Mỡ gì bôi cho bộ ruột cup ben phanh của ô tô?

Mình có ô tô hỏng muốn sửa chữa và lắp bộ ruột cup ben phanh trước sau, vậy mình có thể dùng loại mỡ j trước khi lắp mà không ảnh hưởng đến dầu phanh?
ai biết giúp mình với, thanks nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng dầu hỏa hoặc diesel để làm vệ sinh các bộ phận rồi rứa lại bằng nước, lau khô (không dùng xăng vì sẽ làm nở cúp-pen) Dùng giấy nhám nhuyễn bo trong lòng “heo”, nếu lòng heo bị rổ thì đem đến thợ tiện đóng sơ-mi hoặc mua cái khác (lòng heo bị rỗ sẽ làm xước cúp-ben). Lấy lưỡi cưa sắt cà bố thắng để tăng độ ma sát, không có lưỡi cưa thì mài xuống nền xi-măng cũng được.
Khi ráp bạn dùng dầu thắng bôi đều lòng heo, pít-tông và cúp-ben, tuyệt đối không được dùng bất cứ dầu mỡ gì khác nhé. Bạn phải nhờ 1 người nhồi pê-đan thắng để bạn “xả gió”, nhớ thường xuyên theo dõi dầu thắng ở “heo cái” để châm thêm.
Chúc bạn thành công và vui vẻ !

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Khi vệ sinh bộ cúp pen thắng thì dùng xăng để rửa sau đó thổi khô bằng gió.Nếu không có máy bơm thì phơi nắng rồi lấy giẻ sạch chùi sơ lại.Tuyệt đối chỉ dùng chính dầu thắng mình đang dùng thoa chút lên cúp ben cho trơn rồi nhét vào heo luôn.Không dùng bất cứ dầu bôi trơn nào cả.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Không cần một loại dầu mỡ gì khác mà dùng chính dầu thắng nếu muốn sạch thì tưới nước lên dầu thắng nó sẽ biến thành nước.
Còn về thay ruột thắng trước mình không dám bày vì an toàn tính mạng nếu không chính tay làm. Còn thắng sau để yên trong mâm xe kéo ruột ra hai bên, lấy lò xo giữa trong ruột ra cho vào thau nước tráng sơ qua lau sạch nước để khô. Dùng một cái khoan máy với một chiếc đũa tre chẻ làm hai ở một đầu cho giấy nhám nước 400 grade lật ngữa kẹp vào chiếc đũa đã chẻ cuốn tròn ngược chiều quay của khoan cho vào lỗ vừa.., chạy khoan vừa cho nước nhỏ giọt đưa khoan và đưa chậm tới lui trong lúc chạy khoan. Sau đó ấy dẻ lau lại bằng dầu thắng vào trong lòng nhúng ướt các thứ vào dầu thắng cho các thứ vào lại.

Ps: Sở dĩ mỉnh không chỉ làm thắng trước là vì người cho các thứ vào lại có thể sơ ý bị cắt ô ring rồi gặp trục trặc không biết ăn nói với ai để lấy mạng lại...
Thông cảm và chúc thành công.