Thủ tục rút hồ sơ sang tên chuyển vùng, đăng kiểm?

Chào các bác, em có 1 vấn đề xin các bác tư vấn giúp cho.
Em ở Đồng nai,có mua 1 chiếc xe cũ (đời 2005) của 1 người ở TP. HCM vào tháng 4/2009. Việc mua bán này có làm hợp đồng công chứng tại phòng công chứng số 1.

Nay em dự tính rút hồ sơ để chuyển vùng về đăng ký ở Đồng nai. Sau khi đã tham khảo các thủ tục về rút hồ sơ chuyển vùng mà các bác tư vấn  ở các trang trước, em thấy cần phải chuẩn bị các giấy tờ như sau

1.Các giấy tờ cần khi rút hồ sơ gốc:
- Hợp đồng mua bán (bản pho to có công chứng).
- 02 tờ khai sang tên di chuyển (tự khai, không cần có địa phương xác nhận)
- 04 bản cà số sườn số máy: Dán vào 02 tờ khai trên.
- Cà vẹc bản chính.
- 02 biển số xe

Vậy theo các bác thì số giấy tờ như vậy đã đủ chưa ạ? Khi nộp thì nộp ở phòng số mấy? Thời gian nhận lại hồ sơ là bao lâu, trong ngày có xong không? Xin các bác tư vấn giúp em chi tiết 1 chút vì em ở Đồng Nai lên nên gà lắm.

2.Vấn đề nộp thuế trước bạ:
Xe em như vậy là sẽ bị phạt chậm làm thủ tục sang tên, vậy em có thể nộp thuế trước bạ + phạt tại Đồng nai trước khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc được không ạ?

3.Sổ đăng kiểm:
Em có đọc được là khi đã rút được hồ sơ gốc, phải đem Hsơ gốc này và Sổ đăng kiểm qua trạm Đăng kiểm lần đầu của chủ cũ (trạm 50-03S thủ đức) để làm thủ tục chuyển đăng kiểm. Nhưng xe em đã đăng kiểm lại vào tháng 9/2009 tại Đồng nai rồi vậy thì có phải làm thủ tục chuyển đăng kiểm như trên không?

Rất cám ơn các bác

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

1. Nhớ mang bản chính của hợp đồng công chứng nhé.

2. Có hồ sơ gốc xong thì mới TBạ.

3. Vẫn làm như thường, vì khi lưu hành thì bác ĐKiểm chổ nào mà chẳng được. E thì cứ chọn thằng tư nhân mà ĐKiểm.