Mình muốn thay piston 50 cho EX??

Tình hình là xe e đi đã 2,5 năm(1-2006), giờ thấy máy nó đã hơi yếu rồi....... giờ e dg rất mún lên trái 61li ( nghe nói khoãng 160CC???)cho e nó mà ko bít là bình xăng zin có đũ đáp ứng cho e nó ko nữa...........????? có cân chĩnh lại thêm zi nữa?? như là mâm lữa, IC, bugi ??? xin các bro tư vấn giùm e xem nếu ko đũ xăng thì e nên đi bình xăng gì??? và tiệm sữa xe nào uy tín có thễ làm......... ths các bro nhiều......... ps: e làm xe chạy nhẹ thôi chứ hem có đua bơi zi dâu nhe.
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn lên 61mm mà không mua chính hãng thì nên tìm hiểu xem trái 61mm có đúng dành cho xe 4 supap không nhen.Với lại khi xoáy lên 61mm thì lòng mất lớp DiASil , tuổi thọ sẽ giảm đi nhiều đó. Khi bạn làm tăng thể tích buồng đốt tất nhiên bạn phải làm sao để cung cấp nhiều xăng hơn để xe chạy rồi, bụng to mà không cho nó ăn thì cũng chịu thôi, ban đầu có thể thử thay jiclơ lớn hơn, nếu vẫn thiếu xăng thì tính tới thay bình xăng con, co xăng, lọc gió..., Nhưng nhiều đồ ăn, bụng to mà cổ họng bé thì cũng nuốt ko kịp ---> Phải thay cam Racing vào( có lẽ không cần thay supap vì từ 135 lên 150-160cc cũng chưa phải là quá nhiều). Cuối cùng khi đã chạy ngon mà cảm thấy xe vẫn còn "vướng" , không lên tốc độ như ý muốn thì thay con CDI Racing vào.