Cao 1,6 m có nên mua Ducati Monster 795?

Tôi đang đi Exciter GP 2011, giờ muốn đổi một chiếc xe phân khối lớn hơn. Tôi rất thích chiếc Ducati Monster 795, có bạn nào đi con này rồi thì cho ý kiến giúp, liệu tôi đi xe này có hợp không? Xin cảm ơn.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 9 năm trước

Tôi nghĩ bạn nên đi chaly hay cub50 hoặc là 67 thì đẹp.

Phạm Khiết Đan
Trả lời 9 năm trước

1.6 vẫn đi đc bạn nhé nhưng sẽ hơi khó khăn trong chuyện ngồi trên xe quay đầu . Bạn chỉ có thể chạm ngón chân . Cách giải quyết đi giầy thể thao thì sẽ giúp bạn linh hoạt hơn . Có thể hạ yên thêm 1 tý . Và bạn lưu ý là bảo dưỡng vận hành ducati rất khác với ex đó khá đắt đỏ và bằng a2 .giá xe tầm 1 chiếc ô to con . Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa quyết định cuối

Hà Minh Hằng
Trả lời 9 năm trước

Vâng. Chạm ngón chân. Bạn không biết 795 yên nó thấp như thế nào à? Bởi vì nó chỉ cao hơn Exciter có 1,2 phân gì đó thôi.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 9 năm trước

1m6 ok đó bạn, tôi 1m65 đả từng đi qua Ducati Monster 795 và bán rồi. Khuyên bạn nếu như bạn hay đi chơi xa hoặc tham gia một câu lạc bộ moto thì bạn mua xe là ok. Chứ mua đi trong thành phố thì cũng hơi chán vì phải kềm tay côn liên tục và dừng đèn đỏ nhón chân hơi mệt nhưng được cái là đậu ngả tư nào ai cũng nhìn ái mộ :D

Trần Thu Huyền
Trả lời 9 năm trước

Chiều cao yên thực tế của Du monster 795 chỉ khoảng 75cm, nên 1m55 chạy cũng được chứ đừng nói 1m6, bạn cứ yên tâm nhé, còn nếu vẫn không tự tin thì chơi thêm đôi giày chuyên dụng cho dân mô tô, nó sẽ giúp bạn cao thêm từ 2-3cm.

Trả lời 9 năm trước
mình 1,6m đây, nặng 49 kg luôn, vẫn chạy chiếc harley 48 vô tư! 1200cc , nặng 250 kg ! - Với chủ thớt: cao to chưa hẳn đã ok, quan trọng là sự nhanh nhạy khi điều khiển ! Với chiều cao 1,6m , sức khoẻ đủ thì 795 vô tư ! Chiều cao và cân nặng chỉ thực sự quan tâm cho những tay đua thôi, vì khi chạy tốc độ cao, vào cua gắt cần có lực để ốm cua, còn chạy kiểng thì không có gì phải nghĩ nhiều !
Trả lời 9 năm trước
Ô tô đi bác, 1m60 gắng thì cũng chơi dc nhưng hụt chân 1 phát là cả 1 khối sắt gần 200kg đè lên người đấy! Mỗi ng mỗi thể trạng cố gắng cũng chơi dc thôi! Gọt yên hạ phuột là ok nhưng chiếc xe nhìn xấu lắm ah nha
Trả lời 9 năm trước
Nói là "hợp" với "chuẩn" thì khó; bác có chân dài hơn sẽ tự tin điều khiển chiếc xe hơn nhiều. Nhưng nói chung 1m60 vẫn sử dụng Ducati 795 được, bác có thể sử dụng dày đế cứng, cao ~4cm (loại giày có đế cao từ mõm giày xuống đế, dễ chống chân, không cần loại giày cao hơn nhìn hài lắm). Ngoài ra ta có thể can thiệp vào chiều cao của xe bằng việc tăng chỉnh độ cứng mềm của giảm xóc sau (giảm xóc càng mềm thì khi ta ngồi lên xe càng nhún xuống nhiều) hoặc sử dụng thiết bị hạ thấp (lowering link) thì xe thấp xuống những vài cm, hết sợ cao luôn. Áp dụng những biện pháp trên thì bác có thể chạy các xe khác nữa chứ không chỉ riêng Du 795. Nhưng cũng đừng quên một cái khác rất quan trọng, đó là thể lực, cùng một chiều cao nhưng khi sức yếu đi sẽ gây khó khăn cho việc chạy xe rất nhiều. Mua xe thôi, chần chừ gì nữa bác :D
Trả lời 9 năm trước
Bạn cứ đi xem xe thực tế, ngồi lên thử xem thế nào. Chắc chắn bạn sẽ tự quyết định được.
Trả lời 9 năm trước
Mẫu xe biểu tượng của Ducati được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích. Một phần bắt nguồn từ yên xe chỉ cao 769 mm.