Chọn Yamaha Exciter hay Honda AirBlade?

Hiện nay em đang là sinh viên, có dành dụm được ít tiền mua xe máy. Em đang phân vân giữa xe Honda AirBlade và Yamaha Exciter. Xin các anh chị tư vấn cho em về 2 xe này: sự tiêu hao nhiên liệu, độ bền của động cơ, vấn đề hậu mãi và sự tiện dụng. Em xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Để chọn mua xe nào, hãy đi thử rồi quyết định. Trước tiên, bạn chạy Airblade; sau đó thử Exciter. Tôi chắc chắn 100% rằng bạn sẽ bị ấn tượng với sức mạnh và khả năng tăng tốc của EX. Xét về mức độ tiện nghi, AB "ăn đứt" EX nhờ có cốp để đồ rộng - chỉ có vậy thôi! Về độ bền, bộ piston và xy-lanh hợp kim nhôm "unibody" lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam trên dòng xe yamaha EX và Nouvo 135 được bảo hành 5 năm, trong khi Honda VN bảo hành có 2 năm. Nếu muốn kết hợp tốc độ của EX và tiện nghi của AB, bạn có thể chọn Nouvo 135. Đảm bảo khi chạy thử Nouvo 135 xong bạn sẽ không muốn chạy AB nữa, đó là trường hợp của mình. Nouvo 135 chạy được 40~42km/l xăng. Trước khi quyết định hãy thử bạn nhé.

pq
Trả lời 14 năm trước

Quan niệm riêng: Honda chỉ tốt ở đời dream, wave 100 wave 110, dream VN đời đầu. bản thân đã từng chạy Honda Wave 110 thái, wave anpha VN đời đầu, Astra (ko biết viết đúng chữ này ko). Yamaha Jupiter V, và hiện tại là Exiter GP 2010. thì mình thấy Honda chỉ tốt khi là Honda nhập của Thái hoặc nước khác, chứ Honda VN mình ko tin tưởng lắm, nếu có điều kiện bạn hãy so sánh giữa Wave RS với Sirius thì sẽ biết, (Mình có 3 anh kỹ thuật về máy vi tính, chuyên đi huyện sữa máy ờ huyện xã. 1 ngày đi ít nhất 30km, 1 anh chạy wave RS 1 anh chạy sirius, a kia chạy xe TQ, thì mình thấy sirius còn rất tốt, bốc, còn chiếc RS 2 người khoản 120Kg là chạy muốn hết nổi.) Quay lại vấn đề: Ex của mình chạy được 55km/1l, thằng bạn mới mua chiếc ari Fi chạy cũng được 50-55km/1l, đó là tiêu hao, còn độ bền thì phải nói bạn chạy xe như thế nào. vài dòng góp ý.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Nếu thíck tốc độ thì a nên chọn Exciter,xe dân dụng dung tích xi lanh dưới 150cc thì ko con nào bì đc. Nói thật SH hay xe ga đi chỉ khoe tiền thôi,cảm giác chạy ko= Exciter đc đâu!độ hao xăng cũg tuỳ thuộc người đi.Nhưng xe này có điểm yếu hơn Airblade là một thời gian sử dụng sẽ xuống máy nếu ko biết chạy,và khi bán lại ko đc giá như các dòng của Honda.AirBlade có ưu điểm là tiết kiệm xăng,ai cũng đi đc chứ ko kén người như Exciter,độ thực dụng cao.nhưng hậu mãi của Honda kém,vs lại a xem trên mạng thì bít,h AirBlade làm giá ghê lắm.e thì bỏ phiếu cho Exciter( thầm lặng, tốc độ, thời trang..)^^ .đây là ý kiến của riêng e, chúc a mua đc xe ưng ý^^

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tớ là một người đi Exciter 2 năm rồi, lúc đầu tiếng máy hơi bị cọc cọc nhưng sau 1000km thì hết, đi xe bốc, nhất là đi tay côn. Chỉ có điều, yên xe bé quá lại cứng nữa nên đi đường trường dễ bị mỏi lưng và ê ẩm bàn toạ hihi...không biết có phải do người mình to hay không nhưng mấy người còi còi đi xe Ex cũng kêu về vấn đề yên xe. Xe đi tiết kiệm nhiên liệu không như mọi người nghĩ là 135cc sẽ tốn xăng đâu nha. Nói xe NouvoLX thì có thể là đúng. Honda Airblade thì cốp rộng, vận hành cũng được nhưng khó tạo nên cá tính cho bạn vì nó sẽ chỉ mang đến cho bạn cảm giác điềm đạm mà thôi. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì chất lượng máy Honda Airbade giờ không còn tốt như những ngày đầu mới đưa vào nữa đâu bạn ạ.

