũng giống ác qui viễn thông thôi, tầm 3, 5 năm phải thay. mà dàn ắc qui của nó chắc chắn ko nhỏ, sau thời gian đó bác lại nôn tiền mà mua ac qui
nếu nhu cầu ko quá cao thì kích điện là số 1

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Hôm nọ có bác hỏi, có bác trả lời 200 triệu cho bộ có công suất 2KW 50 triệu chi bộ 500W
chỗ bác mất thế nào, chỉ cần có điện khoảng 10 tiếng thì nạp ác qui vô tư

à còn ác qui của bộ ý thì cũng giống ác qui viễn thông thôi, tầm 3, 5 năm phải thay. mà dàn ắc qui của nó chắc chắn ko nhỏ, sau thời gian đó bác lại nôn tiền mà mua ac qui
nếu nhu cầu ko quá cao thì kích điện là số 1

Vậy bạn đã dùng hệ thống điện dùng kích chưa? Cho mình ít kinh nghiệm được không? Mình tìm hiểu thì kích có 2 loại sung vuông, giả sin và sin chuẩn. Và dùng kích có hại cho thiết bị. Vậy dùng loại nào và như thế nào????

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của donoithat

Vậy bạn đã dùng hệ thống điện dùng kích chưa? Cho mình ít kinh nghiệm được không? Mình tìm hiểu thì kích có 2 loại sung vuông, giả sin và sin chuẩn. Và dùng kích có hại cho thiết bị. Vậy dùng loại nào và như thế nào????

Hì hì nhà em đang dùng bộ kích đây ạ, hồi đầu dùng bộ kích cơ của hanshin loại có biến áp to uỵch ý ạ thì nói chung là khác bền chịu quá tải tốt, nhưng ko dùng dc quạt
sau này em mua thêm bộ của tàu rẻ lắm thì dùng dc quạt mặc dù vẫn hỡi kêu nhưng ko thấy cháy
giờ nhà em dùng con hanshin để nạp dùng con kích tàu để dùng gần năm rồi mà con tàu đó chưa tẻo cơ bản là nếu xem tivi em lại dùng con hanshin nên con tàu chỉ phải thắp sáng với quạt nên có lẽ ổn định nên nó bền chăng
nhưng theo thông tin em biết thì mấy bác đã dùng và hàng bán cái này họ dùng mãi cả cho tivi ... cũng ko thấy hỏng
còn bộ sine chuẩn của hò điện hay maxq thì giá hơi chát em chưa có điều kiện thử nhưng nếu đúng cam kết sine chuẩn thì ko có gì phải lăn tăn nữa ạ

nguyen gia manh
Trả lời 14 năm trước

-bạn dùng pin mặt trời giá tương đối đắt và ko phải lúc nào bạn cũng có thể dùng vi dụ troi mua bao

- con ban dung kich dien thi coi nhu ban dang muon thay do dien trong nha roi

-ban su dung may phat se dam bao duoc dien nang va ko lo hong thiet bi dien trong nha.

neu ban co nhu cau ve may phat dien hay lien he voi chung toi

NGUYỄN GIA MẠNH:- KINH DOANH VA DICH VU

Cong ty TNHH ky thuat HOP NHAT

phone:0972409879

mail:giamanh_1986@yahoo.com

hay lien he voi chung toi de duoc tu van va duoc lap dat mien phi

xin cam on

nguyen huy
Trả lời 14 năm trước

chào bạn mình cảm thấy bạn biểt rõ về mọi sản phẩm đấy chứ ,nhưng theo tớ bạn nên dùng kích điện.Vì nó phù hợp với điều kiện sống ở quê hơn cả.Chào bạn chúc bạn có một lụa chọn đúng đắn.

Trương Đông Hưng
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn ! theo mình thì nên mua máy kích điện gia đình là hợp lý nhất. vì nó không gây ồn, không tốn nhiên liệu, tiết kiệm chi phí.

