Thủ tục nộp bổ sung thuế nhập khẩu xe?

Tôi định mua xe Korando dùng đi làm hàng ngày. Xin các bạn tư vấn về loại xe này: có thể dùng đi lại vào các nơi như với xe 4 chỗ được không? Thủ tục nộp thuế bổ sung để được đăng ký 4 chỗ, và mức thuế là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn (Trần Ngọc Quân).

Nguồn: vnexpress

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Theo tôi được biết xe Korando là xe bán tải. Nếu tờ khai hải quan của bạn ghi là xe 4 chỗ thì bạn nộp thuế nhập khẩu (hình như) là 83% và có thể chạy vô tư, có thể được những đặc quyền như xe 4 chỗ bình thường.

Nhưng nếu như tờ khai hải quan của bạn ghi là 2 chỗ thì không có cách nào có thể chuyển thành 4 chỗ được. Xe 2 chỗ thuế nhập khẩu là 0%. Xe bán tải 2 chỗ không được phép chuyển đổi thành xe 4 chỗ và không được hưởng những đặc quyền như xe 4 chỗ.Đây là luật của nhà nước mình từ năm ngoái. Tôi có người bạn đã từng chuyển đổi từ 2 thành 4 chỗ và đã bị phạt rất nặng.

Cẩn thận bạn nhé.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tôi tự hỏi là tại sao bác có tiền mà lại không mua lấy cái thanh thản cho mình nhỉ? Có bao nhiêu tiền thì hưởng thụ bằng ấy, tội gì mua cái xe bán tải về cải tiến thành 4 chỗ để đi đâu cũng không thoải mái. Thấy Police thì chạy đường khác... Có khác nào buôn lậu đâu. hì hì. Nhiều khi chẳng có việc gì các chú cảnh cũng dừng bác lại để kiểm tra. Quan điểm của tôi đơn giản là luôn sung sướng trong khả năng của mình.

Theo tôi, tốt nhất là cứ theo luật mà làm.

Bác cứ đường hoàng giúp em, mua con này 2 chỗ, vác đi làm cũng khá cá tính nhưng vào mấy khu vực dành cho xe 4 chỗ thì chưa chắc bác đã được ưu tiên như tụi ấy đâu.

Chúc bác có lựa chọn sáng suốt!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Theo tôi không hẳn thế đâu. Nếu đi bác cứ để 2 chỗ chạy cho lành đỡ bị soi. Vẫn đi vào phố giống xe 4 chỗ bình thường. Korando không phải là bán tải mà là xe tải nhỏ 400kg. Tuy nhiên, việc cấm giờ chỉ áp dụng với xe tải từ 500kg trở lên mà thôi.

Chính vì vậy nếu không hoán cải và đi lại bình thường thì không sai luật như nhiều bạn nghĩ đâu. Tôi cũng thích xe đó nên đã nghiên cứu kỹ rồi. Chỉ có điều vì tích chất công việc phải đi giao dịch nhiều nên tôi phải kìm hãm sự sung sướng đó lại thôi. Bao giờ tiền bạc dư rả tôi sẽ mua 1 chiếc Korando hoặc Innovation Galoper để chạy.

Chúc bạn được toại nguyện!