Đồng chí nào chạy Exciter cho hỏi mức tiêu thụ chính xác của Ex cái?

Tôi đã mua em Ex gần đc 2năm òi, cũng thử test độ tiêu thụ của xe này với cả đường trường - đường gồ gề với tốc độ nhanh và chậm. Kết luận 1 câu chẳng có cái mức tiêu hao xăng động cơ Ex135cc nào được 55km/l cả, tôi chạy áng khaỏng thôi nha cũng chừng 45km/l thôi. Các bậc tiền bối nào đi nhiều hiểu rộng cho em biết em nói thế đúng hay sai.

À mà xe em bảo dưỡng định kỳ, 2k thay nhớt lần, xe đi lúc nào cũng tương đối tốt. Em cũng toàn chạy A92 thui, nhà ngèo không chơi hoang mà. hi hi

tran van on
Trả lời 14 năm trước

Độ tiêu hao xăng của exciter với mức trung bình 45km/1l trở xuống khi đi trong thành phố là hợp lý đấy bạn ! không có mức vượt trên 50km/1l trừ trường hợp là dân ở tỉnh, dưới quêthì đường xá ít đèn đỏ, xe cộ thưa thớt mới có thể đạt được mức 50km/1l (nghĩa là 1 người chạy đi làm từ nhà tới công sở mà khônggặp đèn đỏ + đường bằng phẳng + xe cộ thưa thớt + chạy đều ga). Còn đường trường thì có thể ở mức 50-54km/1l với điều kiện chạy đều ga.

Vì sao như vậy...... vì đơn giản là với một lượng nhiên liệu được nạpmỗi 1lầnvào xylanh thì có trường hợp chạy được khoảng trên 20m có khi chỉ được 5m (cho dù người chạy có chạy đều tay ga) mà với phân khối 135cc thì đương nhiên nó tốn gấp nhiều lần so với những xe khác có phân khối thấp hơn như 125cc, 110cc.

Còn trường hợp xe có PGM-FI(fun xăng điện tử) thì khác vìhệthống PGM-FI tính toán (trọng lượng đè lên xe, cách vặn tay ga mạnh hay nhẹ, độ dốc đường đi ...vv..) nên ví dụ : trường hợp nếu ta cứ vặn tay ga đều tay thì nó sẽ bơm vừa đủ xăng, hoặc là cần phải tăng tốc nhanh trên 1 quãng đường dài thì nó xẽ bơm xăng nhiều hơn, hay là nếu ta thốc ga thì xe sẽ không còn gặp trường hợp chạy lỳ- lỳ hiền-hiền như bình thường. Nếu 1 người đang thốc ga chạy nhanh mà gặp đèn đỏ, anh ta liền giảm ga và chạy đều tay ga thì PGM-FI sẽ phân tích để bơm xăng vừa đủ (vì nó phân tích dự trên cách vặn tay ga của người lái)

Còn những trang wed khác thì ôi thôi .... toàn là nói khống ví dụ :

"exciter chạy được 60km/1l, ai không tin miễn bàn !"

"chạy dở quá ! tớ thốc ga vãi hàng mà còn được 55km/1l"

"Đưa xe đây tao chạy cho, không dưới 80km/h và đảm bảo không dưới 50km/1l"

Hài nhất là tôi thấy 1 anh bạn chạy exciter ở 1 forum (tôi không nhớ rõ) anh ta có ghi 1 bản excel .... phải nói là rất chi tiết từ ngày mua xe cho tới lúc hết rodai rồi cho tới lúc chạy được 3000km. Và nó chính xác tới độ ....3 ngày liền anh ta ghi vào bảng exel của mình đều đạt mức 53km/1l. Và cái bảng Excel này được mấy anh lóc chóc chạy exciter lan truyền từ trang wed này sang trang wed khác để ca ngợi xe exciter vừa mạnh vừa tiết kiệm xăng.

