Cho xin ý kiến về Piaggio Liberty Việt Nam?

Tôi đang đi Spacy gần 10 năm, máy cũng kém. Đang định bán giá 55 triệu đồng, nay muốn đổi Liberty 125. Kiểu dáng thì thích rồi nhưng không biết bác nào chạy rồi cảm nhận thấy thế nào (Nguyễn Quốc Minh).

Thấy bảo kim phun điện tử, chạy không như con nhập, mấy dòng LX, chạy kêu và uống xăng quá. Nếu được khoảng 100km/3lit là ok.

Thanks các Bác...

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Một chút trải nghiệm Li VN

Hôm 26 Tết vừa rồi biết đại lý ở HP có nhận đặt cọc nên mình đã qua đặt 10tr để lấy 1 em ( Vì đoán biết thế nào em này cũng bị làm giá ở HP - Bây giờ nghe đâu 60 hay 62 tr gì đó.), 15 Tết nhận xe đúng giá 54tr, sau 07 ngày nhận giấy đi đăng ký ( Nếu ko chọn biển thì mất: 3,5tr: 2,7tr trước bạ, bảo hiểm + 800 tiền treo biển).

Qua gần 02 tháng sử dụng thấy:

1. Tạm thời tiêu hao xăng là 3 - 3,2lít /100km ( Đổ 05lít lần đầu mới lấy xe + 03lít lần sau đi được 100km bình vẫn đầy) => Đi xe Pi ko quan tâm quá nặng đến xăng, dầu (Mình sẽ tiếp tục theo dõi để tư vấn cho người thân vì đang chạy con Exciter, chỉ có bà xã dùng em này).

2.Đèn báo chống trộm thì nháy liên tục từ 24 -48 tiếng sau khi dừng xe để đảm bảo chức năng chống trộm.

3.Kiểu dáng đẹp, thiết kế hiện đại, tiếng đề, tiếng nổ là đặc trưng của xe Pi.

4.Giảm xóc đầm tuy nhiên vẫn bị nẩy lên khi vào đường hơi mấp mô.

5. Tay ga nhẹ, đầm, xe chạy 60km - 80km bình thường ko rung lắc. 6.Để chân sau ảnh hưởng cho người lái khi dừng, đỗ => Làm bửn quần ở chỗ bắp chân ấy. Người ngồi sau phải duỗi chân dài ra để để chân => Mỏi chân một chút nếu đi xa. 7.Ko tốn tiền khi fải lắp thêm đồ chơi như những dòng xe khác.

Nói chung với tầm tiền như vậy thì cưới em Li VN là được. Chúc bạn toại nguyện với chiếc xe dự định của mình.

Viet HP

Van Vit
Trả lời 8 năm trước
e cũng có chung ý kiến với Duc _tro sau khi kung sử dụng được một thời gian. nhung ko biết thời gian sau sẽ thế nào .hj
tun oi
Trả lời 12 năm trước

Những điểm nổi bật của Liberty thì mọi người đều đề cập cả rồi tôi xin phép không bàn nữa , Theo tôi được biết thì Liberty được Piagio nhắm đến đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi năng động và có tiền hoặc chịu chơi, có thể cũng là một số chị em đứng tuổi nhưng ưa phong cách trẻ trung và thời trang....
Tôi nghĩ Liberty sẽ không có đối thủ trong phân khúc này . PCX và Lead không cùng đẳng cấp với Li đâu.

Lead ra đường nhan nhản là vì nó hướng tới phân khúc chị em phụ nữ tiết kiệm, già nua, và lôi thôi đi đâu hay mang nhiều đồ nên Honda cố tình để cái cốp rộng để câu khách, và xe ít ăn xăng chẳng phải là niềm đam mê của người tiết kiệm sao?

PCX thì hướng đến một số anh em hoăc một sô các Pác các Chú nhiều tuổi có tính máy móc ưa cái mới , ưa công nghệ hiện đại mà quên mất kiểu dáng mà .Tuy nhiên số lượng người như thế trong Xã hội thì không nhiều nên PCX vẫn hiếm hoi khi xuất hiện ngoài phố.

