Mua xe Piaggio LX125 hay Honda PS150

Tôi có ý định mua xe nhưng không biết nên mua xe nào, xin tư vấn giúp giữa LX 125 do VN láp ráp và PS 150 đi rồi đời 2007. Bác nào có kinh nghiệm về xem xe PS150 cũ xin chỉ giáo. Cám ơn các bác (Dang Duc Ha).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Xe mới vẫn hơn bạn ạ!

Mình thấy bạn nên mua xe mới vẫn hay hơn. Piaggio cũng là một thương hiệu nổi tiếng chạy cũng rất êm và bền, cả nam và nữ đều chạy rất đẹp. Dù sao tâm lý mình mua xe mới vẫn an tâm hơn là xe cũ. Chúc bạn chọn được xe như ý.

pq
Trả lời 14 năm trước

Mua PS150i hay hơn

Mình khuyên bạn nên sử dụng PS150i vì trong dòng xe scooter của Châu Âu thì mình thấy chiếc PSi là chạy ngon nhất so với SH, Dylan, @ vì mình đã sử dụng qua tất cả. Cuối cùng thì cũng chọn PSi.

Còn về LX125 thì theo mình nếu mua thì mua 150 chứ đừng nên mua 125, vì bản thân LX đã nặng lắm rồi (dàn ngòai bằng kim lạoi mà). Cục máy 125cc chạy thì ỳ ạch.

Kết luận: bạn nên mua PS150i (dù bạn là nam hay nữ) vì mình là người từng sử dụng tất cả loại xe trên nên biết.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Thêm phiếu cho PS

Mình đã từng chạy Piaggio. Và hiện nay thì mình đang đi PS. Theo ý kiến của mình thì bạn nên mua PS vì những lí do sau:

- Sau nay khi bạn muốn bán lại thì Piaggio cực kì khó bán và hay bị ép giá.

- Chi phí sửa chữa Piaggio rất mắc và đôi khi có tiền cũng chưa chắc có linh kiện.

- Tiếng máy, độ bốc thì PS vẫn hơn.

Tuy nhiên nếu bạn là nữ thì LX hợp với bạn (nếu bạn không quan tâm đế những lí do trên).

Chúc bạn mua đc xe như ý !

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Không nên mua LX

Vợ tôi đang sử dụng xe LX 125 nhập khẩu. Xe đi chưa được 1 vạn km nhưng đã hỏng đồng hồ đo xăng, đứt dây ga, đứt công tơ mét. Khi thay rất tốn kém, vì vậy tôi khuyên bạn không nên mua LX, nhất là LX Việt Nam.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Bạn sẽ hối hận khi chọn LX

* Nếu PS150 còn đẹp, phụ tùng zin, máy êm thì bạn mua không cần suy nghĩ. - PS150 đi đương trường ok (Từng làm 3 chuyến đi chơi Đà Lạt về xe vẫn êm ru) - Độ bền, tốc độ, máy êm thì LX hửi khói - Đi PS có ai dám nói là không lịch sự thời trang. - Xăng cũng it hao, phụ tùng dễ kiếm không đến nỗi mắc.

* LX hợp với Nữ tương đối có vóc dáng dùng để đi lòng vòng, đi shopping trong thành phố. - Phụ tùng quá mắc, phải vào hãng mua. - Đi xa về máy kêu, mau xuống máy (Bạn thử hỏi ai đã dùng LX đi vũng tàu rồi xem sao??) - Bạn thử chạy LX đến những Tiệm chuyên sửa xe tay ga có uy tín xem họ nói gì khi bạn chọn mua LX.

Khi bạn đặt câu hỏi này tôi nghĩ bạn cũng không dư tiền nhiều. Hãy chọn PS

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Tôi cũng đang đi PS đời cuối 2007, LX thì tôi chưa có dịp thử nhưng theo bạn nói 125 thì ko nên mua (xe dành cho nữ mà :D). PS đi thì tuyện vời chỉ fải tội là xe nhập nên rất hay phù bình và dễ hư bộ phận sạc ( vì xe nguyên chiếc nhập về không có công tắc đèn, và về VN mới chế công tắc đèn nên làm cho dư điện và dẫn đến hư bình và nặng là hư bộ phận sạc). Nói chung mấy cái đó là chuyện nhỏ, còn đi PS thì vô tự ( phoọc đẹp).

