Tôi có được nhập xe ô tô các nhân của mình từ nước ngoài về nước không? Thủ tục cần những gì?

Tôi làm việc bên nước ngoài và có mua 1 chiếc xe.Sau thời gian công tác, hiện tôi định về nước sinh sống. Hỏi: tôi có thể nhập xe cá nhân của mình về nước không?Thuế và thủ tục đăng ký xe như thế nào?Xin cảm ơn.
nguyen lan anh
Trả lời 15 năm trước
Quy định này chỉ áp dụng với người Việt hồi hương bác ạ. Còn đã làm việc ở nước ngoài và Nghiên cứu sinh thì ko đc. Xe nhập theo dạng tài sản cá nhân sẽ được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, nhưng phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế tiêu thụ đặc biệt = trị giá tính thuế + thuế nhập khẩu x thuế suất 50%. Và phải là xe sx tối đa cách đây 5 năm. NGoài ra đi kèm hồ sơ phải có Quyết định của Bộ Công an cho phép định cư ở VN, giấy đăng ký xe do nước sở tại cấp, vận tải đơn...vv. Nói chung rất phức tạp
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo điểm 1.2.3, Mục I phần D của Thông tư số 59/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 14/06/2007 hướng dẫn thi hành thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì, hàng hóa là tài sản di chuyển của gia đình, cá nhân người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài được phép định cư tại Việt Nam thuộc diện miễn thuế thuế nhập khẩu. Hồ sơ xin miễn thuế nhập khẩu như sau: * Tờ khai Hải quan; * Quyết định cho phép hồi hương tại Việt Nam; * Bản kê chi tiết tài sản; * Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản. Khi làm thủ tục hải quan ông/ bà phải đưa hàng hoá miễn thuế đến địa điểm được quy định cho việc kiểm tra thực tế hàng hoá, phương tiện. Khi về Việt Nam, ông/bà phải xuất trình một trong những giấy tờ sau để chứng minh với cơ quan hải quan về đối tượng được miễn thuế như: Hộ chiếu Việt Nam (hoặc giấy tờ thay hộ chiếu Việt Nam có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của lực lượng kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu); Giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp; Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp, kèm theo giấy tờ chứng minh được về nước thường trú.