Yamaha Luvias hay Honda Vision 2013

Tôi phân vân giữa Luvias và Vision vì hai loại này hợp với vóc dáng. Mong các bác từng đi hai loại xe này tư vấn về ưu, nhược. Xin cảm ơn.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 9 năm trước

Hayate mà bảo là tiết kiệm xăng hơn Vision......đúng là bị tâm thần nặng ko thì cũng bị té giếng vài lần.....

Phạm Khiết Đan
Trả lời 9 năm trước

Tưởng so sánh Nozza với Vision thì còn phân vân chứ giữa Luvias và Vision tất nhiên là chọn "tầm nhìn" rồi. Chưa xe tay ga nào mà thợ máy khen máy chạy êm, đầm như Vision. Vả lại rất tiết kiệm xăng nữa. Tôi chỉ thấy người ta bán luvias để mua vision chứ chưa thấy điều ngược lại!

Trả lời 9 năm trước
Vision rất yếu, chạy có cảm giác ì còn luvias 2013 thì khỏi phải nói về độ mạnh vì phân khối 125, chạy rất ngọt, nếu tính tiêu hao nhiên liệu thì như nhau thôi. cứ đổ xăng đúng lít và chạy thử là biết ngay, Hiện nay do xăng không đúng lít nên chạy nhanh hết thôi. Chon honda chỉ là do tâm lý người VN, nhưng nói thật là kiểu dáng honda xấu tệ.
Trả lời 9 năm trước
Vote cho Luvias vì:1. Kết cấu xe rất chắc chắn. Bạn nào đi xe đời cũ rồi sẽ biết. So sánh với các xe của hãng khác chạy một thời gian, Luvias ít ồn hơn hẳn. Một phần vì nguyên liệu nhựa của Luvias có tỉ lệ nhựa nguyên sinh nhiều hơn và độ dày chi tiết lớn hơn. Để cho chắc, khi đi xem xe bạn có thể gõ vào chi tiết nhựa sẽ thấy tiếng kêu khác nhau.2. Về động cơ, thực chất Vision, Click, và Air Blade, Lead là 1 chỉ hiệu chỉnh đi chút ít, còn Luvias và Mio là 1 nay bổ xung thêm Fi, nhìn chung hao xăng same same. Mọi người hay vẽ ra chuyện Honda ít tốn xăng hơn thực tế là chưa bao giờ có phép đo độc lập điều này nên chuyện xăng cộ đừng nghe người ta nói quá. Hãy kiểm tra các xe đã xử dụng được vài năm, sẽ thấy động cơ Yamaha ít sôi và êm hơn hẳn loại tương đương của Honda, đó mới là độ bền bỉ đích thực.3. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Honda phải nói là quá kém vì đẩy hết khách hàng cho HEAD là các đại lý làm. Mà HEAD của Honda thì toàn là thợ chợ, kiến thức không có, chỉ chăm chăm vặt của khách. Yamaha thì ít đại lý, thợ đại lý cũng là chợ nhưng lại có trung tâm Service của công ty tại HN và Tp Hồ Chí Minh, có kĩ sư của Yamaha quản lý và phụ tùng thì chuẩn. Mang xe ra đây là tốt nhất rồi. 1 lí do nữa để chọn!
Trả lời 9 năm trước
Sao bạn so sánh khập khiễng thế ? điều đầu tiên phải nói là 2 xe đều tốt. mỗi xe có ưu nhược điểm khác nhau về công nghệ thì t phải nói là vision là cửa dưới bởi quan trọng nhất ở 1 chiếc xe là ở động cơ cho dù opition của nó tốt hơn yamaha nhưng động cơ yamaha lại tốt hơn vì pitong được làm bằng nhôm đúc chứ k hông phải loại séc măng như honda nên bền hơn rất nhiều ( đừng nói câu xe yamaha đi xuống máy nhé ) vì nhà mềnh có em sirius đi từ 2001 mà giờ vẫn rất tốt, mà khi đó dream thái là 1 giấc mơ, còn dream việt mình k nói tới. Về dòng xe ga thì thực sự t không ưng lắm vì đang dùng click máy cũng được độ ngọt chỉ cảm nhận khi ở đường trường thôi bạn à còn độ thấp thì dàn áo nó kêu lắm mới 3 năm xe mình chưa từng ngã hay đổ mà còn vậy hiz nhiều khi điên lắm nó cứ rè rè bực cả mình, mà giá phụ tùng thì 2 bên tương đương nhau rồi k hề rẻ nhé cái đèn xi nhan e lead là 500k cách đây 2 năm. Xót lắm và cuối cùng thì theo bản thân tớ bạn nên chọn Yamaha về độ bền của dàn áo và màu sắc lẫn kiểu dáng tuy có thua 1 chút về opiton nhưng bạn đi trời mưa hay nắng vẫn ướt đầu bỏng tai mà ^^ honda chỉ khoe thêm 1 chút tinh tế nhưng thực sự k đáng bạn có thể bỏ vài triệu tiền chênh lệch để đổ xăng cho em yamaha cũng không nhỏ đâu chúc bạn có 1 chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình
Trả lời 9 năm trước
Bạn là nam thì chọn Luvias mới sẽ hay hơn, nhìn thể thao và có cải tiến hình thức nhìn nam tính hơn. Vision thì chỉ hợp cho nữ thôi. Hơn nữ nếu còn trẻ thì Yamaha là chọn lựa số 1, già đi Honda. Sau này, khi có tuổi bạn muốn đi xe thể thao trẻ trung cũng không được vì không phù hợp.
Trả lời 9 năm trước
Hai loại này thua xa Suzuki Hayate. Hayate đi bền hơn, ít hao xăng hơn (khoảng 46km/l). Xe tôi mua đã 5 năm đi được 80000km rồi nhưng chưa phải sửa chữa gì đáng kể, chỉ thay nhớt, lốp, chén cổ.Hơn nữa xe 125cc nên bốc hơn mấy loại kia. Xe tôi xài lâu rồi mà vẫn rất tiết kiệm xăng. nếu xe yamaha hay honda đi thời gian là xuống máy rất nhanh. Bạn đừng đem so với mấy xe honđa hồi xưa nhé. bây giờ khác rồi.
Trả lời 9 năm trước
Luvias đi bạn ơi. Kiểu dáng phải nói là chuẩn và đẹp hơn so với Version. Đã test thử vận tốc tối da mà Luvias đạt được là 110km thế mà vẫn còn dư ga. Xăng đi trong đường lí tưởng vận tốc trung bình là 40km/h, 1 lít xăng chạy được 60km.
Trả lời 9 năm trước
Mình thích kiểu dáng của Vision, nhưng lại ấn tượng hơn về sự bền bỉ của Luvias. Vision chạy 2 năm là xuống thấy rõ. Bạn nên chọn Yamaha Luvias.