Có nên mua xe Yamaha Jupiter RC2011 ?

Tình hình là tuần sau em được gia đình cho mua xe máy để đi học (dưới 30 triệu). Em năm nay 19, cao 1m7, phân vân giữa Wave RSX110 (màu trắng vành nan hoa). Nhưng em sau khi nhìn lại con Jupiter RC2011 em kết luôn (Nguyên Thắng). Mấy bác cho em xin chút kinh nghiệm về 2 dòng xe trên (nhất là những ai đã sử dụng qua 2 dòng xe này). Chân thành cám ơn.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Thông thường về xe số, sự so sánh phải là

1-Ya Taurus vs. Hon Wave Alpha (dân đen, giá rẻ <15tr)

2-Ya Sirius vs. Hon Wave 110S/RS/SRX (bình dân, đại chúng <20tr)

3-Ya Jupiter vs. Hon Future (trung cấp <30tr)

4-Ya Exciter vs. No-Hon (cao cấp >35tr)

5-Ya Lexam vs. Hon Wave RSX-AT (xe lai số và ga --> chưa phân hạng đc vì còn mới)

6-Xe ga thì ko bình luận (vì bản thân rất ghét và ko quan tâm đến xe ga) Do đó nếu bạn ưng ý con nào thì cứ chọn

Riêng tôi có nhận xét Ya: thiết kế thể thao đẹp, máy mạnh Hon: rẻ, tiết kiệm nhiên liệu (RSX thì tương đối đẹp về ngoại hình) Còn bền hay ko là do người lái, nhưng nhìn chung mấy năm gần đây, máy của Ya(VN) thì bền hơn Hon(VN) và Ya(VN) ko xuống máy nhanh như Hon(VN)

Chúc bạn chọn đc xe như mong muốn :)

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào em!

A đã đi chiếc Wave RSX110 thử và thấy đầu xe rất nặng, còn phần máy thì đầm (ưu điểm của máy Honda), tuy nhiên thật lòng mà nói thì đây là thiết kế xấu nhất của Honda cho dòng Wave, phần đầu và đuôi không đối xứng. Xét về Jupiter, có thể nói Yamaha hơn hẳn Honda về mặt thiết kế, tuy nhiên máy thì không được tốt.

Anh đi chiếc Sirius mua năm 2007, lúc đầu đi máy nhẹ và ga ngọt, nhưng sau khoảng 15.000km thì máy chạy rì rì, cảm giác như có sạn trong máy nếu đi ở tốc độ chậm, ngược lại nếu chạy chiếc wave RS thì máy vẩn luôn đầm và ga nhẹ. Ngoài ra, chiếc Jupiter 2011 phần đèn sau thiết kế quá xấu. Sao em không nghiên cứu chiếc Future X FI, chiếc đó dáng cũng đẹp mà máy ngon hơn Wave RSX 110.

Chúc em chọn đưcợc chiếc xe ưng ý. Thân chào.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn 19 tuổi và cao 1.7m thì theo mình bạn nên chọn con Jupiter Gravia hoặc XBike 125 của Suzuki, vừa thời trang, mạnh mẽ và chất lượng xe của 3 hãng này hiện giờ là tương đương nhau. Mình thì đang chạy con Exciter 2010 và mình chạy đã gần 2 năm và không hối tiếc vì đã chọn xe của Yamaha.

Mình đã sử dụng qua các loại xe Jupiter của Yamaha rồi. Mình nghĩ bạn nên chọn Jupiter RC2011 - Đẹp - Phong cách - Máy mạnh. Và bạn cũng đã nhìn thấy Jupiter RC2011 và kết rùi thì đừng chần chừ gì nữa. Hãy mua ngay đi.

Gần đây mình để ý các xe wave 110cc xuống máy rất nhanh, tiếng máy nghe rất khó chịu. Ju RC 2011 máy tuy 115 nhưng xăng ăn cũng ổn, ko đến mức "khủng bố" như mọi ng đồn đại.

Chúc bạn chọn được xe như ý

Nguyễn Hải Long
Trả lời 13 năm trước

chua bao gio toi thay con xe nao xau nhu the . Khuyen that ban len mua con ware RSX

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Với số tiền dưới 30tr bạn có thể chọn Future x với những tính năng hơn hẳn 2 loại bạn đang phân vân

- Phun xăng điện tử FI rất tiết kiểm xăng

- Xe 125 phân khối hơn hẳng 110 (RSX và Jupiter RC2011)

- Xe đi ổn định đặc biệt tiếng po rất nhỏ, êm so với các dòng xe cùng phân khúc

- Khi xe chạy đến tốc độ 80-90km/h không có cảm giác rung lắc như các xe khác

- Khi đi đường đèo về số 1-2 không bị gằn máy.

Đây là 1 trong những tính năng hơn hẳng so với các xe bạn đang phân vân ngoài ra còn 1 số tình năng nữa khi đi xe bạn xe thấy hết.

