Nhờ tư vấn về thiết bị dẫn đường?

Tôi định lắp thiết bị dẫn đường dành cho ôtô, xin các bạn tư vấn về loại thiết bị này. Có cần phải thuê bao như điện thoại di động không? Chi phí như thế nào? Xin cám ơn (Phan Minh).

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo mình bạn không cần mua thiết bị dẫn đường đâu dùng thiết bị này tỉ lệ tai nạn giao thông sẽ cao hơn rất nhiều lần vì bạn phải thường xuyên chú ý vào thiết bị. Mặt khác thết bị này chỉ hỗ trợ tốt ở mấy thành phố lớn thôi còn các tỉnh thành khác thì chỉ cơ bản thôi, còn vùng nông thôn thì coi như không có còn hơn.

Thiết bị này thường chỉ đầu tư một lần thôi là dùng mãi được mình mua thiết bị phần cứng sau đó mua một phần mềm cài vào là xong, khi nào có phiên bản nâng cấp thì nâng cấp là được. Ở VN nói chung thì thiết bị dẫn đường hay sử dụng phần mềm Vietmap nhưng theo mình thấy phần mềm này rất "chuối", không xứng đáng với đồng tiền bát gạo.

Bạn hãy nghĩ kỹ trước khi mua..

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thểm mua thiết bị dẫn đường PapaGo 5800 nè

Chào bạn Phan Minh..! Bạn có thể mua thiết bị dẫn đường PapaGo 5800 của Việt Map nè Bản đồ 63 tỉnh thành, có Cập nhật được dữ liệu, bảo hành 1 năm Mình đã xài qua rồi thấy rất nhanh và ổn định Địa chỉ mua: 160 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84.8) 3924 6048 - 3924 6049 - 3924 6050 Hoặc các đại lý của Việt Map ở 63 tỉnh thành đều có Bạn có thể tham khảo thêm ở trang này nè: http://vietmap.vn/ProductDetail.aspx?id=17 Chúc bạn thành công..

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Thiết bị rất tiện dụng

Chào bạn. Năm ngoái nhân triển lãm phương tiện giao thông tôi có mua thiết bị dẫn đường Papapgo XDRIVER R5800 ,tôi đã sử dụng trên xe hơi tôi thấy chúng thực sự hữu dụng khi đi trong thành phố. Tôi ở Đồng Nai khi đi thành phố HCM hoặc các tỉnh khác nếu không quen đường tôi vào thiết bị chọn điểm đến.... vậy là lên xe theo chỉ dẫn của thiết bị. Nó hay ở chỗ chọn đường đi cho xe hơi và đường ngắn nhất. Bởi vì khi đi xe hơi rất khó hỏi thăm đường và người đi đường không phải ai cũng chỉ tận tâm cho ta bạn à. Chào bạn (Thiết bị này khoảng 2 tháng sẽ cập nhật dữ liệu mới )

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Nên lắp

Tôi thấy rất nên lắp thiết bị này, vì đôi khi đi đến đường lạ hoặc dài, chúng ta không cần chăm chăm tìm chỗ rẽ mà trên bản đồ có hiển thị sẵn và đầy đủ, sắp đến chỗ rẽ chúng ta sẽ biết trước để chuẩn bị.

Thêm nữa, thiết bị này còn có chức năng lên lịch trình đường đi ngắn nhất hoặc hay nhất. Ngay cả khi không biết đường thì cũng vẫn dễ dàng đi đến đích.

Ngoài ra, khi mua thiết bị này bạn nên chọn thiết bị có chức năng nghe nhạc từ USB hoặc thẻ nhớ và phát sóng FM, như vậy sẽ rất tiện dụng vì không cần phải thay đĩa nhiều, một thẻ nhớ có thể copy hàng ngàn bản nhạc.

Chúc bạn ưng ý!

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Thiết bị dẫn đường GPS có rất nhiều chủng loại gắn theo xe và rời ngoài nhưng dùng cho xe, ở đây tôi chỉ nói thiết bị cho xe nhưng gắn ngoài. Có rất nhiều hãng nhưng nổi tiếng nhất là 2 hãng Tomtom và Garmin. Nói chung Garmin thì ai có sử dụng GPS thì đều biết là nhà sản xuất chuyên về GPS cầm tay và chuyên dụng cho nhiều nghành nghề trong đó có cho xe ô tô. Còn Tomtom chỉ sản xuất GPS cho xe hơi thôi.

Nếu ở nưới ngoài thì bạn nên mua Tomtom vì có nhiều tính năng ưu việt, còn nếu là ở Việt Nam thì bạn nên mua Garmin vì có nhiều bản đồ tương thích với nó. Ngoài ra 2 hãng này có sản phẩm chạy trực tiếp bản đồ online như Garmin thì dùng Google Map, còn Tomtom thì dùng của Microsoft. Nói chung nếu sử dụng GPS thì tối ưu nhất là các nước phát triển vì hệ thống bản đồ định vị đã được chuẩn hóa, và có nhiều tính năng xe phát huy hết tác dụng, như thông báo đường bị kẹt GPS se thay đổi lộ trình giúp bạn để khỏi bị kẹt, báo Camera giao thông để bản cẩn thận ở các ngã tư để không bị chụp hình... Còn ở Việt Nam thì tôi nghĩ không phát huy hết tác dụng, vả lại đường VN chưa nhiều, hầu như đi 1 vài lần là bạn nhớ hết được lớn dành cho xe ô tô, còn các đường nhỏ thì xe có vào được đâu mà dùng. Ngoài ra với hệ bản đồ Việt Nam chưa chuẩn nên bạn không thể tìm địa chỉ nhà được định vị chính xác.

