Các bạn hướng dẫn giúp mình tăng sên xe máy khi xe bị chùng sên?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản lắm bạn ah..!!

Trước tiên bạn dùng cà_lê(khóa) tương ứng với con tán của cốt bánh sau xe ra cho lỏng(ko cần lấy ra luôn)
Sau đó bạn nới lỏng thên con tán khóa nhông sên,,
và bắt đầu lấy cà_lê(khóa) số 10 vặn theo chiều kim đồng hồ thì sên sẽ dc tăng, và ngược chiều kim đồng hồ thì sên sẽ chùng thêm,(vặn con tán ở bát tăng sên bên trái vô bao nhiêu,thì cũng vặn con bên phải vô bấy nhiêu,để cho bánh xe được ngay thẳng cân đối),sau khi tăng xong nhớ vặn thật chặc cán con tán đã nới lỏng lúc ban đầu.

Chú ý: sên dc tăng đúng là khi tăng xong ta cầm sợi sên xe đưa lên đưa xuống sao cho trong khoản 2,5 cm là chuẩn, nếu ít hơn 2,5cm là sên bị căng sẽ gây cho nhanh hư hõng sên+nhông

còn nếu độ chùng lớn hơn 2,5 cm thì sên sẽ bị chùng, dể bị tuột sên ra ngoài khỏi nhông RẤT NGUY HIỂM đi đang chạy trên đường...!!

Chúc bạn thành công!!