Sirius R kêu cộc cộc khi tăng tốc???

Xin chào các huynh! em là thành viên mới, hiện em đang sử dụng con Sirius R mới chạy được 5000km, xe em có hiện tượng sau, nhờ các huynh tư vấn: Khi máy nguội, tăng tốc thì máy kêu cộc cộc khá lớn, nghe như các xe cũ bị róc máy zậy áh. Nhưng khi chạy nóng máy rồi thì sẽ bớt kêu, đi khoảng 5km thì sẽ ko kêu nữa. Nếu sáng nào đề máy mà rồ ga zữ zội cho nóng máy zô thì sẽ ít kêu hơn. Nhưng mỗi lần đi mà phải như vậy thì quá là phiền. Em có đem ra hãng mấy lần, nhưng khổ cái là từ nhà chạy ra hãng là nó hết bị kêu nên người ta từ chối bảo hành , vì xe vẫn bốc Các huynh tư vấn cho em biết hiện tượng trên là sao ạh, có cách nào khắc phục được không? em gà lắm. Xin cảm ơn các huynh!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này bro lên mang ra tiệm ngoài kiểm tra đi bro?quán nào tin tưởng 1 tí.Theo mình có lẽ do cò supap bị dơ hay lỏng thôi.Mình có thằng bạn mua Ju mói 2009 mà mang ra hãng bảo dưỡng là lần thứ 3 mà nó cũng chả làm gì cả mất 3 lần,xe chạy dược có 6000km.Nhà mình với nó gần nhau hay ra chỗ sửa xe chơi,hôm đấy nó mang qua bảo đưỡng mà ông anh mình tháo nắp chỉnh xupap bị dơ mà nó hỏi anh làm cái gì thế,em mang lên hãng nó có tháo ra chỉnh cái này đâu,ông anh mình bảo dơ như thế này ko chỉnh thì đi kêu gõ máy ráng chịu nhé.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Mình lúc trước đi Ex cũng bị kêu nhưng khi đổi đi xăng 95 + bugi Denso Power thì hết. Nếu được bro thử xem.
Nếu ko hết mang qua Ya Nguyễn Văn Trỗi đi, mình thấy ở đó làm việc cũng khá chuyên nghiệp không như ở các đại lý

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Thiếu xăng lúc máy nguội, xe tỉ số nén cao nên hơi rốc máy khi thiếu xăng lúc máy nguội , nhằm chiếc thôi,thử kéo E gió nếu nhẹ thì chỉ xăng garanti xiết ốc gió vô 1 chút thôi(khoảng 1/8 tới 1/4 vòng xiết vào, nếu là bình honda- chưa dùng Si của Ya nên chưa bít chỉnh bình ya, chắc cũng tương tự) thường xuyên vô xăng 95

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Thíu xăng ko ảnh hưởng tới nổi fải kêu chi tiết máy đâu.tiếng mà ban nge là tiếng dzên do ic đáng lửa sớm wá nên nổ ngược đẩy piston về gây dọng dzên đều này rất xấu nên sửa chửa sớm.chắc là do ic bi lổi.còn về đầu lòng cam cò suybap chỉ kêu khi bị mòn hoặc rơ thôi mà tiếng kêu thì cách cách.thay nhớt nửa nha bạn tới bảo hành kêu mấy chả coi kỉ phần ic đáng lửa wá sớm đó.chứ dàng hơi do nsx làm trăm cái như 1 ko róc nổi đâu

