Ducati Monster 795 có giá bao nhiêu ?

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

Tại Việt Nam, Monster 795 được phân phối chính hãng với giá khởi điểm từ 14.500 USD mỗi chiếc

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mẫu xe dành cho thị trường châu Á được lắp ráp ở nhà máy Ducati tại Thái Lan, sử dụng động cơ L-Twin sức mạnh 87 mã lực.

Monster 795 dành cho thị trường châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản là thành quả của sự kết hợp giữa hai mẫu xe Monster 696 và Monster 796. Khởi đầu bằng sự xuất hiện của chiếc Monster 900 vào năm 1992, triết lý "đơn giản và hiệu quả" đã giúp Ducati Monster làm nên một huyền thoại.

Ducati Monster 795 sẽ trình làng thế giới vào cuối tháng này.

Nhằm đưa Monster chinh phục người chơi xe tại thị trường châu Á bằng cách tạo ra chiếc xe có mức giá phù hợp dựa trên những lợi thế cạnh tranh về thuế và chi phí, Ducati đã xây dựng nhà máy lắp ráp tại Thái Lan, nơi đã từng được các hãng xe lớn như Honda, Triumph... lựa chọn xây dựng nhà máy. Với khối động cơ của Monster 795 vẫn được sản xuất tại Italy, còn lại nhiều chi tiết khác được sản xuất ngay tại Thái Lan.

Monster 795 là sự kết hợp giữa sức mạnh của Monster 796 và thiết kế ngoại hình của Monster 696. Monster 795 "thửa" phần thiết kế ngoại thất của Monster 696 với chiều cao yên xe tính từ mặt đất 770 mm, thấp hơn 30 mm so với Monster 796. Gắp (càng) sau được thiết kế hai bên, khác hẳn với thiết kế gắp một bên như trên Monster 796. Ngoài ra, toàn bộ vỏ (lốp) trước và sau của Monster 795 sử dụng chung kích cỡ với Monster 696.

Tuy nhiên, "Trái tim" Monster 795 cùng "nhịp đập" với Monster 796. Khối động cơ L-Twin dung tích 803 phân khối làm mát bằng dung dịch có công suất cực đại 87 mã lực, mạnh hơn 7 mã lực so với Monster 696.

Ngoài ra, các thông số bình xăng dung tích 15 lít, giảm xóc trước đường kính 43 mm hành trình ngược, hay hệ thống thắng đĩa trên Monster 795 tương tự như hai "người anh em" Monster 696 và Monster 796 được lắp ráp tại Italy.

Nhà máy Ducati tại Thái Lan là nhà máy duy nhất của hãng xe này ngoài Italy. Monster 795 sẽ trình làng thế giới vào cuối tháng này tại Sepang, Malaysia và được bán rộng rãi tại châu Á từ đầu tháng 12. Tại Việt Nam, Monster 795 được phân phối chính hãng với giá khởi điểm từ 14.500 USD mỗi chiếc cho khách hàng đặt hàng trước tháng 12 tới.