Tôi đã từng đj cả 3 loại xe này và cảm nhận mong bạn chọn được chiếc xe như ý.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Hai dòng xe này không cùng phân khúc thị trường của hai hãng xe này, nên không thể so sánh về chất lượng và giá cả được. Nếu đem hai dòng xe này só sánh thì YAMAHA Jupiter hiển nhiên là tốt hơn, nhưng giá lại cao hơn. Bạn nên so sánh Honda Wave RSX với Yamha Serius hoặc Honda Future X với Yamaha Jupiter RC2011, như vậy sẽ có nhiều người tư vấn giúp bạn tốt hơn.

Mua xe gì thì tùy bạn nếu thấy thích gì thì mua cái đó. Hãy theo sơ thích cá nhân đừng theo tâm lý bầy đàn. Nếu bị làm giá thì tẩy chay ngay và chuyển sang hãng khác. Đừng mất tiền oan khi mua xe bạn nhé. Nó bán giá cao cho mình xong nó lại còn chê mình ngu.

Đừng phí đồng tiền xương máu mới làm ra được.

Chúc bạn sớm có xe như ý!

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua Yamaha Jupiter RC2011 đi vì mình thấy YAMAHA máy ngon và phụ tùng cũng giá tốt rồi. Mình có con Jupiter V chạy được 7 năm nay rồi, máy vẫn còn jin chưa bung luôn nè, linh kiện khi thay thế giá cũng rẻ.

Xe mình chạy chấp Future Neo hay Futuer X 125 luôn. Xe chạy rất êm và lướt, nghe tiếng máy nổ hay, đều và khá nhỏ- nhỏ hon Wave nhiều.

Kiểu dáng thì tất nhiên đẹp hơn Wave rồi , trông khỏe khoắn,thể thao, đi đầm lắm...

Có nhược điểm là tốn xăng hơn Wave, khi mới mua , đi đường HN khoảng 2.1L/100Km, bây giờ thì lên 2.4L/100Km, cũng tốn hơn wave thôi chứ còn tiết kiệm chán.

Còn Honda bạn đừng nên mua vì chạy chừng 6 tháng là máy xe có vấn đề đó. Bây giờ mà mua Honda là sai lầm đó bạn.

Chúc bạn mua đi xe ưng ý

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình đã đi qua cả 2 xe RSX 110 và Jupiter 110 RC nói về phân khối 2 xe này y như nhau, nhưng xe Jupiter nồi nó 4 lá nên bắt hơn, máy Ya cũng mạnh hơn, cốp có nắp đậy rộng như ko sâu, kiểu sáng khỏe mạnh thể thao có điều mức độ tiêu hao ở 50km/l (con này máy chung taurus , chỉ khác bộ nồi, ko bằng Ju đời trước) , bán lại lỗ hơn so với Honda.

Honda RSX 110 là chiếc mình đang đi , xe chạy rất nhẹ máy ở TP , kiểu dáng cũng đc , cốp xe thì ko rộng nhưng sâu mình bỏ dc 1 áo khoác , nhược điểm con này là nồi hơi kêu hơn so với Jupiter , ít hao xăng hơn Ju , mình đi dc ~ 60km/l , bán sau này dc giá hơn , giá cũng rẻ hơn đó là 2 ưu và khuyết của xe , bạn xem và tự chọn cho mình xe ưng ý nhé.

Với 30m bạn có nhiều lựa chọn but nếu chỉ thích honda và yamaha thì nen cân nhắc jupiter vs future. Tốt nhất là nên mượn xe ai đó đi thử.

Chúc bạn sớm có xe như ý.

Dang Van Hai
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của dieuhoanagakawa

Bạn nên mua Yamaha Jupiter RC2011 đi vì mình thấy YAMAHA máy ngon và phụ tùng cũng giá tốt rồi. Mình có con Jupiter V chạy được 7 năm nay rồi, máy vẫn còn jin chưa bung luôn nè, linh kiện khi thay thế giá cũng rẻ.

Xe mình chạy chấp Future Neo hay Futuer X 125 luôn. Xe chạy rất êm và lướt, nghe tiếng máy nổ hay, đều và khá nhỏ- nhỏ hon Wave nhiều.

Kiểu dáng thì tất nhiên đẹp hơn Wave rồi , trông khỏe khoắn,thể thao, đi đầm lắm...

Có nhược điểm là tốn xăng hơn Wave, khi mới mua , đi đường HN khoảng 2.1L/100Km, bây giờ thì lên 2.4L/100Km, cũng tốn hơn wave thôi chứ còn tiết kiệm chán.

Còn Honda bạn đừng nên mua vì chạy chừng 6 tháng là máy xe có vấn đề đó. Bây giờ mà mua Honda là sai lầm đó bạn.

Chúc bạn mua đi xe ưng ý

Bác này nổ to quá. Mình đang dùng Future X đây. Và Mình chưa hề thấy hối hận về chất lượng cũng như thiết kế. Ya mình công nhận là hơn Hon ở cái xe bốc , thiết kế đẹp , không bị làm giá và Chấm Hết

Nguyễn Phụng Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Hỏi nhầm thật! chọn Ju đi!