Thắng dĩa trước Nouvo 135 chỉ có 1pit - Có nên thay 2 pit???

Cho mình hỏi các bạn đi Nouvo 135 xíu. Có ai thấy rằng thắng trước ko được ăn và khi thắng thì cảm thấy rần cái tay chứ ko được mềm mại. Wood đi từ Future qua Nouvo này, thấy Future thắng trước êm hơn. Và mới phát hiện là thắng trước chỉ có 1pit trong khi Novou đời trước 2pit. Đang định thay nguyên cùm thắng trước 2pit. Các bạn cho mình ý kiến nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo mình có thể đĩa xe bạn bị sao chứ mình cũng có con 135 mà thắng vẫn êm như thường và cũng dính cứng ngắt nếu chở gệ chạy khoảng 40 hay 50 gì đó gòi thắng gấp. nếu bạn thấy hem ăn thì chạy khoảng 100 gòi bóp thiệt mạnh thử coi hoặc bạn đến YFS kiểm tra thử.hoặc chơi cái Racing Boy thử có hết ko.

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Mình thấy lại êm hơn đấy. Thật ra bạn nhìn thấy nó có 1 cục tròn nên tưởng 1 piston, thật ra của Nouvo với Sirius là 2 pis đấy, 2 cục là 4 pis của nó đó

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Mình thấy lại êm hơn đấy. Thật ra bạn nhìn thấy nó có 1 cục tròn nên tưởng 1 piston, thật ra của Nouvo với Sirius là 2 pis đấy, 2 cục là 4 pis của nó đó

Sai rồi bạn ơi. Nouvo Lx có có 1 piton àh. 2 piston như Ju, Ex côn tay. cứ vào phần phụ tùng thấy chỉ từng chi tiết là biết liền àh.
chắc chắn 2 piston phanh sẽ nhạy hơn 1 piston. nếu ko ăn hơn thì người ta lên 4 hoặc 6 piston làm chi cho tốn kém, để 1 piston xài cho lành, lại tiết kiệm.

@chủ topic: có thể thay tùy theo nhu cầu của bạn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Tôi thì nghĩ khác các bạn.Vì sao xe No 1,2,3 thì heo 2 pit,còn No LX thì 1 pit ?
Đó là do nhà sản xuất thiết kế heo 1 pit cho No LX là để giảm giá thành sản phẩm.Heo 2 pit mắc hơn heo 1 pit.
Điển hình nhất là con EX thường heo chỉ 1 pit, EX côn tay heo 2 pit .Về thiết kế hai loại này giống nhau 135cc nhưng khác nhau heo đĩa và đĩa cũng tốt hơn vì EX côn tay giá bán cao hơn.Sẽ có bạn cho rằng EX côn tay chạy nhanh hơn nên cần gắn heo 2 pit cho thắng ăn hơn.Sai tuốt
Thực tế rõ ràng NO 1,2,3 máy 115cc mà trang bị heo 2 pit.Trong lúc đó NO LX máy 135cc mà heo 1 pit,trang bị hoàn toàn ngược lại với EX.Vì NO LX công xuất cao hơn NO cũ 20% mà giá không cao hơn bao nhiêu.
Các bạn để ý sẽ thấy trang bị trên NO LX có một số linh kiện chất lượng không bằng NO cũ đấy.Không tin thì để hai xe kế nhau so sánh sẽ thấy.Ví dụ trước mắt là con heo thắng đĩa chỉ có 1 pit.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Lúc đầu tiên khi thấy Lx của mình có 1 pitol thì cũng hơi thất vọng, tính thay nhưng khi chạy thì mới biết yamaha làm vậy là có lý của nó. khi chạy tốc độ dưới 40Km/h một hay hai pit không quan trọng, lực phanh đều như nhau, xe sẽ ăn đứng sau khi bóp thắng nhưng khi chạy tốc độ cao thì 1pit sẽ phát huy tác dụng là...không ăn nên các bác sẽ thấy xe chỉ hãm lại chữ không lết bánh. Nếu là 2 pit thì chắc chắn một điều sẽ xảy ra là răng tung tăng đi trước, Lx thút thít đi sau ngay! Không tin các bác cứ thử gắn 2 pit rồi chạy tới 80Km/h bóp thắng thử xem cái gì sẽ xảy ra nhé