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Mình chạy wave alpha dc 4000 cây rồi. Mình cũng bị tình trạng "gần gần giống" như bạn lá xanh : chạy lúc máy nguội nó có tiếng, sau 1 hồi nóng lên thì nó hết. Nhưng xe mình khác xe bạn ở 1 chỗ : tiếng nó kêu líc tíc líc tíc nghe rất nhẹ chứ không đến nỗi kêu lộc cộc như róc máy của xe bạn. Xe mình đã dc khắc phục tình trạng này rồi, bằng cách chỉnh cò xú páp (cò mổ hơi bị rơ, khi máy nguội nó gõ, khi máy nóng, độ rơ đó giảm đi do vật liệu giãn nở, nên hết nghe tiếng kêu). Bởi vậy mình không biết thật sự bạn có bị tình trạng giống như mình không. Có thể bạn nghe cái âm thanh giống như xe mình, mà bạn tưởng lầm là tiếng róc máy chăng ?
Nếu bạn nói bạn đã đem xe đi chỉnh cò rồi mà vẫn bị thì mình xin đưa ra kinh nghiệm của mình như sau : xe mình cũng đem cho thợ chỉnh cò, 2 lần, lần thứ 1 ở HEAD và lần thứ 2 ở tiệm sửa xe, nhưng vẫn bị gõ tíc tíc khi máy nguội. Nguyên nhân ? Bởi vì cả ở HEAD lẫn thợ ở ngoài, người ta chỉnh bằng kinh nghiệm, chỉnh bằng lấy ngón tay lắc lắc cò mổ để đoán độ rơ của nó, cho nên có thể không chính xác. Mình đã mua thước lá về, tự chỉnh theo thông số của NSX ( khoảng 0 chấm mấy dem đó mình quên rồi, bạn lên mạng search thử), kết quả thấy rất hài lòng. Cho nên nếu có chỉnh, thì chỉnh bằng dụng cụ đo vẫn chính xác hơn mấy cách kia.
Vấn đề gõ khi máy nguội, hết gõ khi nóng máy theo như kiến thức hiện giờ mình biết thì là vậy. Trước giờ bạn có bị tình trạng này chưa ? Hay là mới bị gần đây ? Mình cũng chỉ mới bị gần đây thôi (sau khi chạy dc 4000km). Tại sao ? Xe mình sau khi chạy dc nhiêu đó, đến kì bảo dưỡng, đưa vô HEAD thằng thợ nó chỉnh chỉnh cò mổ, chỉnh xong chạy ra mới gặp tình trạng này (cũng như bạn, nó chỉ bị khi máy nguội, máy nóng lên là hết thì làm sao đem đến HEAD mắng vốn được ?)
Nghe bạn nào nói là do IC bị lỗi, thì mình cũng không có ý phản đối gì. Nhưng theo mình nghĩ, nếu bị lỗi đánh lửa sớm rồi thì lúc máy nguội máy nóng gì nó cũng kêu um sùm hết mà bạn, tại sao chỉ kêu lúc máy nguội thôi ? Đã vậy, theo mình nghĩ là, nếu máy đã được hâm nóng, xăng vô đầy đủ mà IC bị lỗi, nó gõ còn nghe ghê hơn lúc máy nguội nữa chứ bạn ? Mong được bạn giải thích cho.
Có 1 bạn nói là do thiếu xăng, thì theo mình biết, thiếu xăng không gây ra róc máy mà bạn. Róc máy như mình đọc trên mạng là khi sự nổ trong lòng xi lanh diễn ra không bình thường (nói chung là sự nổ không tạo ra lực chính "đạp" piston xuống, mà nó gây ra các lực, xung kích rất mạnh đập ngược lên xú páp..., sự nổ này mãnh liệt hơn nhiều so với nổ bình thường, tạo ra lực mạnh hơn nhiều nhưng lực này tạo ra tác hại chứ không có lợi), sự nổ này không đi từ bugi tỏa xuống đầu piston như bình thường, mà nó bắt nguồn từ các chỗ khác trong buồng đốt, chủ yếu là từ dưới chỗ đầu piston, nên nó "dập" ngược lại lên phía xú páp, bugi... Vậy nguyên nhân có thể là : ép số (lên cầu đi số 4 mà chạy 30km/h chẳng hạn), máy nóng quá (làm xăng bị cháy nhanh 1 cách bất thường)... Đi xe thiếu xăng, như mình biết, không làm róc máy (đã thiếu xăng, tức là làm cho sự nổ diễn ra không đạt mức hoàn toàn rồi, thì làm sao còn dẫn đến sự nổ "quá mức bình thường" được).
1 điều nữa là trong quá trình chạy, thiếu xăng làm cho máy nóng nhanh hơn bình thường, từ cái sự nóng nhanh hơn đó, dẫn đến máy quá nóng thì mới có thể gây ra róc máy được. Suy cho cùng từ thiếu xăng gây ra róc máy cũng là vì máy bị quá nóng. Nhưng theo như bạn lá xanh kể là chỉ bị kêu lúc máy nguội mà thôi, như vậy cái nguyên nhân thiếu xăng có thể được loại trừ rồi.
Ý kiến của mình là vậy đó. Mình chỉ có 1 chút xíu hiểu biết về xe, nên mới lập luận như trên. Hi vọng được các bạn "chém" để mở mang thêm kiến thức.