Tại sao người ta không bôi dầu mỡ cho các thanh ray dường sắt?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn tính bôi mỡ để không có rỉ sét hả, đúng là phát minh vĩ đại, không bôi cũng có lý do cả đó
1. Bạn biết đường sắt dài bao nhiêu không, bao nhiêu mỡ cho đủ.
2. Tàu chạy có ma sát, lúc bao nhiêu mỡ cũng đi hết.
3. Chưa kể đến mưa gió, thời tiết, bạn biết rõ khí hậu nước ta chứ, mưa gió, nắng gắt, bao nhiêu mỡ cũng trôi hết.

Chính vì thế nên ngay từ đầu người ta làm đường ray bằng một loại thép pha gang không bị rỉ sét.