Tại sao khi đi xe máy mà sang số lại bị giật ?

Khi từ số 1 lên số 2 rất hay bị giật mà có khi nó bị kẹt ở số 1 luôn ko sang số đc. em hay bị tình trạng này khi đi những xe honda của vn sản xuất. còn xe của yamaha thì em sang số khá ổn, hầu như ko gặp vấn đề gì. tại sao vậy chứ, trong khi người ta đi, người ta sang số rất nhẹ nhàng. mấy anh chị chỉ nguyên nhân và cách khắc phục giúp em với. em cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Do ambrayar chỉnh không đúng ! bạn nới con ốc chỉnh amb...phía bên phải máy, gần cần đạp và dùng tuốc nơ vít xoay nhẹ nữa vòng tới hay lui bạn tùy chỉnh đến khi nào vô số nhẹ nhàng là ok !

thanh tú
Trả lời 14 năm trước

chắc bạn mới biết đi xe máy rồi, như mình hồi trc mới biết đi sợ nhất là số 1 lên số 2 vào rất khó.

Cái này do bạn vào số chưa đúng tua của máy nên vào số khó hoặc bị không vào được.

Bạn chỉ cần đi nhiều là được