Thủ tục đăng ký xe máy 2 bánh. Bro nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Share kinh nghiệm tự đi làm giấy tờ, ko nhờ đại lý hay cò... làm dùm.
1. Mua xe từ đại lý , đại lý sẽ xuất cho mình:
- 01 hóa đơn VAT ( thuế 10% - Ghi chú : Xe mới thì đại lý chỉ xuất hóa đơn bằng giá với web đăng bán. VD : Nouvo lx 135 mấy pác mua xe 35tr, 37tr...nhưng khi xuất hóa đơn thì chỉ có 32tr2 thôi nhe. AB màu tem 3D mấy pác mua 39tr,40tr...nhưng khi xuất hóa đơn thì chỉ có 34tr5 hay 34tr2 gì đó ko nhớ ( bằng giá hãng công bố trên web size.), AB tem 2009 thì hóa đơn chỉ ra 32tr thôi. Tương tự như LEAD, HAYATE, Wave RSX AT, Future FI, Attila FI....tất cả hóa đơn = giá web.
- 01 tờ giấy đăng kiểm ( cái này xe nào khi xuất xưởng bắt buộc phải có ).
Chạy xe về . Chạy ra đại lý bảo hiểm mua 01 bảo hiểm xe máy ( cái này chưa có biển số thì => ghi số máy, số khung vào tờ bảo hiểm( số khung, số máy ghi trên tờ đăng kiểm xe ), tên đứng thì ai đứng làm giấy tờ xe => ghi tên ngưới đó vào).

2.Đóng phí trước bạ : Cầm 3 tờ trên chạy đến Chi cục thuế Quận đóng phí trước bạ.
Đóng phí trước bạ thì phải khai 02 tờ giấy đóng phí trước bạ ( tờ khai xin chổ bàn nộp : tên xe, màu xe, năm sản xuất, loại xe, giấy tờ kèm theo....) xong ký tên bên dưới. (Lưu ý : ai đứng tên xe => ký). Nộp 2 tờ khai, tờ đăng kiểm, hóa đơn, bảo hiểm=>ngồi đợi để nhân viên nó xuất ra số tiền cho mấy bro đi đóng => mấy bro đi đóng tiền phí trước bạ => nộp lại => đợi kêu tên để lấy nó trả : 01 bảo hiềm, 01 tờ khai đã đóng phí trước bạ, 01 hóa đơn, 01 đăng kiểm ( Lưu ý : cái này cực kỳ lâu, dân đen đi làm đợi 2h là chuyện thường).
Phí trước bạ tính như sau : 5% trên hóa đơn đại lý xuất ra. VD : Nouvo lx 32tr2 x 5% = 1tr610. AB 32tr x 5% = 1tr5....

3. Làm giấy tờ xe ( cà vẹt + biển số ) : Cầm tất cả giấy tờ trên, lên CA Quận nơi mấy bro ở ( Gò Vâp => về CA Gò Vấp, Tân Bình => CA Tân Bình, Bình Thạnh => CA Bình Thạnh...).Nhớ đem theo xe.
Vào bên trong, xin 02 tờ khai giấy tờ xe ( tên, số khung, số máy, số cmnd, loại xe, giấy tờ kèm theo....) Lưu ý : ghi đúng, đủ, ko biết cái gì thì hỏi mấy người cũng đi đăng ký xe, hỏi hugo ko dc đâu . Cà số khung, số máy dán vào. ( Vụ cà này hay sai do ko rõ, mấy bro chú ý cà cho đúng.
Xong rồi nộp nguyên bộ hồ sơ trên vào rổ cho hugo nó kiểm tra số khung và số máy ( rổ nào thì hỏi người ta) xong dắt xe vào nơi quy định, hugo nó gọi tên thì dắt x era , chổng đít, mở đít , nghiên đít…cho hugo check số khung, số máy, check xong thì nó ký vào tờ khaic ủa bro và trả nguyên bộ hồ sợ cho bro. Đến đây là khoẻ, mấy bro đi tìm chổ gởi xe dc rồi.
Đem nguyên bộ hồ sơ vào nộp tại bàn : ĐĂNG KÝ GIẤY TỜ XE MOTO 2 BÁNH => ngồi đợi cho cho hudo gọi đóng tiền phí ( phí là cavet + biển số ).( Lệ phí dc tính như sau : xe 15tr=> 40 tr thì : đóng 1tr; xe trên 40tr : đóng 1tr5; xe 3 bánh cho người tàn tật đóng 5 xị)
Đóng xong thì ngồi ghế đợi hugo kêu tên để ấn biển số xe ( Luư ý : trước khi ấn bs xe thì kiếm toilet rửa tay thật sạch, xoa nách, xịt người = nước xoa nhập khẩu để ấn dc số thơm, ko thì ấn bs số… thúi ráng chịu. Ấn bs xe xong thì nó phát cho bro cái bs liền ( tới đây thì khoái rồi nha ) và 01 tờ giấy hẹn 1 tuần sau đến lấy cà vẹt.
Xong, ra lấy xe về nhà gắn bs đi cua gái dc rồi.

Notes : Tính tổng thiệt hại tự đi làm giấy tờ xe so với nhờ đại lý làm thì ngang bằng nhau, dư ko quá 100k nhưng tốn thời gian , dc cái thêm hiểu biết. Vui nhất là vụ chổng đít, chổng yên, show hàng ho hugo nó kiểm tra số khung, số máy và vụ ấn bs

Còn sang tên xe, mua bán xe thì quy trình cũng gần gần như trên. Vui là chính, có gì sai sót anh em bỏ qua.

(keane_16MU)

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Bài viết quá hay , thank bác