Đánh giá tổng quan Yamaha Luvias?

Suy cho cùng luvias cũng là một phiên bản nâng cấp của MIO ( ở thái luvias là mio 125 , malay thì là xenon ) nên mình xin phép mod chấp thuận cho mình đc lập topic đánh giá về luvias tại box mio . Cho những người cùng sử dụng dòng xe này như mình có một sân chơi , chia sẽ trao đổi kinh nghiệm sữ dụng , sửa chửa và làm đẹp dòng xe luvias. Trước hết mình xin tự giới thiệu mình sống và làm việc tại HCM . Mình có tìm hiễu và sử dụng dòng xe luvias của yamaha việt nam . Sau đây là vài nhận xét cá nhân về dòng xe này chủ yếu là nhược điểm trước mắt thôi chứ còn ưu điểm thì chưa sữ dụng đủ lâu để đưa ra nhận xét với lại ai từng sử dụng xe luvias cũng đều biết rằng nó tốt thế nào . So với phiên bản mio 125 của thái thì luvias khác ở các điểm sau : . Mio 125 thái tem đẹp hơn . . Mio 125 thái đầu đèn đẹp hơn . . Mio 125 thái đuôi đèn xấu hơn . . Mio 125 thái xài phun xăng điện tử . . Mio 125 thái 4 van ( Luvias 2 van thôi từng bị lừa chổ này cái trái nó chụp hình trên báo là 4 van mà ruốt cuộc .....) . Phuộc sau Luvias cực kì bèo đem ra tân thành ko ai thèm thâu, chạy ổ gà bánh vỗ đất nghe phành phặc xót ruột (nhưng mà ko sao có Yss E-serie lo rồi . . Phuộc trước Luvias nhìn yếu đuối sao sao đó . . Yên xe chuối quá ngồi cứ tuột về phía trước cả người ngồi sau lẫn ngồi trước ( có lợi cũng có hại ) . Gác chân sau yếu ( đứng lên nhún thử phuộc quéo luôn cái gác chân , đừng ai giống mình đứng lên nhún nhún thử phuộc nhá) . Xe mới mua chạy khoảng 35km 1lit Đó là đôi dòng cảm nhận của mình về luvias , nói chung khuyết điểm tương đối nhỏ và khắc phục đc và đối với mình Luvias vẫn đáng đồng tiền mà mình bỏ ra rinh em nó về . Đang phân vân ko biết nên lên đàn chân 17-17 sắt nhám hay là 14-16 nhôm nữa . Sắt thì tốt hơn vì mình chạy bang dử lắm , còn style 14-16 thì đẹp hơn và đang là model . Ai sữ dụng hay yêu thích dòng xe này hãy nhau chia sẽ nhé , mình hy vọng em luvias của mình sẽ sớm hoàn thiện đễ ra mắt các bạn trong thời gian tới
Đào Duy Thái
Trả lời 14 năm trước
Được giới thiệu cùng lúc với Cuxi, tính đến thời điểm này, mẫu xe Luvias không được Yamaha quảng bá nhiều như mẫu xe kia. Theo những gì mà Yamaha công bố thì đây là mẫu xe trung, nằm ở giữa các đời xe mini mang thương hiệu Mio và các mẫu xe lớn hơn là Nouvo. Trên thực tế, nếu nhìn thấy nó, bạn sẽ cảm nhận những gì mà Yamaha công bố là đúng.

Tổng quan chiếc xe này có phần hơi cục mịch so với Mio. Tuy to hơn nhưng những đường cong và thiết kế yếm xe hình mũi tên hướng về phía trước của nó được thiết kế khá giống với Mio Maximo. Xe sử dụng động cơ 125cc, 4 thì, làm mát bằng dung dịch, nhưng không được tích hợp hệ thống xăng phun điện tử như Cuxi (hơi tiếc vì cả hai ra mắt cùng lúc!). Theo một bạn kỹ thuật viên Yamaha cho biết thì mẫu xe đa dạng màu sắc này tập trung phục vụ nữ giới là chủ yếu. Nó sẽ làm phong phú thêm lựa chọn phương tiện của các bạn nữ, nhất là các bạn đang mong muốn có một chiếc xe khỏe hơn, to hơn Mio một chút nhưng đừng hầm hố và nặng nề như Nouvo.

Giá của Luvias là 26,4 triệu đồng, sau thuế. Từ nay đến hết tháng 10, Yamaha Việt Nam sẽ áp dụng mức giá khuyến mại 25,9 triệu đồng.

(Theo tinhte)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Xe này ra la để cạnh tranh lại Click của Honda VN. với mức giá tuơng đương nhau.Không biết chất lượng xe có như các dòng nouvo trước ko?

YA về xe Số thì theo cá nhân kảm nhận thấy Tốt hơn Honda về Phụ Tùng xe,Kết kấu khung chắc khỏe (chỉ duy nhất là ăn xăng hơn). Nhân viên của YA đa số phục vụ cũng nhiệt hơn Honda.Ghét Honda nhưng vẫn fai sài xe của Honda

tran van tien
Trả lời 14 năm trước

có tốn xăng k nghe nói dòng xe yamha nhanh xuống máy cả về sau ăn xâng lắm ha?

