Chọn suzuki axelo hay future 125 cho đường trường?

Tình hình là mình chuẩn bị mua xe, hiện tại đang có tầm 30 chai. Mình mua xe chủ yếu chạy đường trường, mỗi tháng mình đi khoảng 1500 => 2000 km và trong các dòng xe số hiện nay trong tầm giá thì mình định lựa chọn axelo hoặc future 125 vì mình nghe noi 2 con xe số này là sự lựa chọn tốt nhất cho đường trường hiện nay
Mình cũng đã hòi ý kiến người thân về việc chọn 1 trong 2 em xe này thì được tư vấn cụ thể như sau:
_ thằng bạn mình nói: tao thấy xe axelo không hợp với dáng mày. Mày to con ( có tập thể hình cho khỏe cũng được vài năm rồi, mình cao 1m72 nặng 68 kg) vậy mà đi chọn axelo nó nhỏ quá, dáng mày ngồi lên xe nhìn không đẹp đâu => hơi thất vọng xíu +.+
_ Một thằng bạn khác lại nói: tao ủng hộ mày mua axelo toàn tập, mua axelo đi
_ Bạn gái mình thì nói: không được mua axelo, mua xong là cô ấy không nhìn mặt => đang khuyên ngăn nhưng chua thấy chuyển biến gì.....
_ Mẹ mình nói: xe đó nhìn không đẹp, mua future đi đẹp mà tiết kiệm xăng hơn.
Nhưng sao mình thấy mấy bác trên tinh tế chê future dữ quá nên cũng đang phân vân không biết chọn em nào. Mình theo dõi web tinh tế này đã lâu, cũng rất ấn tượng với su, định mua axelo rồi lên đây chung vui với mấy bác mà thấy mọi người xung quanh phản đối quá kịch liệt...mình cũng rất quan tâm đến việc tiêu thụ nhiên liệu của mỗi xe. nghe đâu future 1L xăng chạy được tới hơn 70 km đường trường, còn axelo thì khoảng 55 km thôi rồi còn phải thay lọc nhớt định kỳ nữa => tính ra tốn kém hơn future 1 khoảng. Mình vì điều kiện nên cũng phải đi lại khá nhiều. Mong các bác tư vấn giúp mình
Thanks all :)

