Thủ tục sang tên xe máy?

Cho mình hỏi thủ tục sang tên xe máy. Trường hợp là tổ chức thì có được đứng tên xe máy hay không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Người bán khai mẫu BÁN, CHO, TẶNG XE (2 bản) đến UBND phường nơi cư trú xác nhận, phường lưu 1 bản.

- Người mua đem tờ khai trên + cavet xe đến Chi cục Thuế khai TỜ KHAI LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ (2 bản). Đóng thuế 1% giá trị xe tại Kho bạc Nhà nước (nằm trong Chi cục Thuế luôn), nhận hóa đơn và quay sang Chi cục Thuế nhận 1 bản của tờ khai trước bạ.

- Người mua đem hồ sơ (cavet xe, giấy mua bán, tờ khai LPTB) đến CA Quận Huyện khai vào mẫu ĐĂNG KÝ XE, cà số khung, số máy, nhớ ghi rõ biển số cũ, nộp lệ phí 50.000 đ. Nhận biên nhận, chờ khoảng 10 để chuyển hồ sơ từ CA tỉnh, TP thuộc TW về CA Quận, Huyện. Nếu biển số đã có phản quang và còn hiệu lực thì thôi, còn biển số cũ thì CA sẽ bấm số cho mình, tới ngày hẹn nhận được biển số mới và cavet mới luôn, khỏi bấm số .