BỘ LƯU ĐIỆN GIA ĐÌNH PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH, DOANH NGHIỆP NHỎ :

LƯU ĐIỆN GIA ĐÌNH ATAFA - TECHCO( Made in Vietnam)

+) Sử dụng : dùng chotivi, máy vi tính, bóng đèn và thiết bị gia đình, văn phòng, nồi cơm điện, máy bơm nước, motor cửa cuốn, điều hoà nhiệt độ, tủ lạnh....

+) Mô hình sản phẩm:

+) Tính năng: Hệ chuyển mạch tự động, chuyển đổi từ điện lưới sang điện lưu 12V và chuyển đổi từ điện lưu lên điện 220V khi mất điện lưới.

+) Ưu điểm của sản phẩm:

- Sản phẩm thế hệ thông minh, tất cả các thiết bị sản phẩm được sản xuất bởi các di ốt điện tử nạp và kích điện tạo ra dòng điện dạng sin chuẩn,

-Thiết bị được sản xuất trên công nghệ hiện đại, hoạt động hoàn toàn tự động, không gây tiếng ồn, không khói, chi phí vận hành thấp, dễ sử dụng.

- Tiết kiệm chi phí: Công suất sử dụng đạt tới 80% điện lưới thông thường, đầu tư ban đầu rất nhỏ chỉ 1.950.000đ/bộ sản phẩm.

-Sản phẩm chất lượng cao, Sản phẩm được bảo hành miễn phí2 năm tại nhà . Được đổi mới nếu lỗi do nhà sản xuất.

-Hết thời gian bảo hành, sản phẩm được sửa chữa miễn phí tiền công.

-Bộ sạc tự động: tự sạc điện khi dung lượng ắc quy tổn hao và tự ngắt khi dung lượng ắc quy đã đủ, đảm bảo cho độ bền ắc quy và đỡ hao tổn điện năng. Đèn báo khi ắc quy đã nạp đủ điện.

-Thiết bị bảo vệ: khi quá tải sử dụng thì còi báo động sẽ báo, khi đó bạn phải dừng hoặc tắt bớt thiết bị sử dụng cho phù hợp dung lượng lưu điện.

-Không gây xung điện gây cháy quạt.

- Khách hàng được hỗ trợ kỹ thuật 24/24h trong ngày.

+) Thông số kỹ thuật

MODEL

ATAFA UPS

CÔNG SUẤT

Công suất biểu kiến

1500VA

Công suất hiệu dụng

1000W

ĐẦU VÀO

Điện áp

12V

Tần số

50/60 Hz

ĐẦU RA

Điện áp

220V

Tần số

50/60 Hz

Hiệu suất

80%

Dạng sóng

Sin chuẩn

ẮC QUY

DC Vol

12V

Dòng nạp

5A-10A

Điện áp nạp

14,5V

THỜI GIAN CHUYỂN AC/DC

mach offline

BẢO VỆ

Quá tải

( Còi báo động)

>110% trong vòng 1 phút

>250% tải trong vài giây

Ngắn mạch

Bảo vệ ngắn mạch, quá tải

Bảo vệ ắc quy

thấp hơn 14,5 VDC

GIAO DIỆN

Thiết kế thẩm mỹ, vỏ thép sơn tĩnh điện, bền chắc,đèn báo dòng, báo đầy ăcquy

LÀM MÁT

Quạt tự động

ĐỘ ỒN

<45dp trong vòng 1 mét

NHIỆT ĐỘ

0~60oC

ĐỘ ẨM

20~90% không ngưng tụ hơi nước

KÍCH THƯỚC(DxWxH)

312x262x118(mm)

Công suất

1000w

Sử dụng được quạt, bóng đèn và tivi

2.000W

4.000W

Sử dụng cùng lúc 04 máy tính, nồi cơm điện, máy bơm nước

Sử dụng máy điều hoà nhiệt độ, nồi cơm điện....