Suachua
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn. Mình đang đi Axelo côn tay 2013. Thằng em họ mình đi Future 125 bản chế hòa khí 2013, ông anh họ chạy Future 125 Fi 2013. Mình đi hết cả 3 xe nên có nhận xét sau. ( Mình cao 1m70, nhưng 60kg thôi ). Ngoại hình thì đúng là Future trông có vẻ to hơn đấy, vì có cái yên và cốp, mặt đồng hồ to hơn hẳn. Nhưng mà thằng em nó kêu chạy đường dài cũng mỏi lưng lắm ( quảng đường 90km nhé ). Mình thì chỉ mượn chạy ngắn thôi, thấy yên to tưởng êm đây nhưng mà cũng hơi cứng. Axelo trông trên hình nó nhỏ con thôi chứ thực tế nó rất hầm hố, mình dựng con Axelo của mình với con Future thì ngang cơ thôi. Kích thước dài x rộng x cao của Axelo và Future lần lượt là 1895x715x1075 (mm) và 1932x711x1092 ( Future mặt lạ trước to hơn, bụng xe lớn hơn, yên dài hơn). Nhưng thực tế cân nặng thì Axelo là 108kg còn Future 107kg nên có thể nói Axelo rắn chắc hơn là chắc chắn ( so sánh theo tiêu chuẩn thể hình luôn ). Còn tiêu chí chiều cao yên và khoảng sáng gầm thì 2 em này như nhau nên bạn cưỡi sẽ tương đương nhau thôi. Bây giờ mình phân tích cái vụXĂNG CỘbạn nói nhé. Bạn tìm hiểu như vậy là tương đối chuẩn nhưng chưa đủ. Future có 2 bản. Bản Fi thì mới tầm 65-70km / 1L xăng đường hỗn hợp. Còn bản chế hòa khí thì thường thôi. Mình không hỏi chính xác thằng em nhưng nó kêu tốn đấy. Mình cứ cho là bằng Axelo côn đi ( mình chạy 58km / 1L đường hỗn hợp nhưng mà đến 80% là nội thành hà nội, tháng chạy đường dài về quê 1 lần ). Mình sẽ làm bài toánKINH TẾcho bạn. Mình sẽ so Axelo côn với Future Fi. Mình giả sử 2 xe sẽ đi quãng đường 20000km xem xe nào tốn kém hơn bao nhiêu, Axelo ăn 58km / 1L, còn Future ăn 70km / 1L, giá xăng chốt là 25k / 1L. Sau 20000km, Axelo sẽ đốt hết 345 Lít, hay8,6 triệutiền xăng+ tiền lọc dầu chênh lệch do Future không có ( dầu thay coi như bằng nhau ) 1 lọc dầu chạy 4k km nên tiền lọc dầu là 5 chiếc x 63K =315k.Vậy Axelo đốt tổng hết8,915 Triệu( chưa có tiền thay dầu ). Bây giờ là Future Fi, sau 20k km Future đốt hết 286 lít bằng7,15 Triệu( chưa tính tiền dầu ). Vậy chênh lệch Kinh tế giữa Axelo và Future là ( 8,915 - 7,15 =1 TRIỆU 765K.Một con xe bình thường đi ngoài 20k km là gần như hết bảo hành rồi nên mình sẽ không nói phần sau tiếp như nào. Đây coi là điều kiện lý tưởng ( 2 xe không hỏng hóc, không chịu thêm chi phí sửa chữa ... ). Vậy bây giờ là lúc bạn nên cân nhắc nên chọn em nào? Mình đưa ra một vài con số sau đây nhé.Giá Future Fi là 31 triệu đắt hơn Axelo côn tay 5,5 Triệu (Axelo khuyến mại 1 triệu còn 25,5 triệu ).Bạn thấy chưa ( bạn đi 20k km tiết kiệm được 1 triệu 7 nhưng mới mua phát bạn chi hơn người ta 5 triệu rưỡi. Còn về cảm giác lái thì mình tin chắc bạn nào đã đi côn tay nói chung và Axelo nói riêng thì sẽ đánh giá Axelo trên một bậc về trải nghiệm so với Future Fi số tự động. Nói về công nghệ 2 xe, Future ấn tượng với động cơ phun xăng điện tử, đồng hồ điện tử nhưng nó cũng không mấy ấn tượng về tiết kiệm xăng cho lắm, ngoài ra còn tiện ích hộp đựng đồ rộng hơn. Còn Axelo thì côn tay, 2 thắng đĩa, động cơ có đối trọng nên trải nghiệm sẽ thú vị hơn và rất êm ái, hộp đựng đồ không quá rộng nhưng với con trai thì quá thừa:p. Đấy là những chia sẻ của mình với bạn. Lựa chọn em nào là quyền của bạn vì tiền là của bạn...:D. Mình là một thằng dân công nghệ chế tạo máy đúng nghĩa nên mình mua sản phẩm công nghệ nào mình cũng bám chắc vàomục tiêu mình mua để phục vụ cái gì, cho ai, tiền mình gắng được đến đâu... từ đó sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Chúc bạn chọn được ngựa sắt phù hợp, chọn em nào cũng tốt miễn là mình biết chăm sóc em nó thì em nó sẽ phục vụ mình tốt nhất. Mình là một biker nên mình coi nó như là vợ 2 của mình. Thân

Nguyễn Mạnh Hà
Trả lời 10 năm trước

Hề hề, với thân hình và cân nặng của bạn như thế + chở thêm gấu thì mình tin chắc chọn Future bác sẽ hối hận. Ba mình đi Future còn mình đi Axelo, về xăng cộ thì Future bản chế hoà khí cũng chẳng hơn Axelo côn tay bao nhiêu cả, Axelo của mình đi đường trường >=60 km/l còn Future cũng tầm đó, nhưng về trải nghiệm khi ngồi lên 2 xe thì khác nhau hoàn toàn: Future đi 1 người thì không sao còn 2 người thì...ôi thôi, máy gằn, róc, yếu, lết không nổi, leo dốc con thua con Wave 110 cũ của mình. Còn Axelo thì ngược lại nhé, máy bốc và vẫn êm khi đi tốc độ cao, ngoài ra mình còn có trải nghiệm khác khi đi côn tay:D, và đặc biệt Axelo hiện tại ít người đi hơn Future nên ít đụng hàng hơn nữa (xe mình màu vàng đen càng nổi bật hơn:cool:).
Trên đó là những nhận xét của mình khi đi qua 2 xe Future và Axelo, bạn lựa chọn như thế nào là tuỳ bạn, xe mình chạy nên đừng để người khác chọn rồi sau này hối hận. Bạn cứ ra cửa hàng, nhìn tận mắt, sờ tận tay và chạy thử, mình bảo đảm bạn sẽ chọn được xe ưng ý.

Trả lời 8 năm trước
Đường trường thì Axelo sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhé. Suzuki Axelo sẽ là sự lựa chọn của những người dùng đang mong muốn tìm một chiếc xe côn tay nhỏ gọn, vận hành tốt và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, câu hỏi liệu Suzuki Axelo có cạnh tranh được với Yamaha Exciter hay không thì vẫn là một câu hỏi rất khó để trả lời. Nếu muốn mua Suzuki Axelo thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/suzuki+axelo.spvg