Những người khác không biết, nên khi mua xe exciter về thì tự hỏi sao không giống như người ta nói ! lúc này mới vỡ lẽ ... nhưng mà cũng còn an ủi vì nó là xe của Nhật chứ không phải của trung quốc

Lê Ngọc Hưng
Trả lời 14 năm trước

Mình mới mua exciter côn tự động.

lần 1: mới mua nó đổ cho 0.5 lít xăng.

lần 2: đổ 50k A92 (15990k/lit) (đi chơi ở Hải Dương)

lần 3: đổ 50k A92 (15990k/lit)(đi lòng vòng trong Hà Nội)

Chạy được 362 km. về tới nhà, rút hết xăng ra còn đươc hơn 100ml 1 tẹo.

tính ra là 55.44 km/l

Đấy là xe mới mua, chưa chỉnh j hết cả.

thanh tú
Trả lời 14 năm trước

bạn nên đi canh xăng chỉnh gió lại đi, chứ xe mình côn tay thường xuyên đi đường dài khoảng 60km/l đó bạn tốc độ khoãng 50>60 km/h,còn trong nôi thành thì khoảng 45>55 km/l tùy lúc.

Bạn nên bảo trì xe thường xuyên như thay nhớt,anh xăng chỉnh gió....

Xe của thằng bạn tôi nó cũng tương duong với xe của tôi,nếu bạn mún biết chính xác nhất thì vào diễn đàn bikervietnam mà xem

thanh tú
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của JACKLENON

Độ tiêu hao xăng của exciter với mức trung bình 45km/1l trở xuống khi đi trong thành phố là hợp lý đấy bạn ! không có mức vượt trên 50km/1l trừ trường hợp là dân ở tỉnh, dưới quêthì đường xá ít đèn đỏ, xe cộ thưa thớt mới có thể đạt được mức 50km/1l (nghĩa là 1 người chạy đi làm từ nhà tới công sở mà khônggặp đèn đỏ + đường bằng phẳng + xe cộ thưa thớt + chạy đều ga). Còn đường trường thì có thể ở mức 50-54km/1l với điều kiện chạy đều ga.

Vì sao như vậy...... vì đơn giản là với một lượng nhiên liệu được nạpmỗi 1lầnvào xylanh thì có trường hợp chạy được khoảng trên 20m có khi chỉ được 5m (cho dù người chạy có chạy đều tay ga) mà với phân khối 135cc thì đương nhiên nó tốn gấp nhiều lần so với những xe khác có phân khối thấp hơn như 125cc, 110cc.

Còn trường hợp xe có PGM-FI(fun xăng điện tử) thì khác vìhệthống PGM-FI tính toán (trọng lượng đè lên xe, cách vặn tay ga mạnh hay nhẹ, độ dốc đường đi ...vv..) nên ví dụ : trường hợp nếu ta cứ vặn tay ga đều tay thì nó sẽ bơm vừa đủ xăng, hoặc là cần phải tăng tốc nhanh trên 1 quãng đường dài thì nó xẽ bơm xăng nhiều hơn, hay là nếu ta thốc ga thì xe sẽ không còn gặp trường hợp chạy lỳ- lỳ hiền-hiền như bình thường. Nếu 1 người đang thốc ga chạy nhanh mà gặp đèn đỏ, anh ta liền giảm ga và chạy đều tay ga thì PGM-FI sẽ phân tích để bơm xăng vừa đủ (vì nó phân tích dự trên cách vặn tay ga của người lái)

Còn những trang wed khác thì ôi thôi .... toàn là nói khống ví dụ :

"exciter chạy được 60km/1l, ai không tin miễn bàn !"

"chạy dở quá ! tớ thốc ga vãi hàng mà còn được 55km/1l"

"Đưa xe đây tao chạy cho, không dưới 80km/h và đảm bảo không dưới 50km/1l"

Hài nhất là tôi thấy 1 anh bạn chạy exciter ở 1 forum (tôi không nhớ rõ) anh ta có ghi 1 bản excel .... phải nói là rất chi tiết từ ngày mua xe cho tới lúc hết rodai rồi cho tới lúc chạy được 3000km. Và nó chính xác tới độ ....3 ngày liền anh ta ghi vào bảng exel của mình đều đạt mức 53km/1l. Và cái bảng Excel này được mấy anh lóc chóc chạy exciter lan truyền từ trang wed này sang trang wed khác để ca ngợi xe exciter vừa mạnh vừa tiết kiệm xăng.

Những người khác không biết, nên khi mua xe exciter về thì tự hỏi sao không giống như người ta nói ! lúc này mới vỡ lẽ ... nhưng mà cũng còn an ủi vì nó là xe của Nhật chứ không phải của trung quốc

Tôi thây ông có ác cảm vớ ex thì phải,thây topic nào ông cũng nói chê bai nó.

Khi mua xe thì mua theo sở thích của mình và phù hơp với túi tiền nữa chư đừng nge người ta nói,rồi hỏi người ta thích xe nào mình mua xe đó nha.Hãy nhớ rằng răng mua xe là mua cho mình...