Máy kích điện TECHCO VÀ ATAFA: Dùng Di ốt điện tử kích lên dòng xoay chiều sóng sin chuẩn (true sine hay có nơi ghi là pure sine)
II.1, Của Việt Nam do thương hiệu ATAFA chúng tôi sản xuất: giá khoảng 2 triệu cho bộ 1000W,Sản phẩm thế hệ thông minh, tất cả các thiết bị sản phẩm được sản xuất bởi các di ốt điện tử nạp và kích điện tạo ra dòng điện dạng sin chuẩn,Bảo hành 01 đổi 01 trong vòng 12 tháng.

Hình ảnh Sin chuẩn( pure sine) và Sin vuông (Square)

Sin Vuông là nguyên nhân gây cháy quạt của các thiết bị lưu điện.

Để dùng được phải mua bộ kích (như các loại đã nói ở trên) và 1 ắc quy. Tính công suất sử dụng các loại thiết bị cần dùng x 2 lần sẽ ra công suất bộ kích cần mua, riêng bộ điện tử phải x 3. Thời gian dùng điện phụ thuộc vào công suất sử dụng và dung lượng ắc quy, tính bằng Ah (ăm pe giờ), mình dùng khoảng 200W với ắc quy 100Ah thì được khoảng 10giờ liên tục.

Như vậy nếu bình ắc quy lớn và bộ lưu điện lớn thì thời gian lưu điện sẽ được dài hơn và sử dụng được lâu hơn.

Ví dụ: Với 01 bộ kích điện công suất 1.000W, gia đình bạn dùng 01 tivi 21inch, 02 quạt treo tường, 02 bóng tuýt lớn thì khoảng thời gian sử dụng liên tục tương ứng với từng loại ắc quy như sau: 100A, 120A, 150A, 200A là 10h, 12h, 15h, 20h. Còn nếu bạn dùng công suất gia đình nhỏ chỉ 01 quạt, 01 bóng tuýt thì thời gian sử dụng từ 48h -120h.

Hy vọng bạn có thể tự trang bị cho gia đình 01 bộ lưu điện cho gia đình vào mùa hè khi lịch cắt điện luân phiên sẽ liên tục được thực hiện.
Bạn có thể tham khảo : http://www./doanhnghiepcanbiet.com hoặc tại địa chỉ số nhà 24 Ngõ 51 Lương Khánh Thiện - Hoàng Mai - Hà Nội.

lại hồng quân
Trả lời 8 năm trước
Hiệu quả và tiết kiệm nhất là kích điện (mua loại sine chuẩn )thì các thiết bị điện sẽ bền như dùng điện lưới.bjo mua loại đã qua sd cũng rẻ thôi,loại 1500va(1100w) qua sd khoảng 1t4 tới 2t.acquy viễn thông 100ah mới khoảng 3.5t loại qua sd 95% khoảng 1t4 dùng cũng ok.<br> Nhà mình đang sd ups 500va 350w .3bình 100ah viễn thông cũ .cũng thấy hiệu quả.<br> Cách để phân biệt kích điện sóng vuông và sine chuẩn là cắm quạt chạy,nếu sine chuẩn thì quạt sẽ ko kêu rè rè,chạy như điện lưới,còn sóng vuông hay mô phỏng sine thì sẽ kêu rè rè và rất nóng(nhanh hỏng thiết bị)<br> Về hiệu suất thì nếu bình 100ah mới 100% thì dc 90ah ,tải 100w đc 7tiếng.nhưng thường các kích sẽ tự ngắt khi điện áp thấp nên xác định 6tiếng<br> Nhà mình dùng rất ok.đầu tư khoảng 6t khi mất điện dùng cả ngày với 3bình 100ah.(vì mất điện nên tải ít chỉ dùng quạt và chiếu sáng ,tivi led thôi)