So sánh exciter 2010 và exciter 2011 ?

Ae cho mình biết ưu và nhược của exciter2010 và 2011 đuợc hok .mình biết ae thích mua exciter vì nó "đã " hơn tay ga nhưng cũng vì nhiều người h hok biết nên chọn thằng nào để mua . ae phải biết sản phẩm mình mua ( đời sau hơn , thua đời trước những gì) để coi cái giá mình bỏ ra có đáng hay không mà thôi.
- xét về ngoại hình
- xét về máy móc
- cảm giác kéo ga như thế nảo (máy có bốc hok)
- phuộc trước , phuộc sau (giảm sốc)
- kéo ga đến bao nhiêu có tiếng kiêu của xích
- cảm giác ngồi trên yên
- mức độ hao xăng
.................v.v
. ae nào có kinh nghiệm thì giúp ae 1 tí trong đó có mình :D . ae nào thấy mình đúng thì thank cho mình 1 phát

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình đang sở hữu 1 em nên có ý kiến như sau:

- Ngoại hình thì cái này là tự cảm nhận, mỗi người 1 ý k thể biết đc. Còn riêng mình thì dáng xe cả 2 đời trông đều đẹp, 1 chín 1 mười. Còn về tem thì chắc 2k10 ăn đứt, 2k11 đc mỗi cái GP.

- Máy móc đọc qua các thông số thì thấy rõ 2k11 có những thay đổi lớn, đặc biệt là phiên bản côn tay với 5 số. Công lực thì 2k11 hơn.

- Bốc thì 2k10 đã bốc rồi chẳng nhẽ 2k11 cải tiến hơn lại k bốc .

- Về phuộc thì đã có người post ở 4rum rồi, đời 2k11 hạ phuộc thấp hơn 2k10 18mm.
- Cái này mình chưa rõ.

- Ngồi trên yên của 2k10 thì nói thật là rất rất mỏi lưng, muốn ngon thì gọt hoặc mua cái yên độ, chỗ ngồi người lái nó võng xuống thoải mái hẳn mà nhìn lại sport nữa. Còn yên của 2k11 thì mình chịu, nhưng nhìn yên 2 đời có vẻ như nhau.

- Mình đang sử dụng Ex 2k10 côn, đã đi dc 6k1 km, hnọ vừa test đổ 70k A95 thì đi đc 153 km, theo mình thì đây là mức chấp nhận đc với 1 dòng xe thể thao. Lần này cũng đang test, đổ 75k đi đc 80km mà kim xăng vẫn chưa tụt quá nửa. Ăn xăng thì còn lquan đến nhiều vẫn đề như xăng gió, cách đi.... Cái này bác tìm hiểu thêm nhé

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

- Xét về ngoại hình :

ex11 to hơn, phình hơn, mặt trước nhìn ngầu, đừng phía sau đuôi nhìn thì rất giống mấy chiếc motor
ex10 thon gọn, mặt trước nhìn hiền hơn

- xét về máy móc

ex11 (RC và GP) : dùng hộp số 5 số truyền động giúp vận hành xe ở mọi tốc độ tốt hơn + thêm bộ chế hoà khí và bộ cảm biến tay ga mới, giúp lên ga nhẹ, ít hơn xăng hơn, côn cũng nhẹ hơn ex10

- cảm giác kéo ga như thế nảo (máy có bốc hok)
Lên rất bốc ở số 3,4,5, số 1 và 2 lên ko bốc bằng ex10

- phuộc trước , phuộc sau (giảm sốc)

Giảm sock sau y như ex10, giảm sốc trước êm hơn vì dc tăng hành trình phuộc

- kéo ga đến bao nhiêu có tiếng kiêu của xích

Bắt đầu từ số 3 trở đi, nếu kéo tay ga khoảng 5s , nghe kỹ sẽ nghe dc tiếng xích, nhưng nhỏ ex10 nhiều, mún nghe to hơn thì tháo ốp che sên :)