Chúc bạn chọn được em ưng ý :D

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Cân nhắc

* Theo mình bạn nên cân nhắc một số điểm sau:
1. Xác định được khả năng tài chính.
2. Mục đích sử dụng.
3. Kiểu dáng của bạn hợp với loại xe gì.
* Vợ mình đang đi LX125, còn mình đang đi PS125i mình làm phép so sánh cho bạn chọn nhé.
Ưu điểm:
1. LX dành cho nữ; PS dành cho nam.
2. Kiểu dáng đẹp.
3. Thể hiện được phong cách và đẳng cấp.
4. Tạo cho mình tính cách cẩn thận hơn (vd: tìm chỗ gửi xe chẳng hạn)
Nhược điểm:
1. Đều tốn xăng.
2. Khi hỏng hóc đồ thay thế và sửa chữa đắt.
3. Luôn phải để mắt.
4. Đi ra đường hay bị soi mói.
* Nếu bạn đã có gia đình thì mua LX sẽ bất tiện vì khi bạn chở 3 người xe rất chật, tuy nhiên nó sẽ thể hiện đậm chất phong cách. Còn đi PS thì bạn sẽ cảm giác mình có chất chơi do vậy bạn hay đi với tốc độ cao. Đây chính là cảm giác khi bạn ngồi trên 2 chủng loại xe đấy.
Tổng kết: Hai xe đều được, vì đều do những kỹ sư người Ý sáng tạo, quan trọng là bạn hợp với xe nào thôi. Tuy nhiên tuyệt đối không được mua xe cũ, nhiều rủi ro lắm, vì mình phấn đấu từ con Wave China đi lên mình biết.

Chúc bạn mua xe vừa ý

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

PSi150 là sự lựa chọn của bạn

Có lẽ bạn chưa đi thử 2 xe này bao giờ nên mới có câu hỏi như vậy. Nếu bạn đã từng trải nghiệm thì nhất định bạn sẽ mua PSi, mình cũng đang chạy 1 chiếc PSi và cảm thấy hài lòng với chiếc xe này, LX125 chạy cực ì và việc gầm thấp nhiều khi gây phiền toái lắm bạn ah, theo mình nếu bạn mua PSi thì vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm là chọn mua chiếc xe còn tốt.

Chúc bạn sớm mua được xe .

Linkmiu

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Tư vấn giúp bạn!

Theo mình thì bạn nên chọn Honda PS. Vì dòng xe của Honda chạy rất bền,máy khoẻ và êm.Còn Piaggio LX chạy 1 thời gian sẽ rất ì ạch. Piaggio LX thì được kiểu dáng đẹp thôi. Phụ tùng thay thế rất đắt. Như chiếc Fly mình đang đi,chỉ riêng bộ tem của đời xi nhan trắng, mình hỏi trên hãng giá 660.000VNĐ.

Thêm phiếu cho Honda PSi

gk
Trả lời 14 năm trước

Tại sao mua LX?

Tôi chẳng có định kiến gì hoặc thiên vị gì. Nói thẳng là tôi đang chạy SH 150i nhập khẩu. Nhưng bạn được gì khi mua LX? Một khối động cơ 125 sản sinh ra hơn 10 sức ngựa tí xíu, momen xoắn 9.4 Nm, ăn xăng trong Hà Nội thì hơn 4,5 lít cho 100 km, bánh nhỏ mà trọng tâm cao, không thể vận hành an toàn khi đi xa.

Sh 150i thì sao? Động cơ 150 sản sinh ra 15,7 sức ngựa, momen xoắn 14 Nm, xăng ăn 2,7 lít cho 100 km, trọng tâm thấp rất hơn mà bánh xe thì lớn hơn. Tôi chạy SHi liên tục 2 năm qua, ai ko tin có thể liên lạc để kiểm chứng.

LX 150 nhập Ý thì có chạy khoảng 1 tuần. Nếu có 80 triệu, tôi sẽ để dành thêm 20 triệu mua 1 chiếc SH 150i cũ cũ một tí. Không bàn về bề ngoài vì mỗi người một ý nhưng động cơ của SH (hoặc PS) đẳng cấp hơn nhiều bạn ạ! Còn bác nào kêu nó êm ái thì xem hộ em cái tiếng nổ xình xình của nó nhá??