Tôi đang sử dụng GPS Tomtom nói chung xài rất tốt đáp ứng nhu cầu vì tôi đang ở Canada, ngoài ra đi các nước phát triển thì bạn lên mang kiêm bản đồ Down xuống và tha hồ đi du lịch như không có bản đồ Việt Nam cho TomTom. Không biết Vietmap có hỗ trợ cho TomTom và Garmin hay không thì tôi không biết. Thân chào bạn, chút góp ý nhỏ để bạn quyết định.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Nên chọn thiết bị dẫn đường chuyên dùng

Nếu chỉ muốn tìm hiểu cho biết về công nghệ dẫn đường thì bạn có thể sử dụng điện thoại có tích hợp sẵn chip GPS và bản đồ Google Maps trên một số model máy của Nokia, HTC, iPhone... Tuy không phải tốn thêm tiền nhưng nó có nhược điểm là màn hình nhỏ, hao pin khi chạy liên tục, dữ liệu bản đồ đơn giản và không được cập nhật đầy đủ (nói riêng bản đồ VN)... Theo tôi nó chỉ có giá trị tham khảo là chính.

Về thiết bị dẫn đường chuyên dụng thì trên thế giới có rất nhiều loại của nhiều hãng khác nhau như Garmin, Magellan, TomTom, Navigators, Holux... Điều quan trọng khi sử dụng ở VN là nó phải được cài đặt bản đồ nền VN với dữ liệu bản đồ phải được cập nhật thường xuyên. Hiện tại ở VN tôi chỉ thấy có mỗi Vietmap là công ty duy nhất làm về thiết bị dẫn đường, dữ liệu đường xá 64 tỉnh thành ở VN cũng khá đầy đủ và cách vài tháng lại được cập nhật, sửa đổi, bổ sung thêm. Bản thân tôi 2 năm nay sử dụng cái HOLUX GPSmile 53 của Vietmap, khá tiện lợi khi đi đến các địa phương lạ. Tuy nhiên hiện nay giá thành thiết bị dẫn đường của Vietmap khá cao so với các thiết bị dẫn đường của các hãng khác ở nước ngoài, có lẽ do Vietmap vẫn đang "một mình một chợ" ở VN. (Vietmap cũng bán phần mềm dẫn đường cài đặt trên PDA nhưng tôi chưa thử).

Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm dẫn đường phù hợp cho mình.

Đinh Thị Yến
Trả lời 14 năm trước

Mìnhcóthắng bạnđang dùng Looket N5 củaCTy XNK VINAVInhiều tính năng, bản đồ đầy đủ 63 tỉnh thành mà thiết bị của Hàn Quốc chất lượng cao, hiện đang có thiết bị dẫn đường của Cty Vietmap và Naviinfo nữa, của Cty Vietmap thì bản đồ cũng giống của CTY XNK VINAVI còn thiết bị thì của Đài Loan. Cty Naviinfo thì bản đồ của Themap chưa chi tiết63 tỉnh thànhvà thiết bị cũng của Hàn Quốc .

Đinh Thị Khuyên
Trả lời 13 năm trước

Hôm nay tôi mới dọc được thông tin này của bạn. K biết bạn đã lắp thiết bị dẫn đường cho xe ô tô chưa?

Thực sự thì thiết bị này rất hữu ích khi đi xe ô tô, nhất là trên những khu vực bạn không nắm rõ đường.

Hiện nay, thì thiết bị nổi tiếng và có chất lượng tốt và được nhiều ngừoi tin dùng đó là SP của Garmin. Và hiện tại một sản phẩm khá mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều tính năng đó là Garmin Nuvi 1350 (bạn có thể tìm thông tin về SP này trên Google), thiết bị này đươc thiết kế rất đẹp mắt, màn hình cảm ứng 4,3inch, có rất nhiều tính năng như nghe nhạc, xem phim bằng thẻ nhớ, dẫn đường ngắn nhất và nhanh nhất, cò giọng nói dẫn đường tiếng Việt với khẩu âm 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Sử dụng thiết bị này rất đơn giản, bạn không cần phải sử dụng sóng điện thoại di động, bạn chỉ cần gắn SP trên hay hay thậm chí cầm tay, đã có cài bản đồ sắn. Bạn chỉ cần nhậpđịa chỉ mình cầnđến thì sẽ tìmđườngđi 1 cách dẽ dàng. Chi phí cho 1 SP mớikhoảng 200-350USD.

Chúc bạn sớm tìmđược thiết bị phù hợp với mình.

Nếu cóthắc mắc j nữa bạn có thểliên lạc với tôi qua SĐT 01689.080.589 (Khuyên), tôi có thể trả lời cho bạn nhiệttình, hi

Đinh Thị Yến
Trả lời 13 năm trước

Chào Phan Minh!

bạn nên lắp thiết đường, nó rất hữu ích nhất là khi bạn đii công tác ở các tỉnh thành, bạn không cần phải mò hay

hỏi thăm đường rất mất thời gian.

Minh có thể dùng thiết bị đường Openeyes hoặc Looket N5 của CTY XNK VINAVI ( http//vinavi.com.vn) minh có thể

vào website và tìm hiểu thêm, đây là thiết bị của Hàn Quốc, hiện nay đang có khuyến mại giẩm giá còn hơn 3 triệu

nhân dịp tết 2011 đấy

chúc bạn như ý.

Trả lời 8 năm trước
Mình có thiết bị dẫn đường nhưng hiện nay bị hỏng (nguồn không vào), anh em coa biết chỗ nào sửa ở Hà Nội không cho mình biết với. Xin cảm ơn.