Ex cũng như AB cứ nge người ta nói rât tốt nhưng Đến khi mua AB về thì khi quay cổ thì kêu lẹt xẹt,có cảm giác ì máy,xăng sao cũng tốn ko như người ta nói (còn bị làm giá trên trời)....khi hỏi head thì xe nào cũng vậy

thế linh
Trả lời 14 năm trước

bạn cứ mượn ai ex đi thử 1 tuần là biết thôi

mình đi trong tp hn dao động trong khoảng 48-53 km/l , xe chưa chế j

JustinNguyen
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tudhlh
Trích dẫn:

Tôi thây ông có ác cảm vớ ex thì phải,thây topic nào ông cũng nói chê bai nó.

Khi mua xe thì mua theo sở thích của mình và phù hơp với túi tiền nữa chư đừng nge người ta nói,rồi hỏi người ta thích xe nào mình mua xe đó nha.Hãy nhớ rằng răng mua xe là mua cho mình...

Ex cũng như AB cứ nge người ta nói rât tốt nhưng Đến khi mua AB về thì khi quay cổ thì kêu lẹt xẹt,có cảm giác ì máy,xăng sao cũng tốn ko như người ta nói (còn bị làm giá trên trời)....khi hỏi head thì xe nào cũng vậy

- BÁC NÓI LÀM GÌ CHO MỎI MIỆNG. VÌ NÓ CÓ ĐI EXCITER ĐÂU MÀ BIẾT. TUI CHƯA THẤY AI ĐI EX ( MƯỢN HOẶC MUA) MÀ CHÊ EX CẢ. NGOẠI TRỪ NHỮNG NGƯỜI KO ĐI THỬ NÓ HOẶC KO BIẾT ĐI XE. CUỘC ĐỜI NÓ CHỈ BIẾT NGHE THEO VÀ ĂN THEO THÔI CHỨ THỬ NGHIỆM THÌ CHƯA BAO GIỜ ĐÂU.

- SAO NÓ KO TỰ HỎI CON AB CỦA NÓ TOÀN BỘ ĐỒ VIỆT NAM CHỈ CÓ CÁI MÁC NHẬT HẾT 42TR KO GIỐNG GIÁ 30TR MÀ NGƯỜI TA NÓI. CON AB NÓ TƯỞNG ÍT HAO XĂNG. UH THÌ ÍT HAO XĂNG NHƯNG THỬ HONDA ĐÔN AB LÊN 125 NHƯ DYLAN COI CÓ CÒN 45KM/L KO. ( 2 CON ĐÓ CÓ CÙNG PGM ĐÓ ). CÁI ĐỒ RẮN ĐẦU KHÓ BẢO

hao
Trả lời 11 năm trước

Thấy nhiều người quan tâm tới mức độ tiêu hao nhiên liệu của Exciter côn tay, em đã làm cái test thực tế bằng xe của em: Exciter GP côn tay, SX tháng 3/2012, đã chạy 5.000 km, không độ bất kỳ thứ gì, bảo dưỡng thay dầu chính hãng tại Ngô Thì Nhậm.

Điều kiện sử dụng xe: đường nội thành 100%, đi vào giờ cao điểm khoảng 20% thời gian chạy, người lái nặng 75kg đi một mình (đôi khi chở thêm em bé nặng 20kg ngồi trước), đi côn số hợp lý.

Xe em đây:

Hôm này (7/11), mua xăng A95 tại cây xăng Thanh Lương hết 70k (2.89 lit). Đồng hồ lúc vừa đổ xăng xong (đầy ặc):

Đồng hồ lúc vừa đổ xăng xong (đầy ặc) lần gần nhất (24/10):

Tính toán: 2.89 lít xăng A95 chạy được 5084-4936=148km. Vậy 2.89*100/148=1.95 lít xăng chạy được 100km

Kết luận: Xe rất tiết kiệm xăng. Cứ khoảng hơn 10 ngày phải đổ tầm 70k --> 1 tháng hết khoảng 200k tiền xăng. Hợp lý các cụ nhể!

Yeutheumai Ne
Trả lời 11 năm trước

sao ban tui noi 100km phai 3 lit. chang nhe no lai noi doi tui ak

Yeutheumai Ne
Trả lời 11 năm trước

ex ma an sang gan bang wera a cua e ak. kho tin vay

cu anh
Trả lời 11 năm trước

ngu ma con la lon