- cảm giác ngồi trên yên

Đến thời điểm hiện thì êm ru, qua chỗ dồng vẫn thấy cảm giác êm ru, chỉ có người ngồi trước, do đít sau vuốt cao mà yên trước hơi chúi xún, nên ngồi tuột tuột, về đệm thêm miếng lót ở dưới nữa là quá OK

- mức độ hao xăng

Tính thời điểm hiện tại, xe các bác kia sao mình ko biết, nhưng mình đi thử thấy hiện tại tiêu tốn 2 lít / 100km

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Xét về ngoại hình: nhìn ngang đẹp ( lộ đĩa sau-- phê). nhìn sau lên ngầu côn tay bánh to, tự động bánh teo không ngầu, nhìn trước thấy bình thường ( chắc là chưa quen nên chưa đẹp )

- xét về máy móc : êm ái, nhẹ nhàng, khỏe khoắn

- cảm giác kéo ga như thế nảo (máy có bốc hok) : ga nhẹ, tay nắm êm. số 1, 2, 3 bình thường như xe cũ, số 4 khỏe hơn, số 5 không tệ đường trường sướng.

- phuộc trước , phuộc sau (giảm sốc). phuộc sau êm ái, phuộc trước chưa được thử nhiều vì đường dưới em làm tốt quá không có ổ gà.

- kéo ga đến bao nhiêu có tiếng kiêu của xích ; hiện tại xích kêu nhỏ nhưng mà chạy 1 thời gian thì mọi tốc độ sẽ có tiếng xích thui bác.

- cảm giác ngồi trên yên ; yên êm cảm giác chắc chắn, tuy nhiên khi di xa vẫn ê dít như thường.
- mức độ hao xăng; khoảng 45-48 km/lit

côn tây nhẹ, nồi bắt bình thường

thắng đĩa sau; rất đầm và chắc chắn, cảm giác yên tâm an toàn, tuy nhiên cần thắng hơi cao, muốn chủ động thì để chân lên cần thắng làm mỏi cố chân đối với người cao như mình. chạy từ trảng bom về vũng tàu đau hết cổ chân.
.................v.v

nhược điểm : cây pô tiếng không như mong đợi, tuy nhiên khi chạy 40 trở lên vẫn em như thường, khi lái xe nhìn đầu xe cảm giác nhỏ như taurus, cần số hơi dài khi móc cảm giác cứng hơn xe ex trước, tuy nhiên vào số ngọt không bị sượng

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Với tầm giá ex 2011 thì không đáng để đầu tư

- Mẫu mã có cải tiến nhưng không có gì là đặc sắc riêng biệt, giống kiểu hết ý tưởng nên lai lung tung (đầu HD wave, và cả cái đèn hậu hơi giống suzuki x-brike nhưng vuốt cong lên như lexam)

- Dàn máy là đc vì thêm 1 số nữa, đi đg trường đã hơn nhưng thực tế đg nội thị VN thì có lẽ 4 số hợp lý hơn về vấn đề trả số cũng như lên số (kẹt xe hoài khó lên số 5, lên tới số 5 lại phải trả liên tục về số 1)

- Tốc độ thì không có chi đáng kể vì công suất thực tế so với 2010 không hơn bao nhiêu. công suất lớn hơn thì hao xăng hơn, đạt maxspeed nhanh hơn.

Mà thật tình thì ae nào yêu tốc độ sẽ chọn sport chứ không chọn EX, cái hay của EX là tốc độ cao, xe bốc (nhưng không hơn sport) xe đầm nhưng vẫn tiết kiệm xăng, kiểu dáng đặc biệt không lai chạm (với EX 2010)

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

- Ngoại hình thì cái này là tự cảm nhận, mỗi người 1 ý k thể biết đc. Còn riêng mình thì dáng xe cả 2 đời trông đều đẹp, 1 chín 1 mười. Còn về tem thì chắc 2k10 ăn đứt, 2k11 đc mỗi cái GP.

