Có nên mua Exiter côn tay ?

Cac' bac' oi cho em hoi? ai da~ di xe ex con tay cho em loi khuyen co nen di loai xe con hok? hay xe ex thuong'? e thanks cac' bac' nhju''!^^

hao
Trả lời 11 năm trước

Chuẩn bị múc EX à bạn, ngon quá xá!
Theo mình thì chọn côn tay hay côn tự động phụ thuộc sở thích và mục đích sử dụng của bạn.
Nói cho đơn giản thì như này:
Côn tự động: Chỉ là thuận tiện hơn, dễ đi hơn, ví dụ đang vi vu với em yêu lỡ tay trái bận việc gì thì vẫn đi một tay được, hehe :d:d:d .
Côn tay : Đi bốc hơn, khoẻ hơn, đậm chất sport, đi đường dài tốt nhưng bất tiện đi đường ngắn hay vi vu với em yêu. Vì chủ yếu phải sử dụng cả 2 tay.

Còn R chính là xe côn tự động, còn RC là côn tay, GP máy giống RC,chỉ khác tem và ít màu lựa chọn hơn.
Cái khác nhau cơ bản chính là...giá tiền. :d
Cho nên cũng tuỳ thuộc nhiều vào túi tiền của bạn

Nếu túi tiền quá rủng rỉnh và ham mê Sport Bike thì làm con Phoenix R125, giá hơn EX khoảng chục triệu thôi.

ha
Trả lời 11 năm trước

Cá nhân em
Côn tự động rất tiện...vừa đi xe vừa cầm ô nếu trời mưa
Vừa nghe đt nếu có người gọi
Cầm nhiều đồ linh tinh khác vì bản chất ex chở đồ rất bất tiện cầm đc vẫn hơn
Cầm đc tay bạn gái lúc đi dạo
Dễ sử dụng...bạn gái, ngưòi nhà biết đi xe máy đều có thể đi ngon lành
Đi trong tp, chỗ đông người thoải mái
Máy êm hơn

Côn tay rất thể thao
Gia tốc lớn (nhưng max speed bằng côn tự động thôi nha đc cái gia tốc mạnh hơn)
Phù hợp đi đường dài, đi 1 mình không đèo bạn gái
Tiết kiệm nhiên liệu hơn chút do momen xoắn từ động cơ truyền tới bánh sau gần như là tuyệt đối không có hiện tượng trượt côn văng như côn tự động
Bù lại sử dụng hơi phức tạp và bất tiện
Côn hú sau 1 thời gian sử dụng
Dọng côn
Đi đường dài đứt dây côn là hơi bị mệt :))
Đắt tiền hơn côn tự động

Nếu chọn côn tự động nên tìm mua lại ex 2010 vì vẫn dùng chế hòa khí đời cũ có bơm xăng gia tốc => đi thốc hơn đời 2011 (dàn vỏ nhìnđẹp và hợp hơn vì đời ex côn tự động bánh sau size 80/90-17 hợp với dàn đuôi đời 2010

Nếu côn tay nên chọn 2011 vì sẽ có đc những công nghệ mới..côn tay thể thao 5 số, lốp không săm, bánh sau bản lớn (100/80-17) phanh đĩa sau

Không nên chọn ex côn tự động đời 2011 vì dàn vỏ đời 2011 chỉ hợp với ex côn tay...dàn đuôi bè ra to hợp với lốp sau size 100 hơn là lốp đời cũ size 80 (lốp bé tý với dàn vỏ đuôi bè ra to đùng thật là mất cân đối)....hơn nữa 2011 dùng chế hòa khí Su (chế dù) bị cắt giảm mất bộ bơm xăng gia tốc nên đi ko thốc bằng :)

Góp ý chu thớt vậy chúc chủ thớt tìm đc xe như ý
P/S tưởng bác xúc Noulx cho vợ mà chuyển qua sắm Ex cho mình à hihi

thu
Trả lời 11 năm trước

bạn là nam hay nữ?
bạn bao nhiêu tuổi?
Nữ thì nên chạy côn tự động vì thao tác ít và dễ làm chủ xe hơn. chạy xe côn không quen thì dễ chết máy lắm, nhất là qua ngã 4, đèn xanh đèn đỏ thì càng phiền, lúc đó cuống lên công với đôi giày cao gót nữa thì cứ gọi là... tốt nhất kiếm con tay ga, có mặc váy đi cũng tiện.
Còn bạn là nam: còn thanh niên và có cá tính 1 tí thì chạy côn tay, xe rất hay, chạy bốc, chuyển số mượt mà và đặc biệt rất phong cách.
lúc đầu hơi khó đi, đễ chết máy và xe bị dật cục, thậm chí có người còn không về được số 0. nhưng vài ngày là làm quen được xe thôi.
đơn giản thôi mà, số 1 xuất phát thì theo nguyên tắc "ga vào, côn ra", kéo nhẹ ga và nhả nhẹ côn đến khi xe chuyển động. xe chuyển động thì tăng ga từng nào nhả côn từng đó.
sau đó số 2,3,4,5 thì chỉ việc bóp côn - vào số sau đó nhả côn ra thôi. nói chung đơn giản.
vấn đề về số 0 cũng cần biết.
EX côn tay có 5 số. số 1 nhấn về phía trước, số 2,3,4,5 thì móc về sau. số 0 thì nằm giữa số 1 và 2. do đó có thể về số 0 bằng 2 cách:
Từ số 1 móc nhẹ về phía số 2 - nhớ móc 1/2 hành trình thôi, mạnh là sang số 2 đó.
Từ số 2 về số 0 thì đạp nhẹ về phía trước - cũng 1/2 hành trình, đạp nhẹ nhé, không là về số 1 đấy.
nghe thì có thể phức tạp nhưng chạy quen thành kỹ năng thì cũng dễ thôi.
Còn bạn là nam nhưng đã lớn tuổi rồi thì chọn con số tự động cho nó lành, tuổi cao độ phản xạ cũng kém đi mà. hi hi
bây giờ mới ra con EX 2011 đấy nhìn cũng tàm tạm, nhưng đắt quá. thấy con màu trắng hoặc xanh dương rất cá tính đó bạn.

Trần Văn Đại
Trả lời 11 năm trước

ko mua ex côn thỳ hơi phí

hao
Trả lời 10 năm trước
Mình thì đi côn tự động, vì không biết đi côn tay, không muốn tập để rồi phá máy nhanh tàn. Mua côn tự động vì kết dáng em ex thôi. Nhiều người mua ex cũng chỉ vì dáng của nó.
Côn tự động thì khỏi phải nói về kỹ thuật rồi, đi như xe thường, giữ thì do người đi. Máy móc 2 bên như nhau. tốc độ chắc tương đương (không được rõ lắm) nhiều người bảo chỉ hơn nhau cái đề pa của côn tay nhanh hơn thôi.
E vít con ex côn tự động của e cũng lên hơn 110 rồi (lâu lâu phải làm phát cho nó đỡ trì máy, nhất là sau thay dầu)