Xin hỏi ý kiến các bạn về xe liberty của Piaggio ?

Các bố mẹ ơi giúp e với. Sắp tới có 1 ít tiền, em muốn mua 1 chiếc xe của Piaggio. E đang phân vân giữa LXVN và Liberty. Lúc đầu em định mua LXVN nhưng nghe dân tình đã mua xe LXVN kêu ca ghê lắm, xe lỗi rất nhiều. Vì vậy em cũng hơi băn khoăn, vì tiền cũng ko rủng rỉnh lắm, bỏ gần trăm triệu ra mua cái xe nên cũng phải tính toán cho hợp lí, nhưng đã chết mê mệt các em piaggio nên đành cắn răng ạ . Có bố mẹ nào đi liberty cho e xin chút ý kiến với. Em xin tặng cho các bố mẹ nhé . Ah, cho em hỏi luôn, mua liberty trả góp được ko nhi?

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

Mình nghĩ bạn nên xét theo tiêu chí nào với bạn là quan trọng nhất (hình thức hay chất lượng ).

Liberty có dáng thanh mảnh, hợp thời trang thị hiếu bây giờ, chất lượng xe tuy là nhập khẩu nhưng thực tế Liberty không phù hợp thời tiết của VN, cũng như lượng tiêu thụ xăng quá lớn (dung tích bình chứa xăng rất bé), tiếng ồn cao gấp 2 lần so với loại xe Honda. Chất lượng lốp của Liberty khi nhập về VN rất kém - đi khoảng 3.000 km, lốp đã bị mòn thấy rõ, không có tỉ lệ bám đường cao khi mưa. Đuôi xe hay bị văng và gây nguy hiểm cho phụ nữ khi phanh vào cua. Yên chứa đồ của xe khá bé - không phù hợp cho chị em nào thích lỉnh kỉnh.

Lx (Ngoại - Nội) tỉ lệ khác biệt không nhiều lắm và Lx có lẽ không đáng bàn nhiều vì loại xe này đã ra cách đây khá lâu và được ưa chuộng không kém. Chất lượng máy móc của xe Lx VN cũng khá ổn, chỉ mỗi tội tất cả vỏ nhựa của xe VN khi gia công đều có chất lượng thua xa xe nhập khẩu (độ bóng, tỉ lệ nhựa pha dẻo thấp). Tỉ lệ ăn xăng của Lx thấp hơn Liberty, máy ổn định và cảm giác lại chắc, êm và đầm hơn Liberty.

Đó là nhận xét riêng của mình sau khi sở hữu cả 2 loại xe trên. Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Không nên mua xe nào!

Theo tớ bạn không nên mua xe nào vì các lý do sau:

+ Cả hai xe đều rất hao xăng, với tốc độ uống xăng như vậy, cộng thêm với giá xăng sẽ tăng trong tháng 7 này thì đó quả là ác mộng.

+ Cả hai xe có độ ồn cao, nó là một phiền hà cho bạn khi đi khuya.

+ Giá quá cao cho một chiếc xe có tính năng không có gì nổi trội, với tầm giá này bạn có thể chọn SH, PCX, một loại xe đua nào đó.... Chưa dư dả thì làm con AB hay LEAD, dư giả thì kiếm con 4 chỗ, đi vừa đỡ bụi vừa an toàn!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Đánh giá về Liberty thì tổng quan thông số kĩ thuật có rất nhiều rồi, về thực nghiệm thì Liberty máy khá khỏe và cũng êm, phần đầu cao và trông thanh thoát thích hợp với những người nhỏ thanh, điểm chê là phần đuôi xấu nhìn đằng sau thì hơi chán nhưng vẫn ok.

LX thì luôn có vẻ đẹp vốn có của nó không phủ nhận được rồi. Nhưng chọn mua xe nào trong 2 xe với mức chênh giá cao thì rõ ràng dễ nhận thấy được xe nào được đánh giá cao hơn.

Một điều không phủ nhận được là xe nhập đi vẫn khác hơn so với xe ráp tại VN không hẳn vì giá cao hơn mà cảm giác khi vào cua cũng thoải mái hơn không bị hạn chế góc cua như ở xe ráp tại VN.

