Nên mua xe nào ? Mua xe Piaggio LX125 hay Honda PS150?

Tôi có ý định mua xe nhưng không biết nên mua xe nào, xin tư vấn giúp giữa Piaggio LX125 do VN láp ráp và PS150 đi rồi đời 2007. Bác nào có kinh nghiệm về xem xe PS150 cũ xin chỉ giáo. Cám ơn các bác?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình khuyên bạn nên sử dụng PS150i vì trong dòng xe scooter của Châu Âu thì mình thấy chiếc PSi là chạy ngon nhất so với SH, Dylan, @ vì mình đã sử dụng qua tất cả. Cuối cùng thì cũng chọn PSi.

Còn về LX125 thì theo mình nếu mua thì mua 150 chứ đừng nên mua 125, vì bản thân LX đã nặng lắm rồi (dàn ngòai bằng kim lạoi mà. Cục máy 125cc chạy thì ỳ ạch.

Kết luận: bạn nên mua PS150i (dù bạn là nam hay nữ) vì mình là người từng sử dụng tất cả loại xe trên nên biết.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Tôi thấy mua xe ngoài cái thương hiệu và mẫu mã thì còn là độ bền, sự tin cậy. Có bạn nói Sh hay PS sẽ mau lỗi thời nhưng tôi không nghĩ vậy, những nhà SX xe sẽ cải tiến mẫu mã hàng năm ( thậm chí hàng tháng) thì làm sao có chuyện lỗi thời ( chỉ có trong suy nghĩ là VN ta xài wá nhìu, bị đụng hàng ). Tôi nhớ không lầm thì SH đã ra đời trên dưới 10 năm mà vẫn còn rất thông dụng. Nói chung tất cả là do sự lựa chọn của bạn.

ôi thấy chọn xe nào là tùy sở thích của mỗi người thôi. Còn vấn đề về dáng và bền hay không là do người mua tự cảm nhận, tôi thì chưa có dịp thử LX nhưng cũng có vài người bạn đi LX. Theo cá nhân tôi nhận thấy LX nổ to (cảm giác chạy lì hơn honda rất nhìu), mấy người bạn tôi nói đi thì cũng không vấn đề j nhưng ko bền như honda và đồ sửa quá mắc (đi 1 lần sợ).

Chúc bạn chọn dc em ưng ý

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Cá nhân em thấy hình như các bác có định kiến hơi thái quá về chất lượng LX. Em chạy LX & cũng chơi với mấy đứa bạn đi LX, có thấy hỏng hóc gì đâu, chỉ thấy tự tin lên thôi

Còn việc tốn xăng thì em chẳng ngại, tháng nào đi nhiều thì tốn hơn độ 200k so với các dòng xe khác là cùng, đáng là bao khi mình sở hữu hẳn 1 tác phẩm nghệ thuật, mà vẻ đẹp độc đáo của nó trường tồn với thời gian.

Xe Honda nồi đồng cối đá, to cao khỏe nhưng chẳng mấy chốc là lỗi thời. 5 năm trước em thấy PS cũng được được, sao giờ trông "bình bịch xình xịch" thế.

Thế nên em chân thành góp ý bác là mua LX mới; thêm một lý do nữa là PS mới thì tốt nhưng PS cũ thì có thể tiềm ẩn những "hiểm họa chất lượng".

Thân!

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình đã từng chạy Piaggio. Và hiện nay thì mình đang đi PS. Theo ý kiến của mình thì bạn nên mua PS vì những lí do sau:

- Sau nay khi bạn muốn bán lại thì Piaggio cực kì khó bán và hay bị ép giá.

- Chi phí sửa chữa Piaggio rất mắc và đôi khi có tiền cũng chưa chắc có linh kiện.

- Tiếng máy, độ bốc thì PS vẫn hơn.

Tuy nhiên nếu bạn là nữ thì LX hợp với bạn (nếu bạn không quan tâm đế những lí do trên).

Chúc bạn mua được xe như ý !