Có ai biết về sự khác biệt giữa vành đúc và vành nan không chỉ giáo giúp em với?

Có ai biết về sự khác biệt giữa vành đúc và vành nan không chỉ giáo giúp em với. Em đi Ju đời đầu, vành thường còn bạn em đi Ju Gra vành đúc. 2 bạn cứ tranh cãi về chất lượng, khả năng đàn hổi, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 loại vành. Pro nào biết thì nói em biết được không ạ. Nào.... cùng bắt đầu...!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đây là ý kiến riêng theo sự hiểu biết của em nè:vành đúc thì chịu lực tốt hơn nhưng lại tốn nhiên liệu vì nó nặng hơn vành căm,còn vành căm thì ít tốn nhiên liệu,độ đàn hồn cao
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì vành đúc chạy đầm hơn do nặng hơn,còn vành căm thì phân bố lực đều cho các nan hoa hơn vành đúc.Đường thành phố chạy vành đúc sướng hơn. [:x]
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Đa số bây giờ mua xe ju toàn vành đúc,kể cả các phiên bản hàng mẫu trên webs và trên cửa hàng toàn để sẵn vành đúc hết rôi, thứ nhất là nó thời trang thứ 2 là nó tránh đc rỉ sét,cái này mà nhà ai có chó thì sẽ hiểu mấy con chó rất hay tiểu bậy lên vành xe nan hoa,rất mau bị rỉ sét,còn vành đúc cho tụi mày tè thoải mái chỉ khai xe ông thôi [:D] thứ ba là nó giữ ổn định xe cao hơn cho dòng xe thể thao như juiter,bằng chứng là tất cả các dòng xe đua toàn thấy xài vành đúc thiết kế riêng cho xe thứ tư là theo cảm quan và cái lỗ tai của người đi mua nữa.mấy thăng nhân viên bán hàng toàn dụ khị mua vành đúc,vì như vậy lãi hơn mà lãi hơn kiểu gì tụi nó chả chê này chê nọ,nào là dòng xe này đi vanh nan hoa thế nay,the kia,cuối cùng nghe khen vành đúc bùi bùi tai là múc vì giá cả nếu mua ngay lúc đó thì chênh lệch ít hơn so với việc sau này muốn đổi vành. Ý kiến là như vậy ,hj
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Vành đúc đi đường trường chạy đầm hơn, đẹp hơn, mắc hơn, xài được tubeless, dán phản quang đẹp hơn vành tăm nhẹ hơn, đi đường xấu, ổ gà tốt hơn và đỡ xót ruột hơn, rẻ hơn, có oval thì đi rút căm lại được
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Nói về $ thì vành dúc cái gì cũng mắc hơn cả...tỉ dụ như : 1. Khi bị tông xe bị cong vành xem như là vất... 2. Vá xe nếu là tube less...xem như phải vá ép vỏ...phải căn dặn thợ và coi ngó cho thật kỹ nếu ko muốn bị nát vành... 3. Rất khó chịu khi xe chạy cứ hay tưng tưng dộng dộng phần tay lái... 4. Khó dùng vành đúc với địa hình VN... 5. Khả năng đàn hồi thì chắc chắn là vành nan hoa rồi... 6. Xấu đẹp giữa 2 lọai vành thì tùy vào con mắt nhìn mà thôi... Tóm lại, vành nan hoa cổ điển luôn luôn tiện dụng và đẹp với con mắt của mình...nếu chơi thêm nan hoa xịn thì càng đẹp, càng chắc......36 thay cho 72 lại càng phong cách...và có 1 ưu điểm là vành nan hoa đi trớn nhiều hơn vành đúc...