Có anh nào đang đi Exciter cho em hỏi cái này với ạ?

Em đang đi EX.lúc đầu xài sên hãng nhưng time sau này xài sên ngoài nhưng e có thắc mắc là dù là sên nào thì e cũng gặp hiện tượng này: tuỳ then sên mà chạy được 1 time thì e thấy lúc tăng sên thì chỗ căng chỗ dùng,ko đều nhau,hỏi thợ người thì nói do luc tăng sên canh bánh xe ko chuẩn,người thì nói sên dãn ko đều e cũng chăng biết đâu mà lần ae nào rành có thể cho mình xin ý kiến là nó bị gì,có thể canh cho đều được ko hay phải thay sên mới còn nữa xe mình lúc chạy khoảng 40-50 c5ong sên nó kêu tạch tạch khó chịu quá,mình thấy hình như nó rung rồi đánh vào nhông dĩa tạo ra tiếng kêu đó thì phải sên xe mình còn khá mới thank ae
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn canh cốt bánh sau cho ngay lại, 2 bên bằng nhau, vuông góc với gắp xem có hết ko, khi tăng sên canh bánh sau lệch dễ gây nên hiện tượng này và còn làm cho bộ nhông dĩa mau mòn nữa!

Thân!

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cái này xe nào cũng bị ko phải do căn chỉnh chưa chuẩn đâu, muốn tăng xích chuẩn thì tháo nắp cao su bên vỏ hộp xích, cứ tăng bình thường rồi quay bánh tìm điểm xích căng nhất, kiểm tra độ căng dao động lên xuống vừa tầm ko căng và ko trùng quá là ok. Nếu căng thì khi quay bánh thì nó căng xích làm nặng xe, nếu thêm tải thì khỏi đi luôn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường các bác ạ. Lúc nào và sên xe nào cũng có 1 tua thẳng và 1 tua trùng. Nếu các bác cảm thấy bực mình vì hiện tượng đó thì sắm xe tay ga mà đi sẽ hết bực mình ngay.
Thân.