Hoàng Ngà
Trả lời 14 năm trước

dong xe Luvias moi cua yamaha di tit - gia ca phu hợp -cốp rộng thua mỗi lead với bnet -nhung ko co phun xăng điện tử FI nen ton xang ,100km mất 2,8l xăng

---> đánh giá chung là bình thường

Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang đi chiếc này , có 1 số cảm nghĩ như sau
- Đúng như lời bạn nói , phuộc sau rất yếu , vào ổ gà nó dập bánh xe nghe mà xót
- Máy có hơi to tí , có khi còn to hơn cả Lx ( k bít tại xe mình hay sao nữa )
- Xe mình đang rodai đi cũng tầm 35-37km/l , k bít rodai xong canh chỉnh lại có hơn đc tí nào k
- Sẵn tiện AE nào bít chỗ nào bán tem giống Mio125 bên thái thì chỉ mình lun nha
Ai đi Luvias thì vào thảo luận cho zui cửa zui nhà nào

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

Bạn em nó đang đi Luvias. Đang rodai, xăng dao động từ 33-37km/l, chắc là ko tiết kiệm xăng bằng LEAD rồi, nhưng em thấy cũng chả chênh lệch bao nhiêu. Xe nhẹ hơn LEAD rất rất là nhiều. Cốp thì ko rộng bằng, chỉ để được áo mưa + nón bảo hiểm + mắt kiếng. Giá Luvias bây giờ khoảng 29tr, rẻ hơn LEAD cỡ 5-6tr. Tùy tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng mà bác chọn xe nào thôi. ^^

Tạ Thị Thu Hương
Trả lời 13 năm trước

Bac Hoanglan noi sai roi,gia xe Luvias tai head la 26 trieu,con Lead tai head la 40 trieu.Lam phep tinh nham thay ngay Lead dat gap doi Luvias.Co le bac la PR cua honda thi phai.

So sanh ve tieu tri khac minh thay

- Luvias 125cc con lead chi co 110cc do do luvias chay se boc hon lead ton xang hon lead la dung,hon nua lead dung cong nghe fun xang dien tu nen tich kiem duoc 6% so voi che hoa khi thuong

- Luvias nho hon lead,dang xe the thao nhin dep hon lead

- Lead to be giong con vit bau,thich nhat la cop to de nhieu do,va tich kiem xang hon luvias mot teo

=>Minh thay lead gia thuc so voi chat luong cua no tam 32 trieu va da bi lam gia len toi 40 trieu thi qua that la khong the chap nhan duoc,thoi chuyen sang hang khac vay,gio may hang nhu honda,yamaha,sym chat luong thi ben ngang nhau thoi,xang thi tich kiem hon 3-4km vi phan khoi thap hon,ve nha doi mua honda moi nguoi deu phan doi va noi nen chon yamaha or sym,suy di xet lai minh cung thay dung.Nen bo ra 32 trieu + 8 trieu tien PR de mua chiec lead la dieu can suy nghi

Minh la mot Phan ham mo HONDA.COM.VN gio dang o tinh trang BOTAY.COM.ORG

Trả lời 13 năm trước

Thật là lực cười... tôi và vợ tôi đã dự định mua 1 xe Lead và 1 Air Blade nhưng khi tìm hiểu giá tôi vẫn rất bức xúc... đọc bài báo này xong tôi thiết nghĩ "Tại sao mình lại bỏ thêm ra gần 10tr tiền ngu nhỉ"

Lựa chọn của tôi đã chuyển sang mua cho vợ Libety Liên Doanh giá 54tr đúng giá niêm yết (đắt hơn Lead màu vàng 6tr), còn tôi chuyển sang em Nouvo LX RC 135cc giá 33tr900. Tại sao các bạn không nghĩ như vậy. Tính ra tổng số tiền còn ít hơn là mua 1 Lead + 1 Air Blade

Qua đây tôi thấy, chúng ta cần nên xem xét lại vấn đề này, đừng để Hon Da hay Yamaha móc tiền từ túi chúng ta 1 cách quá dễ dàng như vậy...

Qua vụ động đất tháng 3 tôi cảm thấy thực tâm phục cách sống của người Nhật, tôi đã ủng hộ các bác mặc dù là rất rất ít… nhưng sao khi sang Việt Nam các bạn lại lấy mồ hôi nước mắt của người dân chúng tôi như vậy… Các bạn "Yêu Việt Nam" vì lý do này phải không?

Thân!

Tran Thanh Quang
Trả lời 10 năm trước
Xe luvias GTX của mình sản xuất năm 2011. Hiện nay 2/2014 mình vẩn đi được 100km/2,5 lit đó thôi. Nội ô tầm 39-40km/1lit. Đi quốc lộ thì 44-46km/lit. Đâu cần phải Fi gì đâu.chỉ thsy mỗi cái vỏ sau thôi.miễn xăng nhớt đầy đủ.cho dù hết xăng củng đâu rối loạn tiêu hoá như mấy em AB đâu. Nói chung chất lượng xe máy hãng nào củng chạy theo giá thành.nhưng theo mình dòng xe trung cấp thì HonDa đa số bị thợ sửa xe khoái và mong muốn ngta mua chạy nhiều hơn.thử đi ngoài đường.thấy tiệm sửa xe honda.chứ it có tiệm nào ghi. Sửa xe yamaha hay sua xe suzuki lắm.hjhj
Tran Thanh Quang
Trả lời 10 năm trước
Xe bây giờ có chiếc nào đi đúng tốc độ như phân khối đâu. 100-110 thi đi đc tầm 90-95 thôi.125 chứ đi dc 100-105 ma thoi.