Chọn Yamaha Exciter hay Honda AirBlade?

Hiện nay em đang là sinh viên, có dành dụm được ít tiền mua xe máy. Em đang phân vân giữa xe Honda AirBlade và Yamaha Exciter. Xin các anh chị tư vấn cho em về 2 xe này: sự tiêu hao nhiên liệu, độ bền của động cơ, vấn đề hậu mãi và sự tiện dụng. Em xin chân thành cảm ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nhà mình dùng cả 2 con AB và EX GP 2010, nếu xét về độ tiện nghi thì AB là số 1, vận hành dễ dàng, êm ái và cũng khá tiết kiệm nhiên liệu (khoảng 50-55km/l), Ex thì ko có cốp, yếm nhỏ ko tiện khi đi trời mưa, máy hơi vọng (nếu xài sử dụng phiên bản côn tay), Ex vận hành khá nhẹ nhàng, và tăng tốc khá nhanh! mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 55km/l. Còn về độ bền thì...Bạn cứ yên tâm! HONDA và YAMAHA là 2 nhà sx hàng đầu thế giới! bạn cứ yên tâm về chất lượng! độ bền và sự linh hoạt của xe ga thì sẽ khó vượt qua xe số! Bền hay ko tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn đấy!

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

EX đi bạn ơi, HONDA VN chất lượng kém lắm, tôi mới đi ABlade của HONDA mới đc hơn 1 vạn nhưng máy nhanh xuống lắm, với lại các đại lý HONDA làm giá ghê wa, tội gì mà mình fải bỏ tiền tiêu cực như vậy, nếu số tiền đó và vào chất lượng thì tôi thấy đỡ ức chế, tôi kêu gọi mọi người hãy tẩy chay HONDA đi.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bạn nào bảo giá phụ tùng của Honda rẻ hơn Yamaha híc xem lại đi nhé ra đại lý xem báo giá từng thiết bị đi mà nhớ là xem đồ chính hãng nha.chứ đồ Honda made in.... giá chắc chắn rẻ hơn Ya.mình chạy 4 dời xe rồi từ Cub70.Dream,WaveRS,NouvoLX rồi nói chung Honda chỉ bền với Cub và Dream đời đầu thôi bạn ạ chứ bây giờ thì híc còn phải xem đã.còn Ya chất lượng ngày càng tốt thể hiện ngay từ con Si của vợ mình với con WaveRS híc sau 2 năm biết nhau ngay.mà chưa kể cái thái độ của bon Head nữa bạn ạ bực muốn đấm ngay.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng đã dùng qua nhiều loại xe của hai hãng này tu dream, future neo wave, novo LX, EX thì mình có nhận xét thế này.

Hãng honda nhập Thái Lan trước đây rất tốt nhưng các dòng xe sau này do việt nam sản xuất chất lượng không ổn, còn dong sản phẩm của YA thì độ tăng tốc tốt chất lượng có khá hơn honda giá cả và dịch vụ hợp lý còn về phụ tùng thì như nhau thôi bạn ah, chỉ có hàng .... mới giá rẻ thôi, bọn head của honnda lam giá thi thôi rồi ..... Minh chon EX, chiếc này tăng tốc tốt, máy êm, vận hành rất ổn định, nhìn rất cá tính, nếu mình là nữ mình sẽ chọn NOVO LX (bạn cứ chạy thử mấy chiếc này xe biết ngay)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Trên thế giới thì Honda là 1 ông lớn,đa phần các dòng xe của Honda đều chiếm thế mạnh,vậy thì nói nếu đi Su hay Ya rồi mà vứt Hon là loại kô hiểu biết j về xe cộ.Honda VN làm bẩn hình ảnh của Honda thế giới,muốn tẩy thì tẩy Hon VN,chứ đừng có động tẹo là lôi cả Honda TG vào.xin nhắc các bạn là nhiều dòng xe của Honda luôn đứng đầu bảng thế giới từ khi ra đời đến nay đấy,nếu bạn nào có dịp chạy thử từ dòng 50cc đến 1000cc như tôi thì sẽ kô phán bừa bãi như thế đâu.Còn về chuyện bạn định mua xe,thì nên căn cứ vào điều kiện sử dụng,mình khuyên thế này...nếu bạn thích thể thao,phong cách,tốc độ thì nên chọn Ex,đi trong thành phố 48km/l,ngoại thành thì nhiều hơn(đã đo chuẩn,đi cho đến lúc hết sạch xăng,bác nào phán 55km/l với ex là chém gió)NOU LX thì tốn hơn nữa...còn nếu bạn chú ý đến sự tiện dụng,tiết kiệm thì nên chọn AB FI(nên chọn xe Thái nhập,máy cũng ổn,tiêu hao tầm 50-55km/l tùy cách chạy)...còn độ bền máy thì tùy cách bạn sử dụng,thường thì AB thái có độ bền cao hơn ex.Nếu chọn thì nên chọn AB FI Thái nhập,kô thì chọn EX,đừng chọn AB VN,như một số ng đã nói,chất lượng xe lắp ráp trong nước kô hề tốt,máy nhanh xuống,hay hỏng vặt.

chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Mình đã qua sử dụng con AB rồi, nhưng cuối cùng cũng bị thiết phục bởi con EX "tốc độ miễn bàn, tiêu hao nhiên liệu chấp nhận dc, giá xe vừa túi tiền, phụ tùng + đồ chơi dễ dàng thay thế". Còn AB thì mình thấy ko hợp mấy với nam sinh viên, mức tiêu hao nhiên liệu ngang nhau nhưng AB sẽ nhanh xuống hơn khi bạn "đọc kỹ hướng dẫn của chiếc EX trc khi sử dụng". Chạy 200km EX vẫn sung, còn AB thì hơi đuối....một vài ý kiến cá nhân gửi đến bạn.

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Hiện tại mình đang sử dụng 2 chiếc xe này, theo mình nghĩ thì nếu bạn là sinh viên thì nên chọn AB cho tiện việc đi lại, vì AB đi lại nhẹ nhàng có ngăn để đồ rộng và đi trơì mưa hoặc đường bẩn không sợ bùn đất té lên người,còn Exciter thì thanh niên đi rất hợp mạnh mẽ khỏe khoắn nhưng có nhước điểm là ngăn chứa đồ không có, nếu bạn đi Exciter côn nữa lại càng bất tiện khi đi đường đông phải chuyển số liên tục!

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Nếu để so sánh 2 chiếc xe này thì hơi khập khiễng. Nhưng nếu là tôi thì tôi sẽ nghiêng về Airblade hơn. Airblade mới phun xăng điện tử đi khá hay, cốp rộng. Tuy nhiên, độ bốc của Exiter thì hơn nhiều và không bị đội giá. Airb ngoài các đại lý giờ toàn thét giá lên đến trên 38tr. Còn nếu bạn thích dáng thể thao và cảm giác thật của xe côn tay thì chọn Exciter.

thanh tú
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của donoithat

Nếu để so sánh 2 chiếc xe này thì hơi khập khiễng. Nhưng nếu là tôi thì tôi sẽ nghiêng về Airblade hơn. Airblade mới phun xăng điện tử đi khá hay, cốp rộng. Tuy nhiên, độ bốc của Exiter thì hơn nhiều và không bị đội giá. Airb ngoài các đại lý giờ toàn thét giá lên đến trên 38tr. Còn nếu bạn thích dáng thể thao và cảm giác thật của xe côn tay thì chọn Exciter.

1 phiếu cho ex nhưng mình khuyên bạn nên đi AB vì nó tiện nghi hơn

Nguyên Hạo
Trả lời 14 năm trước

theo anh nghỉ :

honda airblade dùng thích hợp cho những người lớn tuổi, những người tầm khoảng 30t trở lên, những người đang đi làm.

yamaha exciter thì hợp với giới trẻ hơn vì vóc dáng và cấu hình của xe được ưu tiên cho giới trẻ

honda thì bền bỉ lịch lãm, yamaha thì mạnh mẽ và máy chạy rất bốc.