Bàn về xe ga tầm trung của Honda tôi chỉ thấy ABlade là được vì kiểu dáng thể thao và trẻ trung, tuy nhiên lại bị làm giá khá mắc . Các bạn thấy Ablade nhan nhản ngoài đường là vì thế nhưng xin hỏi từ Ablade đến LX và Liberty là khoảng cách bao nhiêu ? xin thưa dù Ablade làm giá vẫn còn thua LX và Li 20triệu nữa đấy.

Thế nên tôi đoán thì khoảng hai ba năm nữa gì đó thì sẽ người ta sẽ dùng Ablade và Lead hay PCX làm xe ôm cho mà xem. Tóm tại nếu có tiền các bạn hãy mua Liberty hay LX mà đi , vì đó là một phong cách một đẳng cấp khác.

Xin lỗi các bạn đang đi AB ,Lead , và PCX nhé, chúc vui !

Trả lời 12 năm trước

Liberty của Piaggio nhắm đến những "Dân Chơi" sành điệu, những thanh niên ưa cái đẹp và các gia đình khá giả về túi tiền. Có thể nghĩ đơn giản Liberty " sang " ko khác gì " SH ", vì thế mà hiện nay trên đường phố Hà nội kiểu gì đi đường cũng gặp 1 chiếc Liberty!

Liberty và LX chỉ hót vào những năm 2011-2012 hoặc có thể hót nữa, vì đó là mốt xe, mình thấy người ta đi Liberty ngoài đường mình thấy thích, nhưng khi mình mua nó và đi nó vài tháng là chúng ta sẽ chán nản với xe Li mà thôi ( khuyên chân thành đừng chạy theo mốt xe )

Về chất lượng xe mình thấy xe Li VN này đi khá bốc máy, vọt ga nhẹ là xe đã vọt mạnh rồi, đi từ 60-80km động cơ kêu khá to nhưng ko rung máy hay lắc nhiều lắm, còn về mức độ hao xăng thì xe Li ko ăn xăng lắm từ 3l-3,5l100km.

Hiện tại thì chưa đánh giá đc mức độ lão hóa của xe Li VN nhưng 1 điều mình chắc chắn là động cơ của Piaggio lão hóa nhanh hơn Honda !

thu
Trả lời 11 năm trước

Xe Nhập lớp vỏ nhựa tốt hơn , xe cao ráo và đẹp hơn , nhưng khuyết điểm thì như trên em trình bày đấy . ( Ghét nhất là cái xe đắt thế mà ko được trang bị khóa từ chống trộm ). Động cơ ồn nhưng xe chạy bốc , yên xe ngồi êm. Xăng khoảng gần 5l/ 100km ( chạy nội thành HN)
- Xe Việt được cái rẻ , tốn ít xăng ( 3,5l/100km đi nội thành HN) , chân chống tự động , cốp to hơn xe Nhập , thích nhất là khoản trộm chả bao giờ dám léng phéng ăn cắp xe cả ^__^. Nhưng xe Việt kiểu dáng khá lùn , ngắn và xấu hơn nhiều so với xe Nhập . Yên xe ngồi đau mông . Phẩn vỏ nhựa xe thì chán thôi rồi , đi đường sóc 1 tý thì kêu lọc cọc như sắp rụng rời ra ý , sơn xe thì quệt nhẹ 1 cái là xước luôn.

Trả lời 8 năm trước
Mình đang đi Liberty VN thấy cũng bền bạn ạ. Liberty 125 ABS sử dụng động cơ 125 phân khối, xi-lanh đơn, 3 van, làm mát bằng không khí, công suất 8 kW tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,7 Nm tại 6.000 vòng/phút.
Việc ra mắt Liberty ABS 2015 chống bó cứng phanh đã cho thấy được sự quan tâm của Piaggio đến sự an toàn của người lái xe ở Việt Nam, điều này cũng sẽ là một bước quan trọng để các hãng kháclàm theo, điều đó sẽ tốt cho người dùng tại Việt Nam.
Nếu muốn mua Liberty thì bạn có thể tham khảo ở đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=liberty&iCat=536