- Máy móc đọc qua các thông số thì thấy rõ 2k11 có những thay đổi lớn, đặc biệt là phiên bản côn tay với 5 số. Công lực thì 2k11 hơn.

- Bốc thì 2k10 đã bốc rồi chẳng nhẽ 2k11 cải tiến hơn lại k bốc .

- Về phuộc thì đã có người post ở 4rum rồi, đời 2k11 hạ phuộc thấp hơn 2k10 18mm.

- Cái này mình chưa rõ.

- Ngồi trên yên của 2k10 thì nói thật là rất rất mỏi lưng, muốn ngon thì gọt hoặc mua cái yên độ, chỗ ngồi người lái nó võng xuống thoải mái hẳn mà nhìn lại sport nữa. Còn yên của 2k11 thì mình chịu, nhưng nhìn yên 2 đời có vẻ như nhau.

- Mình đang sử dụng Ex 2k10 côn, đã đi dc 6k1 km, hnọ vừa test đổ 70k A95 thì đi đc 153 km, theo mình thì đây là mức chấp nhận đc với 1 dòng xe thể thao. Lần này cũng đang test, đổ 75k đi đc 80km mà kim xăng vẫn chưa tụt quá nửa. Ăn xăng thì còn lquan đến nhiều vẫn đề như xăng gió, cách đi....

Cái này bác tìm hiểu thêm nhé.

le quoc thai
Trả lời 12 năm trước

mình có mấy thèn bạn co ex 2010 va 2011 nên tụi mình đều đă thử tốc độ của cả 2 chiếc . exciter 2010 có phần đầu đẹp hơn . nhưng nhìn ko sport bằng 2011 .trước đây các bác chạy 2010 dều cho rằng xe mình la vô địch vì ex 2010 chạy dx 135 km/h . nhưng sự thật thì hoàn toàn sai . mình dã tự tay texct cả 2 chiếc . ở tốc độ dưới 100 thì hoàn toàn binh thường nhung khi cả 2 em đều chay lên trên 100 thì đồng hồ 2010 nhảy vọt lên 120 trong khi 2011 chỉ mới tới 105 km/h . dến lúc tăng tốc tiếp thì exciter 2011 vượt hẳn ex 2010 về đích trước 200 m . các bạn đừng nên tin vào đông hồ của ex 2010 . ko hiểu tại sao các bác chạy 2010 lại nổ đến như vạy . để hôm nào minh thực hiên lại rùi up lên youtube cho các bạn coi . riêng exciter thi cực kì tiết kiêm xăng 55km/lit ex 2010 thi khong biết sao chứ ex 2011 thi nghe thèn bạn than là ăn xíh ghê lắm theo minh ban cu nen chon ex 2011 di . ko sai lam dau ban

Chinh
Trả lời 12 năm trước

Mấy bác phanh phui hết rùi mình không biết nói gì. hihi

Nhưng mà bản thân mình có cái tâm lý kì lạ thế này nè

Ex 2010 nhìn từ xa là biết ngay.

Ex 2011 lại gần thì thấy thiết kế 2 đèn sương mù nhìn ngầu, hung dữ nhưng mà nhìn xa khó nhận ra, nhìn xa sẽ hình dung ra con wave S, hjhj.

tran hao nam
Trả lời 12 năm trước

ex 2010 cui bap

Dân chơi
Trả lời 12 năm trước

mìnhđã chạy qua cả 2đời côn tay...nh cảm nhận của mình là 2010 hơn...nghe tiếng máy là chủ yếu...2011 nghe tiếng pô k hay...thứ 2 là côn của 2011 cực chán...chạy côn tay mà côn quá ngắn...thả côn rất khó lựa,1 tí là ra hết côn ngay....

nguyễn vĩnh tú
Trả lời 12 năm trước

ex 2011 bánh to chạy đàm hơn , nhưng ex2010 vẫn bốc hơn,