Đôi điều nhận xét!

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nói chung thì mình cũng đồng ý với các bạn, mua xe máy bây giờ thì xe nào cũng như nhau cả. Chẳng ai thèm để ý đến bạn dù đó là xe máy đẹp hay xấu (bạn đi ô tô đẹp thì khác). Các dòng xe của Piaggio đều hơn xe khác ở thương hiệu Ý, còn chất lượng thì như VN.

Xe hỏng thay đồ rất tốn tiền, cộng thêm uống xăng như "Voi uống philatop". Nếu bạn muốn mua xe máy thì mình khuyên nên mua PCX125 or PCX150 của Honda mà đi, PCX là xe nhập, sản xuất cho các nước Châu Âu, nên chất lượng thì bạn biết tiêu chuẩn Châu Âu là như thế nào rồi đấy. Đấy chỉ là ý kiến của mình thôi, còn bạn mới là quyết định.

Chúc bạn mua được xe như ý.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Tôi thấy có nhiều bạn nói đã là xe hai bánh thì đi xe nào cũng như nhau, chẳng ai đánh giá gì rồi chê trách xe này tốn xăng tiếng máy ồn không êm....

Quan điểm của tôi thì khác, chiếc xe phần nào nó cũng thể hiện vị trí và quan hệ xã hội và cá tính của chủ nhân, chắc chắn bạn thấy khó chấp nhận khi một đối tác đi một chiếc xe kiểu như Wave Anpha xộc xệch nhếch nhác như mấy chú chở hàng thuê đến gặp bạn trao đổi công việc. Và bạn cũng có bao giờ thấy mấy bác xe ôm chạy LX đi chơi ko? Đơn giản là vì nó ko phù hợp. LX hay Liberty phù hợp cho nhiều lứa tuổi và công việc, dân chơi đường phố con nhà giàu dùng cũng đc, công chức đi làm dùng cũng được, ngoài ra nó còn thể hiện một phong cách sống và một nét văn hóa riêng nếu không làm sao nó có sức sống để tồn tại đến bây giờ.

Xe nào cũng có nhược điểm đặc biệt là LX và Liberty, những nhược điểm mà ai yêu thích xe Nhật đều khó chấp nhận nhưng có thể coi đó là phong cách chơi riêng. Tóm lại nêu bạn thích và chấp nhận những nhược điểm đó thì có mua LX hay Liberty đều ok cả và chắc chắn ngồi trên nó bạn thấy thoải mái hơn khi bạn đi một chiếc xe số thông thường.

Hồ Tâm Long
Trả lời 12 năm trước

Bạn nói hay đấy ,mình đang sở hữu 1 con AB 2010,đang định chuyển sang liberty dùng.

Các bác khuyên có nên đổi sang ko?Vì mình cũng thích liberty thật,vì nó khá HOT và thời trang!

vespafan2010
Trả lời 12 năm trước

Đánh giá Piaggio Liberty ie

thu
Trả lời 11 năm trước

Li nhập xăng chắc cỡ 4 lit/100km (mình chưa đi, chỉ đi Li việt, Li Việt thì xăng cộ <3lit/100km). Ưu điểm LI nhập dáng cao hơn, đồ mủ đẹp hơn ( không chắc đã tốt hơn đối với khí hậu VN đặc biệt phần nhựa sần màu đen. Các dòng nhập châu Âu đi một thời gian thường chuyển màu, bóc lớp sơn. VD như em Fly hay kể cả SH cũng thế. Mình không nói đến phần nhựa sơn màu bóng nhé).
Máy móc thì không lăn tăn giữa nhập và Việt bởi vì máy nhập nguyên cục, chỉ khác các phụ kiện cấu thành xe thôi (vành, khung, điện đóm, bầu lọc gió, bộ mủ...)
Xe nhập đắt hơn em Việt cỡ 35-40 triệu cùng dung tích xi lanh thì phải.
Chúc bạn lựa trọn sáng suốt.