Có ai biết về bugi không cho mình hỏi tý?

Cho mình hỏi là bugi C5,C6,C7 ở xe máy có gì khác nhau? Tại sao xe mình gắn bugi c6 thì chạy không ngọt máy bằng bugi c5 ( xe mình là xe trung quốc)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Các loại bugi trên dành cho các loại xe có tỉ số nén khác nhau . bugi c5 dùng cho các loại xe có tỉ số nén thấp như cup , 67... bugi c6 dùng cho các loại xe có tỉ số nén cao hơn 1 tí như dream , wave... còn bugi c7 dúng cho các loại xe tay ga . nếu như bác nói xe của bác là xe tq , bác sử dụng bugi c5 chạy ngọt hơn bugi c6 thì cũng có thể , vì sau một thời gian sử dụng các chi tiết trong cơ cấu phối khí bị hao mòn hoặc là hư hỏng làm cho tỉ số nén ko còn tốt như trước nên khi sử dụng bugi c5 có cảm giác tốt hơn c6 . như vậy là rất bình thường ko có gì đáng lo đâu .