Thủ tục đăng ký xe máy hiện nay có cần hộ khẩu và bằng lái không?

Bình yên
Trả lời 16 năm trước
Mình xin trả lời bạn rằng: không cần tới bằng lái. Tuy nhiên, về phần hộ khẩu thì có lẽ sẽ cần. Khi đăng kí xe bạn cần mang theo hộ khẩu hoặc giấy CMND. Vì nơi đăng kí xe của bạn sẽ phụ thuộc vào quận bạn sống nên bạn nên đem theo cả hộ khẩu đi cho an toàn. Thủ tục đăng kí xe hiện nay rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo những giấy tờ cần thiết tại : 1. Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng của nhà sản xuất. (nhận được khi bạn mua xe) 2. Hóa đơn thuế VAT (cũng nhận được khi bạn mua xe luôn) 3. Hóa đơn thuế trước bạ (Bạn phải đi nộp tại chi cục thuế. Lệ phí trước bạ bằng 5% giá xe niêm yết). 4. Tờ khai đăng kí xe (nhận ở nơi đăng kí.) 5. Hộ khẩu hoặc Chứng minh thư (tốt nhất là mang cả hai đi cho chắc ăn :D) Vậy là bạn đã có thể đăng kí xe được rồi. [:D]
Trả lời 16 năm trước
Trình tự để đăng ký xe máy mới như sau: Trước tiên, bạn mang toàn bộ hồ sơ, giấy tờ xe do đơn vị sản xuất và bán xe cung cấp cho bạn gồm: giấy chứng nhận đăng kiểm, hóa đơn GTGT, Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe tới cơ quan thuế để nộp lệ phí trước bạ (2% giá trị xe ghi trên hóa đơn GTGT); Sau khi nộp lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ cấp cho bạn biên lai thu lệ phí trước bạ. Và bạn mang tòan bộ giấy tờ nêu trên cùng biên lai thu lệ phí trước bạ tới Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ - nơi phụ trách việc làm các thủ tục đăng ký phương tiện giao thông đường bộ tại địa phương nơi bạn đăng ký Hộ khẩu thường trú - để làm lấy tờ khai đồng thời làm các thủ tục đăng ký xe. Tại đây, bạn chỉ phải nộp thêm lệ phí cấp Biển số xe là 50.000 đồng (Năm mươi nghìn đồng). Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ hợp lệ của bạn và đưa lại cho bạn giấy hẹn lấy đăng ký xe. Đến ngày ghi trong giấy hẹn, bạn đến Phòng Quản lý Giao thông đó để lấy Giấy đăng ký xe (khi đi, bạn nhớ đem theo giấy hẹn).
le van toan
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của coctaingotngao
Trình tự để đăng ký xe máy mới như sau:

Trước tiên, bạn mang toàn bộ hồ sơ, giấy tờ xe do đơn vị sản xuất và bán xe cung cấp cho bạn gồm: giấy chứng nhận đăng kiểm, hóa đơn GTGT, Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe tới cơ quan thuế để nộp lệ phí trước bạ (2% giá trị xe ghi trên hóa đơn GTGT);

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ cấp cho bạn biên lai thu lệ phí trước bạ. Và bạn mang tòan bộ giấy tờ nêu trên cùng biên lai thu lệ phí trước bạ tới Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ - nơi phụ trách việc làm các thủ tục đăng ký phương tiện giao thông đường bộ tại địa phương nơi bạn đăng ký Hộ khẩu thường trú - để làm lấy tờ khai đồng thời làm các thủ tục đăng ký xe. Tại đây, bạn chỉ phải nộp thêm lệ phí cấp Biển số xe là 50.000 đồng (Năm mươi nghìn đồng). Phòng Quản lý Giao thông Đường bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ hợp lệ của bạn và đưa lại cho bạn giấy hẹn lấy đăng ký xe. Đến ngày ghi trong giấy hẹn, bạn đến Phòng Quản lý Giao thông đó để lấy Giấy đăng ký xe (khi đi, bạn nhớ đem theo giấy hẹn).

sao e nhớ hồi đó khi nộp chờ biển số e phải nộp tơi 1 triệu lận
Đặng Hữu Hưng
Trả lời 13 năm trước

Mình quê ở Hải Dương. Vừa rồi mình có mua 1 em Air Blade FI trên Hà Nội rồi phóng về quê làm thủ tục đăng ký tại Hải Dương. Thủ tục đăng ký tại Hải Dương có một số điều khác thường cần lưu ý mình xin chia sẻ để ai mà cũng mua xe ở nơi khác đem về Hải Dương đăng ký thì có thể tham khảo.

