Có nên mua Honda PCX ko?

Định làm con CBR 150 mà thấy đi trong HCM ko có đường chạy, đồ đạc mang theo cũng chả có chỗ đâu mà cất, thôi đi tay ga cho lành, nhìn qua nhìn lại thấy em này mới ra, hàng đầy đường và... chả ma nào mua Dân tình vẫn chuộng AB hơn, AB Thái Fi hôm nay dc báo giá hơn 60 chai rồi.
Trả lời 13 năm trước

Trời, giờ ngoài PCX Honda ra thì còn chiếc nào ngon hơn nữa đâu bác. Kiếm 1 chiếc như PCX có Idling Stop System, chống trộm điện tử, phun xăng điện tử, làm mát dung dịch, đề ACG là không ra đó bác. PCX là chiếc xe chạy êm, máy mạnh sướng nhất bây giờ đó bác ( ý kiếng cá nhân ).

Nên quay lại câu hỏi của bạn, tôi có 1 số đóng góp sau:

Ưu điểm: - Công nghệ phun xăng điện tử FI - Khởi động ACG - Tự động tắt máy trong vòng 3 giây và tự khởi động lại khi vít ga (bướm ga mở) - Đá chống tắt máy - Phanh kết hợp (CBS) - Cốp rộng rãi, mặt đồng hồ điện tử - Tích hợp hệ thống báo trộm + loa báo động - Chiều cao yên thấp hơn xe nhập Châu Âu - Phuộc nhún êm ái. Thắng dĩa cho bánh trước. Có hộc để đồ như xe hơi ở phía trước. - Thiết kế mới lạ, đẹp, sang trọng. - Tiết kiệm xăng. - Khởi động rất êm.

Nhược: - Không có công tắc đèn (luôn luôn bật sáng). Phải chế lại mới có. - Có cục gờ trên yên, gây khó khăn cho những ai cao lớn (trên 180cm) - Đối với các chị đi chợ, không có thứ gì để móc đồ vào được. - Gầm xe tương đối thấp so với xe số. - Xác nặng hơn (125kg khô) - Giá tương đối cao. (giá ở Thái cho người tiêu dùng tầm 45 triệu, nhưng vì nhập về Việt Nam phải đóng thuế NK 83% + VAT 10% nên đội giá nhiều lần).

Và kết luận phải thuộc về bạn, nên nhớ xe là phương tiện, không thể là tài sản để kinh doanh (bán lại) nên trượt giá khi bán là điều không tránh khỏi. Với Honda toàn cầu, đây là dòng xe chiến lược của họ mong muốn thành công khắp thế giới, sau hiện tượng chiếc xe 2B đầu tiên phổ biến toàn cầu là Honda Cub 50. Hiện xe đã được chào bán ở Châu Âu, Mỹ và cũng được đón nhận ngay tại Nhật bản.

Vespa
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng chưa dùng thử loại xe này, nhưng cũng thấy thích và đang có ý định mua. Nhưng theo thông tin từ các báo chí, tôi thấy xe PCX có 1 ưu điểm rất lớn là tự động tắt máy khi dừng xe sau 3 giây. Đây là ưu điểm nhằm giảm sự tiêu hao nhiên liệu, nhưng đây thật sự là 1 cản trở cho người sử dụng tại tại TP HCM vì đường sá đông đúc, thường kẹt xe, liên tục gặp các giao lộ nhất là ở trung tâm, chẳng lẽ mỗi lần kẹt xe lại phải khởi động máy liên tục, mà việc này sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, mau hư bộ đề, hao bình... Việc xe PCX thiết kế hệ thống này là tối ưu nhưng thật sự chưa phù hợp với VN.

Các bạn khác có ý kiến, kinh nghiệm gì thì chia sẽ thêm thông tin nhé.

nguyễn đan trường
Trả lời 13 năm trước

Đầu voi đuôi chuột, thấy thiên hạ đi không đẹp cho lằm vì đuôi xấu quá

Romeo
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của chuyensuaxe

Tôi cũng chưa dùng thử loại xe này, nhưng cũng thấy thích và đang có ý định mua. Nhưng theo thông tin từ các báo chí, tôi thấy xe PCX có 1 ưu điểm rất lớn là tự động tắt máy khi dừng xe sau 3 giây. Đây là ưu điểm nhằm giảm sự tiêu hao nhiên liệu, nhưng đây thật sự là 1 cản trở cho người sử dụng tại tại TP HCM vì đường sá đông đúc, thường kẹt xe, liên tục gặp các giao lộ nhất là ở trung tâm, chẳng lẽ mỗi lần kẹt xe lại phải khởi động máy liên tục, mà việc này sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, mau hư bộ đề, hao bình... Việc xe PCX thiết kế hệ thống này là tối ưu nhưng thật sự chưa phù hợp với VN.

Các bạn khác có ý kiến, kinh nghiệm gì thì chia sẽ thêm thông tin nhé.

bạn đúng là chưa tìm hiểu kỹ về tính năng xe đã phán xanh rờn rồi,tính năng 3 giây tắt máy này có công tắc tăt bật có thể tắt khi ko muốn dùng,khi tắt thì dừng xe vẫn nổ như bình thường,khi bật lên,dừng lại 3s ,xe tự tắt máy,nhưng khi muốn đi tiếp ko cần đề lại,chỉ vặn ga xe lại nở đi tiếp,công nghệ cao ở chỗ đó đó,trc khi mua hãy tìm hiểu kỹ nhé

vote cho bạn 1 phiếu mua

quaque
Trả lời 13 năm trước

Mình mua con PCX được 1 tháng với giá 67,5 triệu đồng. Có cảm nhận như sau:
- Xe chạy êm và bốc đặc biệt khởi động cực ky êm.
- Tiêu tốn nhiệu liệu trung bình 50km/1l xăng.
- Kiểu dáng thì có người chê người khen, ( đa số là khen)
- Có nhiều chức năng mới ( như mấy bác đã liệt kê)
- Xe dành cho nam giới, nữ đi rất xấu.
- Ngồi êm và thoải mái ( không giống AB Vệt Nam ngồi rất ê mông khi đi đường xa)
- Xe không có cần khởi động nên nguy hiểm khi hết bình acquy.
Theo mình với giá đó không con nào qua mặt được em này.
Còn bác mua xe mà sợ rớt giá thì xin thưa xe mới em nào mà không rớt giá?. Honda sẽ ít mất giá hơn: Su, Ya.. Đặc biệt Piagio, SYM còn rớt kinh khủng hơn nhiều.