Chuyển đổi radio trên xe nhập Mỹ?

Gia đình tôi có mua một xe Toyota Camry. Khi về Việt Nam rà các đài trên hệ thống FM thì chỉ bắt được các tần số số lẻ như : 91.1; 91.3...99.9.

Hoàn toàn không bắt được các đài có tần số phát là chẵn như : 91.0; 91.2; 95.6.... Do vậy nên các kênh phát về giao thông của VOV đều không thu được. Kính mong các anh tư vấn giúp phải chuyển đổi thế nào.

Xin cám ơn.

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Bạn xem lại phần hướng dẫn sử dụng Radio có phần người dùng cài lại dải tần số cho radio để phù hợp với khu vực như châu Á, châu Âu, châu Mỹ bạn ạ. Tuỳ từng hãng sản xuất dàn âm thanh khác nhau mà bạn phải bấm đồng thời 3 nút trên bảng điều chỉnh tần để nó phù hợp với dải tần của VN như 91. 98, 96,5 , 102,7M Dàn âm thanh điện tử nào cũng thế thôi không cần phải can thiệp lắp thêm thiết bị ngoại vi nào đâu.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Tôi hiện đang sống tại Nga, tôi có mua xe Toyota từ Nhật về, ban đầu cũng chỉ bắt được 1 sóng radio. Sau khi tìm hiểu tôi mới biết là phải gắn thêm một convertor radio vào đầu não. Convertor này chủ yếu là hàng Trung Quốc. Nhiều cửa hàng độ âm thanh họ có bán kèm sản phẩm này. Chúc thượng lộ bình an.

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Đây là hiện tượng chung của xe xuất Mỹ hoặc trên thị trường Mỹ, ngay cả Lexus cũng bị như vậy. Bạn ra các cửa hàng độ âm thanh họ sẽ gắn cho bác một bộ điện của TQ là có thể sử dụng được ngay các tần số FM của Việt Nam. Mong bác toại nguyện

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Bạn cần vào reprogram lại các băng tần trên radio. Trong hướng dẫn sử dụng có chỉ dẫn và cho password.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Tất cả các CD nguyên bản cho dù xuất mỹ hay xuất trung Đông đều có chế độ do sóng radio bằng tay Mình chỉ cần chịu khó 1 chút do tay cho chuẩn các các kênh tần số chẳn rồi lưu lại là ok

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi nhà sản xuất không bao giờ để khách hàng bận tâm về lắp thêm phụ kiện Như vậy chỉ còn cách nào để điều chỉnh cho phù hợp khu vực mình sử dụng mà thôi Vậy có hai cach:- Mầy mò tìm ra cách cài đặt (rất mất thời gian và hơi nông dân).- Hỏi thẳng hãng bán xe cách thức giải quyết

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Xe của bạn từ Mỹ về nên các đài FM chỉ làm trong tần số lẻ vì sự bắt buộc của FCC. Bạn muốn chỉnh lại thì có 2 cách : 1. Mua Frequency shifter trong Ebay về mà gắn thêm vào (US FM radio band expander / frequency shifter / American to UK radio convertr - (0.1)MHz converter.) 2. Mua máy Radio mới chế cho số chẳn và lẻ.