1. Thứ nhất khi mua xe các bạn cần yêu cầu người bán (cửa hàng) cung cấp cho các bạn đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định: - Giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng.

- Hóa đơn VAT

2. Khi có 2 loại giấy tờ trên bạn mang xe về chi cục thuế huyện của bạn để làm thủ tục nộp thuế trước bạ (2% giá trị xe). Lưu ý là tại chi cục thuế thì bạ chỉ làm giấy tờ thủ tục để nộp thuế thôi(Khi vào đây bạn sẽ được nhân viên thuế hướng dẫn cụ thể) khi đã làm thủ tục xong rồi thì bạn ra ngân hàng để nộp tiền thuế trước bạ (chỗ mình ở Nam Sách thì mình vào BIDV ở ngã ba Nam Sách để nộp). Khi nộp thuế xong rồi thì bạn cầm giấy nộp tiền để quay lại chi cục thuế để lấy giấy tờ bên chi cục thuế.

3. Khi bạn đã lấy được giấy tờ từ cơ quan thuế thì bạn sẽ phải sang Thành phố Hải Dương Phòng Cảnh sát giao thông (106 Nguyễn Lương Bằng thì phải). Tại đây bạn gặp 1 em cảnh sát giao thông tóc ngắn xinh xinh (nhưng chắc nhà cũng làm mắm hay gần hàng mắm) kiểm tra xem xét giấy tờ của bạn. Em này sẽ cấp cho bạn 1 tờ khai thông tin(A4) bạn được yêu cầu ra bàn bên ngoài sân để viết. Trong tờ giấy này bạn cần dán tờ giấy cà SỐ KHUNG và SỐ MÁY nên khi mua xe bạn nhờ người bán cà luôn cho (chứ đến đó mà mấy lão ngồi ngoài đó cà cho là hắn đòi 30.000 đấy). Khi khai xong thì bạn vào gặp lại em nữ cảnh sát đó nhé. Nếu không có gì sai xót thì họ sẽ cấp biển cho bạn luôn (50k tiền biển nhé) và cho bạn 1 cái giấy hẹn đến lấy đăng ký xe.

4. Bạn lưu ý là bên ngoài cơ quan này có các dịch vụ "Cò". "Cò" biển số. "Cò" lắp biển số... Nếu bạn lắp ở đây sẽ mất 50k hơi chát so với mang ra ngoài quán lắp.

Vấn để ở đây là mình phải sang Thành Phố nên ai ở huyện lẻ thì đi lại rất mất thời gian. Mình thấy Hà Nội và một số tỉnh họ đã chuyển bộ phận đăng ký xe máy về công an các huyện, quận rồi còn ở HD mình không biết là tại sao chưa chuyển về các huyện.

Tuyet Nhi Vu
Trả lời 8 năm trước
thank bạn nhé, mình ở hd, đang loay hoay tìm tự đăng ký, vì đại lý họ đăng ký cho nhưng 3tr, mình tham khảo xem thủ tục ko loằng ngoằng thì tự đi vậy
Luciano
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của binhyen
Mình xin trả lời bạn rằng: không cần tới bằng lái. Tuy nhiên, về phần hộ khẩu thì có lẽ sẽ cần.
Khi đăng kí xe bạn cần mang theo hộ khẩu hoặc giấy CMND. Vì nơi đăng kí xe của bạn sẽ phụ thuộc vào quận bạn sống nên bạn nên đem theo cả hộ khẩu đi cho an toàn.
Thủ tục đăng kí xe hiện nay rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo những giấy tờ cần thiết tại :
1. Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng của nhà sản xuất. (nhận được khi bạn mua xe)
2. Hóa đơn thuế VAT (cũng nhận được khi bạn mua xe luôn)
3. Hóa đơn thuế trước bạ (Bạn phải đi nộp tại chi cục thuế. Lệ phí trước bạ bằng 5% giá xe niêm yết).
4. Tờ khai đăng kí xe (nhận ở nơi đăng kí.)
5. Hộ khẩu hoặc Chứng minh thư (tốt nhất là mang cả hai đi cho chắc ăn :D)

Vậy là bạn đã có thể đăng kí xe được rồi.

Chuẩn không cần chỉnh!
nguyen van dat
Trả lời 10 năm trước

Chả thấy bác nào nói về cà số khung số máy nhỉ :D