Anh em nào đi Exciter cho em hỏi tí?

Xe em cũng mới mua đang chạy rodai 450km thôi.Nhưng từ lúc mua tới giờ có các hiện tượng sau: 1. Vô số 1 vào buổi sáng nó bị giật xe vào kêu "cộp" vấn đề này em nghĩ chắc là raranty cao.Để chờ đủ 500km thay nhớ và lộc nhớt rồi nhờ máy anh KTV ya chỉ lại raranty luôn. 2. khi chạy số 2 và số 3 lên ga thì nghe phần yếm xe kêu tụt...tụt gì đó. Em đang rodai rất kỹ xe không dám ép ga, mà chỉ nhích ga lên đã nghe rồi. Hỏi KTV ya thì bên đó cho biết là dòng máy đứng nó như vậy.Ngoài ra em nghe những người khác nói dòng máy đứng mau xuống máy hơn dòng máy nằm ngang. Có phải như vậy không. Anh em nào biết chỉ bảo cho em với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Vậy thì bác phải bình tĩnh xem lại chỗ tiếp giáp của táplô (đồng hồ) với ốp đầu sau,nếu kêu ở đó thì chỉ cần lấy giấy nhám xát cho nó rộng ra.Ko chạm nữa thì tịt tiếng,nếu phần đầu bị hở thì chêm mot tý nhựa,hoặc tiếng cóc cóc ... gì đó mà kiu lúc đang chạy thì xem lại chỗ bi cổ xe,không chừng nó bị vỡ vòng cách chẳng hạn.vậy thì thay bi cổ xe thoy.
Chạy thế thì có ngày chổng càng mất thoai.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Nghe bác nói thì xe bác cũng giống xe tôi, nếu xe bác tắt máy và trôi ở đoạn đường vắng, khi vào chỗ xóc sẽ có tiếng lộc cộc ở phần đầu xe. Tôi đã đưa ra các đại lý nhưng không ai khắc phục được vì: khi đi bình thường xe nổ máy và đường đông đúc thì không thể nghe được nên họ đều nói rằng xe ko vấn đề gì. Tôi cũng đã mày mò sửa chữa nhiều (cũng đệm lại mút như các bác nói) nhưng ko được, theo tôi thì đó ko phải là do phần vỏ, cũng không phải phần cổ xe, hình như là một bộ phận nào đó liên quan đến két nước hay củ đề của xe bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Các bác đã dùng Ex một thời gian cứ thử sẽ biết. Tắt máy trôi ở đoạn đường yên ắng (nhưng phải có ổ gà) sẽ biết tiếng kêu đó ntn.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của dieuhoanagakawa

Nghe bác nói thì xe bác cũng giống xe tôi, nếu xe bác tắt máy và trôi ở đoạn đường vắng, khi vào chỗ xóc sẽ có tiếng lộc cộc ở phần đầu xe. Tôi đã đưa ra các đại lý nhưng không ai khắc phục được vì: khi đi bình thường xe nổ máy và đường đông đúc thì không thể nghe được nên họ đều nói rằng xe ko vấn đề gì. Tôi cũng đã mày mò sửa chữa nhiều (cũng đệm lại mút như các bác nói) nhưng ko được, theo tôi thì đó ko phải là do phần vỏ, cũng không phải phần cổ xe, hình như là một bộ phận nào đó liên quan đến két nước hay củ đề của xe bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Các bác đã dùng Ex một thời gian cứ thử sẽ biết. Tắt máy trôi ở đoạn đường yên ắng (nhưng phải có ổ gà) sẽ biết tiếng kêu đó ntn.

Đi làm lại chén cổ đi bác, coi chừng bể bi hết rồi đó

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Chào các bác, con Ex của mình trước cũng bị như vậy, đem ra hãng sửa 2 lần mới hết.

Nguyên nhân đơn giản vì chỗ thắng đĩa bánh trước có 1 bộ phận gài vào phuộc trước, có đệm 1 ống cao su. Đi 1 thời gian vì 1001 lý do cái ống cao su gin bị...bay mất nên khi đi đường xóc nó cứ kêu cộp cộp. Cách khắc phục là các bác cắt 1 ống cao su khác lắp vào chỗ đó là okie (không cần phải mua ống cao su gin hết 60-70k làm gì cho tốn).

Chúc xe các bác hết..cộp cộp

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Chào các bác, con Ex của mình trước cũng bị như vậy, đem ra hãng sửa 2 lần mới hết.

Nguyên nhân đơn giản vì chỗ thắng đĩa bánh trước có 1 bộ phận gài vào phuộc trước, có đệm 1 ống cao su. Đi 1 thời gian vì 1001 lý do cái ống cao su gin bị...bay mất nên khi đi đường xóc nó cứ kêu cộp cộp. Cách khắc phục là các bác cắt 1 ống cao su khác lắp vào chỗ đó là okie (không cần phải mua ống cao su gin hết 60-70k làm gì cho tốn).

Chúc xe các bác hết..cộp cộp

Đây không phải là gốc vấn đề...cao su đó chẳn qua là chắn nước thôi...hòan tòan không ảnh hửơng gì tới chuyện chén cổ bị kêu...

Khi gặp ổ gà mà kêu thì đầu tiên là tiếng dè trước bị kêu...tiếp theo mới tới phuộc và cổ...

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Đây không phải là gốc vấn đề...cao su đó chẳn qua là chắn nước thôi...hòan tòan không ảnh hửơng gì tới chuyện chén cổ bị kêu...

Khi gặp ổ gà mà kêu thì đầu tiên là tiếng dè trước bị kêu...tiếp theo mới tới phuộc và cổ...

Ko đâu bạn ạ, xe mình đúng là chỉ bị kêu cọc cọc vì vấn đề đó, sau khi đệm ống cao su vào thì gần nửa năm nay em nó im ru. Dĩ nhiên các bệnh chén cổ, dàn mủ...thì là bị nặng hơn rùi, nhưng theo mình vẫn nên kiểm tra ống cao su đệm giữa củ thắng trước và phuộc trước vì đôi khi bệnh chỉ đơn giản vậy thôi.

Nếu không tin các bạn có thể tháo cái ống cao su đó ra và chạy sẽ thấy kêu cọc cọc liền.