Nguyễn Văn Giáp
Trả lời 14 năm trước

Nếu bản đã từng được đi thử EX thì bạn sẽđược cảm nhận nó tuyệt vời như thế nào, xe đẹp theophong cáchthể thao, máybền và máy mạnh và không có đối thủ cùng cấp, tuy là 135CC nhưng tiết kiệm xăng như xe 100CC => thật tuyệt vời khiđược sở hữumột chiếc xe máy vừa mạnh lại vừa tiết kiệm xăng. Còn AB thì sao? kiểu dáng đẹp theo phong cách lịch sự, tính tiện dụng cao (cốp rộng, ko sợ bắn bùn), Máy móc rất tệ, đi khoảng 1 năm nó ì như xe bò, tăng tốc rất chậm và kêu gào như công nông...Đã vậy lại còn bị làmgiá lên quá cao so với giá trị thực của một chiếc xe. Nhưng nếu bạn thích một chiếc xe vừa tiện dụng, vừa đẹp, lại vừa máy mạnh thì bạn nên chọn NOUVO LX, nó 135CC nên sẽ tốn xăng hơn AB 110CC là điều đương nhiên. Tùy sở thích mà bạn chọn, chúc bạn chọn được một chiếc xe ưng í

ta anh quy
Trả lời 14 năm trước

Bạn này, mình đang chạy 1 chiếc ex gp 2008 mình có đôi lời muốn nói cho bạn để bạn nắm rõ thêm về xe:

- Ex đi cực kỳ chán trong thời kỳ chạy đầu tiên từ 0- 5.000km, máy sượng aà đi rất khó chịu.

- Ex không có chỗ cho bạn để cái j bên trong cốp cả, móc treo đồ cũng rất khó có chỗ treo mà tốt nhất không treo vì nhìn xấu lắm.

- Mức độ tiêu hao nhiên liệu thì không có mức 50-55km/l đâu. 45-47km/l thôi bạn à.

- Đi ex chịu khó bẩn tí nhé, mưa thì ...(hìhì) trông rất đẹp zai. Mà thithoảng fải đánh xích cho mới nữa vì xích bám bẩn kinh lắm không chịu đánh đi rất khó chịu và nhanh hỏng.

- Thụt trước thằng ex rất kém, đi đường xóc mạnh và nhiều sẽ bị cong ti ra dầu ngay. Còn thụt sau đi đường sóc, gồ gề có e nào ngồi sau đảm bảo ra hết nc vì tê ^^

- Thụt sau có 1 cái thui nên hạn chế đi 3-4 nhé, nhìn xe trông tội lắm, he.

AB mình không có nên không rõ, bạn hãy tham khảo ae nhé. CHúc bạn vui, kiếm đc em xe tốt.

phongkienhoang
Trả lời 14 năm trước

sv mà có tiền mua xe Ex hay AB la nhà giàu rồi đó.tôi cũng đang chạy Ex gp hinh nhu doi 2009 (tui không nhớ lắm vì tui mua tháng 3 năm 2009).theo ngu kiến của tui thì tui nhận xet ve 2 loại xe này như sau:

Ex 135cc mạnh mẽ,thời trang,phong cách...máy chạy êm ái.con trai hay con gai di cung đều rất cool.tui đã thử chạy xem độ ăn xăng đến đâu.kết quả thật bất ngờ tiêt kiệm rõ rệt.90km/20k xăng (xang lúc dó 16,5/1l)còn giơ tui thick tốc độ nên cho ăn hơn khoảng 40km/1l.di khác hẳn.vì cho ăn it rất lỳ và hại máy nữa.

nhược điểm :trời mưa thi chân với bùn không khác nhau là mấy.nhún trước ti nhanh hư và ra dầu.không để được đồ trong cốp hay treo đồ gi.

AB UD:tiết kiệm xăng (1nam đầu)lịch lãm hợp với người đứng tuổi.cốp rộng.độ an toàn cao do có cơ cấu an toàn khi chạy dến 90km tự giảm tốc xuống

ND :sau 1 năm uông xăng như nước (thanh niên chạy)máy lỳ, gầm máy,AB sau 1 thời gian rất nhiều nhược điểm....

Tôi bỏ 1 phiếu cho Ex !Xin chỉ giáo...!

nguyen phat huu hoang
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của phongkienhoang

sv mà có tiền mua xe Ex hay AB la nhà giàu rồi đó.tôi cũng đang chạy Ex gp hinh nhu doi 2009 (tui không nhớ lắm vì tui mua tháng 3 năm 2009).theo ngu kiến của tui thì tui nhận xet ve 2 loại xe này như sau:

Ex 135cc mạnh mẽ,thời trang,phong cách...máy chạy êm ái.con trai hay con gai di cung đều rất cool.tui đã thử chạy xem độ ăn xăng đến đâu.kết quả thật bất ngờ tiêt kiệm rõ rệt.90km/20k xăng (xang lúc dó 16,5/1l)còn giơ tui thick tốc độ nên cho ăn hơn khoảng 40km/1l.di khác hẳn.vì cho ăn it rất lỳ và hại máy nữa.

nhược điểm :trời mưa thi chân với bùn không khác nhau là mấy.nhún trước ti nhanh hư và ra dầu.không để được đồ trong cốp hay treo đồ gi.

AB UD:tiết kiệm xăng (1nam đầu)lịch lãm hợp với người đứng tuổi.cốp rộng.độ an toàn cao do có cơ cấu an toàn khi chạy dến 90km tự giảm tốc xuống

ND :sau 1 năm uông xăng như nước (thanh niên chạy)máy lỳ, gầm máy,AB sau 1 thời gian rất nhiều nhược điểm....

Tôi bỏ 1 phiếu cho Ex !Xin chỉ giáo...!

sau 1 năm uống xăng như nước, câu đó hơi bị quá nha bạn. không thích ab thì thôi, làm gì mà phóng đại khiếp thế. dĩ nhiên xe số làm sao ăn xăng bằng tay ga được. số thì so với số, ga thì so với ga. nếu trả lời cho người ta, thì nhắm mình có đủ kiến thức thì trả lời nhá. mình chỉ nói thẳng, ko có gì ác ý với bạn.
Tran Tan Loc
Trả lời 13 năm trước

Exciter 2011 là vô đối ..