Đường sắt cao tốc,tiếc quá,buồn quá ?

Vậy là quốc hội đã không thông qua dự án đường sắt cao tốc, thấy buồn hơn là vui , bây giờ mình 21 tuổi,vậy thì không biết đến 60 tuổi có được nhìn thấy,hoặc đi trên đường sắt cao tốc hay không . tiếc quá ,buồn quá

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Dù sao thì cũng đã có rất nhiều phê bình về tính không thiết thực, tốn kém, thiếu cân nhắc,.... của dự án này nên nó cần phải được chấm dứt. Đường sắt cao tốc đúng ra là cái chúng ta muốn chứ chưa thật sự là cái chúng ta cần. Còn mình nghĩ thì...... hì hì cỡ mươi năm nữa VN này sẽ có, chắc chắn bạn à ^^
Thân......

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Đừng buồn làm gì bạn ơi và hãy chung vui với bọn mình vì ‘điều thiện đã thắng’. Quốc hội đã bác một dự án mang tính duy ý chí đó bạn ạ, có nhà khoa học còn xem dự án này là ‘cuồng vĩ’, ‘con nhà giầu’; Quốc hội đã nghe theo ý nguyện người dân, nghe theo ý kiến đông đảo các nhà chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực, trong và ngoài nước và đã không nghe theo các vị “IQ” nữa. Mình thêm có niềm tin ở Quốc hội.
Mong bạn học giỏi và mọi người cũng học giỏi như thế thì nước ta cũng sớm có được tầu cao tốc thôi theo hướng thế hệ này không phải đi vay nợ nữa để cuộc sống con cháu chúng ta sẽ được xung túc trong hạnh phúc và không phải gánh nợ nữa.

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên vui mới đúng chứ! Đâu phải tất cả các nước giàu điều có ĐSCT, vì chi phí làm ĐSCT rất cao. Hiện nay trên thế giới chỉ có mười mấy quốc gia là có ĐSCT thôi. Theo tính toán thì nếu VN làm ĐSCT thì món nợ mà VN phải trả từ khoản vay từ nước ngoài sẽ kéo dài đến 100 năm mới trả hết.
Bạn nghĩ đi, VN đang là một trong những nước nghèo trên thế giới, giờ gánh thêm món nợ này thì dân tộc VN sẽ ko bao giờ ngốc đầu dậy nổi, vì món nợ khổng lồ đè nặng lên vai. Quốc Hội làm vậy là rất đúng!