Thủ tục hành chính làm đăng kí xe máy?

Mình mua xe nhưng tờ hóa đơn lại ghi nhầm họ tên của mình. Vậy thì khi đi làm đăng kí xe có gặp trục trặc ji ko? Và mọi ng làm ơn chỉ giúp mình thủ tục đăng kí xe như thế nào? Thanks [):D(]
Trả lời 16 năm trước
THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE 1.Thủ tục đăng kí xe gồm: a, Giấy khai đăng kí (theo mẫu): b, Chứng từ chuyển nhượng xe gồm: giấy bán, tặng, quyết định hoặc hợp đồng hoặc văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật. hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính. Trường hợp xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân không kinh doanh, khi nhượng, bán xe không cần phải có hoá đơn bán hàng. Trường hợp xe của đồng sở hữu, thì chuyển nhượng phải có đủ chữ kí hoặc giấy uỷ quyền bán thay của các chủ sở hữu. c, Chứng từ lệ phí trước bạ: Được quy định cụ thể như sau: - Biên lai thu lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước ( có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền). - Trường hợp được miễn lệ phí trước bạ, phải có tờ khai phí trước bạ. - Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì phải có tờ khai lệ phí trước bạ và văn bản sao chứng từ lệ phí trước bạ có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan đã cấp ra. d,Chứng từ nguồn gốc của xe: Được quy định cụ thể như sau: * Xe nhập khẩu nguyên chiếc: - Xe nhập khẩu theo hợp đồng thương mại: + Tờ khai nguồn gốc xe ôtô, xe 2 bánh gắn máy nhập khẩu theo quy định. + Xe là hàng viện trợ phải có them giấy xác nhận viện trợ của Ban tiếp nhận viện trợ quốc tế- Bộ tài chính + Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển. + Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu hàng phi mậu dịch theo quy định của Tổng cục Hải quan. + Tờ khai hàng nhập khẩu phi mậu dịch theo quy định của tổng cục hải quan. + Biên lai thu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Đối với rơ moóc, sơ mi rơ moóc nhập khẩu từ nước ngoài thì chứng từ đăng ký, cấp biển số xe là: tờ khai hàng hoá nhập khẩu theo quy định của Bộ tài chính * Xe sản xuất, lắp ráp trong nước. - Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Bộ giao thông vận tải. Xe lắp ráp tại Việt Nam mang nhãn hiệu hàng hoá nước ngoài, nếu lắp ráp thành xe nhãn hiệu hàng hoá trong nước hoặc lắp ráp tiếp thành loại xe khác thì mỗi lần lắp ráp phải có một phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng thoe quy định của Bộ giao thông vận tải. - Tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe 2 bánh gắn máy nhập khẩu (đối với xe được lắp ráp từ bộ linh kiện theo quy định của Tổng cục hải quan phải có tờ khai nguồn gốc xe ô tô, xe 2 bánh gắn máy nhập khẩu. e, Chứng từ thu các loại phí, lệ phí đăng ký xe theo qui định của Bộ tài chính.