Kinh nghiệm Excel 2 150cc - So sánh Excel 2 125cc mới ra?

Hiện nay SYM đang làm nóng thị trường với SHARK 125cc, tuy nhiên giá cả cũng đã thổi lên quá nóng 56 - 57 triệu. Trong khi đó SYM cũng " âm thầm " ra mắt Excel 2 125cc. Tôi được biết con Excel 2 125cc này nhân một hôm đi ngang SYM số 170 E Phan đăng Lưu Bình Thạnh. Hiện 2 con xe mới nhất này vẫn còn tại đó. Chúng ta có nên quá chú ý đến SHARK hay không ? trong khi con Excel 2 mới cũng 125cc mà giá lại mềm hơn rất nhiều : 37,5 triệu loại thường và 38,5 triệu cho loại có bảng đồng hồ điện tử. Vì thế tôi xin lập chủ đề về những kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng Excel 2 150cc và những suy nghĩ so sánh về ưu khuyết điểm của chiếc xe mới Excel 2 125cc. Rất mong được các Biker gần xa đã từng sử dụng Excel 2 chia sẻ, tất nhiên bất kỳ ai quan tâm đến chủ đề đều được hoan nghênh Xin cám ơn
tun cua di
Trả lời 13 năm trước
E2 có cái đẹp và nét thiết kế riêng của nó, 125 chắc chắn là ko mạnh bằng 150 rồi, mạnh hơn xăng ăn nhiều hơn là điều tất nhiên thôi, còn các cái khác giống nhau thôi. Shark đang sốt sym tạm ngừng sx nên bị thổi giá quá đáng, ai cũng muốn mình mua được hàng đúng giá thôi. Chúc bạn tìm được xe ưng ý
roi biet
Trả lời 13 năm trước

Xe excel II mình trong giấy ghi 150. Xe chạy bốc, đường trường chạy rất vững. excel II rất trâu bò, phụ tùng máy móc thấy làm rất tốt, chắc chắn. Ngoài 2 điểm hạn chế dưới đây, thì excel II không thua kém em nào.

Điểm hạn chế:
- xe rất nặng, nghiêng xe thì thả cho nó trúc luôn rồi dựng dậy, chứ dựng nữa chừng không khéo trẹo xương.
- Rất tốn xăng. Ăn tầm 4l/100km
<br />
Xe 125 mới ra thì thấy dán thêm con tem phía sau xấu quá, nhôm nhựa.
<br />
Bữa này thấy mọi người có vẻ chuộng Excel II hơn chút, có lẽ do nó có cái cốp rộng như SCR và không mắc hơn Shark. Tuy em này đã ra từ 2007

biet rui
Trả lời 13 năm trước
Loại 125 có cái tem viền trắng đen dọc cái chữ excel II, vì nó sản xuất mới đây. Mà hình như cái quạt gió nó không có cái mũ phía trên như loại 150 trước kia thì phải.
Nổ thì mới nghe êm, xe mình 150 đi được 2 năm rồi thì đúng nổ to thật, nhưng tiếng nổ không đến nổi tồi.
tun oi
Trả lời 13 năm trước

Hi, mình xin post lại chia sẽ kinh nghiệm sử dụng chú gấu mập này gần 2 năm nhé.
Bài post này là vào tháng 1/2009 . Còn bi giờ là tháng 9 thì tình hình chú Gấu ngon, máy khá mạnh, ko xuống.

Tình hình là gần đây mình có test trạng thái sức khoẻ chú Gấu, đặc biệt là phong cách "uống bia", thì thấy có kết quả rất khả quan như sau:
+ Đổ xăng 50 k ( thực ra đến 45 là tràn xăng ra ngoài luôn rồi), lưu ý là mình hay đi cho cạn bình rồi mới cho gấu uống bia.
+ Trước chưa gắn cái đồ chơi "đốt hết xăng gì gì đó..." thì 22 km/1l chạy bình thường, thoải mái trong TP.
+ Sau này gắn 1 cái đồ chơi do anh Hùng, anh Thuận, anh Vinh giới thiệu thì gấu cũng vậy. Các tình trạng khác liên quan đến sức khoẻ gấu thì bình thuong, zin, máy mạnh, êm.

+ Sau cuộc nhậu mừng tuổi con anh Công, quyết định gắn thêm 1 cái nữa thì thật không ngờ, đổ 50k đi được 150km trong trạng thái chạy thoải mái (thoải mái nghĩa đàng hoàng nha, ko đua). Máy chạy hình như êm, bốc, và mạnh hơn lúc trước, không bị giựt ra lúc lên ga cao rồi trả xuống đột ngột. Về nhà không nghe mùi xăng tí nào, chỉ có hơi nóng xe toát ra thôi.Như vậy là đồ chơi đã phát huy tác dụng.

Nói sơ tình hình gấu mình :
Từ khoảng 0 --> 3000km đầu : 500km thì thay nhớt 1 lần.
Từ 3000km về sau, chuyển sang xài nhớt Shell 10w40 cả láp lẫn máy. 800km thay nhớt 1 lần.
Bugi zin.
1 tuần đi tắm 1 lần.
(*) Lưu ý: Gấu mập đề pa khá chậm, cần khoảng thời gian 100m để nó nóng máy, sau đó rồi thì mới biết sức mạnh của Gấu nha anh em . Càng chạy lâu chừng nào, máy càng nhẹ chừng đó.

Tóm lại, dòng xe excell 2 thật đúng như mong đợi của việc dành dụm money để mua . Chất lương SYM đã được khẳng định, như vậy yên tâm dành dụm để rước chiếc GTS 300i hay 1 chú gấu khác sắp ra về nhà, hehehe

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Excell II nhìn dáng đẹp và rất có cá tính, nhìn từ đằng trước rất ngầu với cụm đèn pha phong cách Châu Âu, nhìn từ đằng sau thì cũng dễ dàng phân biệt được Excell II với đèn thắng to và sáng rực rỡ. Mình làm ở Phú Mỹ Hưng và để ý rất nhiều anh Tây to bự đi Excell có lẽ do dáng vẻ hầm hố và máy khỏe, hợp với mấy anh Tây. Bạn Hansonz có thể cho biết thêm chi tiết vì bộ tiết kiệm xăng không?

pqy
Trả lời 13 năm trước

Em có đi xem chiếc Excel II 125cc rồi, khác cái tem dưới lườn, chỉ thay đổi piston là 125cc thôi, giấy tờ là 125cc, còn lại kô có gì thay đổi.
Nên em thấy là : thân xe là 135kg, mà máy 150cc đã chạy chưa đủ lực để kéo chiếc xe đi, thì với 125cc thì các bạn phải dùng lực nhiều hơn để làm cho chiếc xe nó tăng tốc, có nghiã bạn phải tăng ga nhiều hơn, nên sẽ tiêu thụ xăng nhiều hơn.
Bởi vậy em muốn có ý định làm từ 150cc lên cỡ 200cc ccho nó mạnh, tăng tốc nhanh hơn, do đó sẽ đỡ hao xăng hơn.
Em thấy chiếc Forza 250cc của Honda đó, thân xe nặng hơn Excel II 20 hay 30kg gì đó, mà nó départ nhẹ nhàng, tiêu thụ xăng trong TP ít hơn, ~ hơn 35 km/1 lít đó.